หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สารป้องกันการเกิดอ็อกซิเดชั่น คือยากันบูดหรือไม่ ทำไมน้ำชาอยู่ได้นานเป็นเดือนๆโดยไม่ต้องแช่เย็น
กระทู้คำถาม
วิทยาศาสตร์
เครื่องดื่ม
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ไทยมีครบ! แพทย์ไต้หวัน แนะให้ดื่ม 5 น้ำ "ศัตรูโรคไต" ไม่ใช่แค่ชาเขียว-มะนาว-กาแฟ
ที่มาของบทความ :- https://www.sanook.com/news/9667854/ ขออนุญาตและขอขอบคุณ เนื้อหา แพทย์ไต้หวัน แนะนำให้ดื่ม 5 น้ำที่เป็น "ศัตรู" ของโรคไต เช็กชื่อแล้วไ
totoonline
การเคลมว่า "ไม่ใส่วัตถุกันเสีย" ของอาหารและเครื่องดื่มต่างๆ แต่ทำไมยังมีสารเหล่านี้ผสมอยู่ครับ
ผมลองอ่านฉลากชาเขียวเจ้าดังเจ้าหนึ่งครับ เขียนไว้ข้างขวดว่า "ไม่ใส่วัตถุกันเสีย" แต่ฉลากส่วนประกอบกลับบอกว่ามีสารเหล่านี้ เช่น สารควบคุมความเป็นกรด (ins452) สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น (i
โรงงานช็อคโกแล็ต
ประโยชน์ของ"กล้วย"ที่มีต่อสุขภาพ
กล้วย ผลไม้มากคุณค่าที่คุ้นเคยกันดี เพราะหารับประทานได้ง่ายและยังเชื่อว่าเปี่ยมคุณประโยชน์ต่อสุขภาพ โดยในกล้วยนั้นอุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญต่อร่างกายหลากชนิด ได้แก่ วิตามินบี&nb
ลิขิตฟ้าหรือจะสู้สามตัวตรง
ข้างกระป๋องนมข้นหวานเขียนว่า สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น ในของกินใส่สารนี้เพื่ออะไรเหรอครับ
เห็นที่ข้างกระป๋องนมข้นหวานเขียนถึง 3 สาร 1. สารให้ความข้นหนืด - อันนี้เข้าใจได้ 2. สารป้องกันการจับตัวเป็นก้อน - อันนี้เริ่มงงๆ เพราะมันก็มีความข้นหนืดอยู่แล้ว ยังมีโอกาสจับตัวเป็นก้อนอีกเหรอครับ ใค
สมาชิกหมายเลข 705973
ดอกอัญชัน“ กับประโยชน์ และผลข้างเคียงที่อาจไม่เคยรู้มาก่อน
ดอกอัญชัน หรือชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Clitoria ternatea เป็นดอกไม้สีฟ้าสดใส มีถิ่นกำเนิดในเขตร้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หลายวัฒนธรรมใช้ดอกอัญชันทั้งเพื่อความสวยงามและสรรพคุณทางยาตามตำรั
Ruji_รุจิ
3 เครื่องปรุง หากใช้มากไป ไม่ดีต่อตับ
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://www.bpksamutprakan.com/care_blog/view/335 หากเราใช้เครื่องปรุงเหล่านี้ในปริมาณที่มากเกินไป อาจทำให้ตับทำงานหนักและเสี่ยงต่อความเสียหายได้มากกว่าการดื่มแอ
stardom
หนาวนี้ดื่มอะไรดี?🥤🍹
หนาวนี้อย่าดื่ม นักโภชนาการเตือน 2 เครื่องดื่ม ยิ่งดื่มยิ่งหนาว เพราะทำให้หลอดเลือดขยาย-หดตัว อุณหภูมิร่างกายลด แนะดื่มชาดำร้อน ช่วยรักษาความอบอุ่น พร้อมเค
สมาชิกหมายเลข 7265802
5 เคล็ดลับฟื้นฟูผิวหน้าให้เด้งหลังปีใหม่
ช่วงปีใหม่หลายคนอาจนอนดึก ปาร์ตี้หนัก หรือกินอาหารที่ไม่ค่อยเฮลท์ตี้ ทำให้ผิวหน้าโทรม ดูหมองคล้ำ หรือขาดความสดใส วันนี้เรามีเคล็ดลับง่าย ๆ ที่จะช่วยฟื้นฟูผิวหน้าให้กลับมาเด้ง เนียนใส พร้อมลุยปีใหม่อย่
Panukorn Bn
จิบไวน์ดีต่อสุขภาพจริงไหม ?
การดื่ม “ไวน์” มีประโยชน์ต่อสุขภาพหรือส่งผลเสียกันแน่ดูเลย ใกล้ปีใหม่อย่างนี้ สายดื่มแอลกอฮอล์คงต้องเลือกว่าจะดื่มอย่างไร ถึงจะดีต่อสุขภาพ บางคนติดหรู มีสไตน
parn 256
"สตรอเบอร์รี่" มีประโยชน์อะไรบ้าง
สตรอเบอร์รี่ เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย หลายคนจึงเชื่อว่าการบริโภคสตรอเบอร์รี่อาจมีประโยชน์ต่อสุขภาพด้านต่าง ๆ เช่น ช่วยลดระดั
ลิขิตฟ้าหรือจะสู้สามตัวตรง
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วิทยาศาสตร์
เครื่องดื่ม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สารป้องกันการเกิดอ็อกซิเดชั่น คือยากันบูดหรือไม่ ทำไมน้ำชาอยู่ได้นานเป็นเดือนๆโดยไม่ต้องแช่เย็น