เห็นที่ข้างกระป๋องนมข้นหวานเขียนถึง 3 สาร
1. สารให้ความข้นหนืด - อันนี้เข้าใจได้
2. สารป้องกันการจับตัวเป็นก้อน - อันนี้เริ่มงงๆ เพราะมันก็มีความข้นหนืดอยู่แล้ว ยังมีโอกาสจับตัวเป็นก้อนอีกเหรอครับ ใครช่วยอธิบายที
3. สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น - อันนี้คืออะไรครับ ขอสอบถามครับ (ในของกิน ทำไมต้องใส่สารนี้ครับ)
ขอบคุณครับ
ข้างกระป๋องนมข้นหวานเขียนว่า สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น ในของกินใส่สารนี้เพื่ออะไรเหรอครับ
1. สารให้ความข้นหนืด - อันนี้เข้าใจได้
2. สารป้องกันการจับตัวเป็นก้อน - อันนี้เริ่มงงๆ เพราะมันก็มีความข้นหนืดอยู่แล้ว ยังมีโอกาสจับตัวเป็นก้อนอีกเหรอครับ ใครช่วยอธิบายที
3. สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น - อันนี้คืออะไรครับ ขอสอบถามครับ (ในของกิน ทำไมต้องใส่สารนี้ครับ)
ขอบคุณครับ