@@...(*_*)ข้าวผัดซอสมะเขือเทศ ปีกไก่ทอด(*_*)...@@

วันนี้เรามาทำข้าวผัดซอสมะเขือเทศ ปีกไก่ทอด เอาใจคนที่ชอบกินซอสมะเขือเทศกันเถอะ
ทำได้ง่าย เด็กๆ ชอบ ผู้ใหญ่ก็ชอบด้วย



ส่วนผสมข้าวผัดประกอบด้วย  ข้าวสวยเย็น แฮม ไข่เจียว ซอสมะเขือเทศ พริกหวาน
พริกชี้ฟ้าแดงเขียว ถั่วลันเตา หอมหัวใหญ่ ต้นหอม น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว
น้ำตาลทราย น้ำมันพืชสำหรับผัดข้าว





ส่วนผสมของปีกไก่ทอดประกอบด้วย  ปีกไก่บน ผงปรุงรสไก่  แป้งทอดกรอบ
ผงสำหรับทำไก่ทอด (สูตรของที่บ้านเราประกอบไปด้วยพริกไทยดำ
พริกไทยเสฉวน ลูกผักชี เกลือป่น ผงกระเทียม นำมาปั่นให้ละเอียดตามชอบ)



วิธีทำ หั่นแฮม ไข่เจียว ขนาดตามชอบ ล้างหั่นพริกหวาน พริกชี้ฟ้าแดงเขียว หอมหัวใหญ่
และซอยต้นหอม ล้างปีกไก่ให้สะอาด หมักด้วย ผงปรุงรสไก่ แป้งทอดกรอบ(ใช้เล็กน้อย)
ผงสำหรับทำไก่ทอด หมักทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที



ใส่น้ำมันในหม้อทอดตั้งบนเตา รอให้น้ำมันร้อน นำไก่ลงทอดให้สุกเหลือง พักไว้



ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอให้ผัดข้าว น้ำมันเริ่มร้อนนำแฮมลงไปทอดให้ออกสีน้ำตาลเล็กน้อย



ใส่พริกหวาน พริกชี้ฟ้าแดงเขียว หอมหัวใหญ่ ผัดให้เข้ากัน รอให้ทุกอย่างเริ่มสุก 



ใส่ข้าวสวยลงผัดต่อ เร่งไฟให้แรงขึ้น



ใส่ถั่วลันเตา ไข่เจียวหั่นชิ้นลงไปผัด



ใส่ซอสมะเขือเทศ ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย และน้ำตาลทราย ผัดให้ทุกอย่างเข้ากัน ชิมรสตามชอบ



โรยต้นหอมผัดเร็ว ๆ ให้เข้ากัน ปิดไฟในเตาตักใส่จาน ยกเสิร์ฟคู่กับไก่ทอด







หัวใจดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้หัวใจ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่