... กระเพาะปลาผัดแห้ง สูตรตามใจฉันค่ะ 💛🧡❤️

เป็นการทำครั้งแรกสำหรับเมนูนี้ของเรานะคะ ปกติเป็นคนที่ชอบกินกระเพาะปลาน้ำแดงมาก เวลาซื้อมา ก็จะมีกระเพาะปลาแห้งที่เหลือใช้ตลอด และกว่าจะทำเมนูกระเพาะปลาน้ำแดงอีก ก็นานๆที

ก็เลยอยากเปลี่ยนรสชาติ และถือเป็นการเคลียร์ของเก่าด้วยค่ะ ถ้าเก็บนานมากกว่านี้กลัวมันจะเหม็นหืน รื้อของในตู้เย็นเจอเม็ดแปะก๊วย ในครัวก็มีเห็ดหอมอยู่แล้ว เลยเดินไปซื้อขิงมาแง่งนึง กับขึ้นฉ่าย 10บาท เลยได้เกิดเป็นเมนูนี้ค่ะ แต่เป็นสูตรตามใจฉัน ตามใจคนกินนะคะ 😊

.
.


.
.
flowerวัตถุดิบและเครื่องปรุงflower

- กระเพาะปลาต้มสุกแล้วหั่นเป็นชิ้น

- กุ้งสด
- เห็ดหอม
- เม็ดแปะก๊วยต้มสุกแล้ว
- ขึ้นฉ่าย

- กระเทียมและขิงสับ

- ซอสหอยนางรม
- ซีอิ๊วขาว
- ผงปรุงรส

- พริกไทยเม็ดป่นหยาบ

⭐ จะใส่ไข่ เปลี่ยนขึ้นฉ่ายเป็นต้นหอม และใส่ถั่วงอกเพิ่ม เหมือนตามร้านอาหารก็ได้นะคะ 

ส่วนกระเทียมและขิงสับ รอบนี้เราใช้การตำละเอียดค่ะ พอดีเราไม่กินกระเทียม ไม่กินขิง ที่ยังมีรสสัมผัสเป็นชิ้นๆ จึงดัดแปลงทำให้ตัวเองกินได้ค่ะ 

จริงๆใบขึ้นฉ่ายเราก็ไม่กินเช่นกัน แต่ต้องใส่ เพราะเราชอบกลิ่นและอยากได้กลิ่นของเขา เลยหั่นใหญ่ๆหน่อย จะได้เขี่ยออกตอนกินง่ายๆค่ะ 😅

.
.


.
.

flowerวิธีทำflower

ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย
ผัดกระเทียมและขิงให้มีกลิ่นหอม

ใส่เห็ดหอมลงไปผัด
และตามด้วยเม็ดแปะก๊วยตามลำดับค่ะ

.
.


.
.

เติมน้ำเปล่าลงไปนิดหน่อย 
จากนั้นใส่กุ้งลง

ผัดจนกุ้งสุก ก็ตักแยกกออกมาก่อนค่ะ
(พอดีเรากลัวกุ้งตัวหด)

ทำการปรุงรสชาติด้วยซอสหอยนางรม
ซีอิ๊วขาว ผงปรุงรสและพริกไทยเม็ดป่นหยาบ

.
.


.
.

ใส่กระเพาะลงไป เร่งไฟให้แรงขึ้น
แล้วรีบผัด อย่าช้านะคะ
เพราะกระเพาะปลาเขาจะดูดน้ำซอสเร็วมาก 

สุดท้ายใส่กุ้งกลับลงไปพร้อมด้วยใบขึ้นฉ่าย
ผัดคลุกเคล้าต่อนิดหน่อย ปิดไฟเป็นอันเสร็จค่ะ

.
.


.
.

💛🧡 เมื่อเสร็จแล้วจะได้ประมาณนี้ค่ะ 💛🧡

.
.


.
.

พาพันรดน้ำต้นไม้พาพันรักสัตว์
flowerflowerflowerflowerflowerflower
แก้ไขข้อความเมื่อ
ความคิดเห็นจาก Expert Account
ความคิดเห็นที่ 47
ถ้าผัดใส่ถั่วงอกก้านยาวๆเด็ดหัวเด็ดราก จะสวยงามครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่