Mizuki Omakase โอมากาเสะเปิดใหม่ย่านสุขุมวิทที่มาในธีมอวกาศ
เห็นพี่หมอกลางรีวิวจนต้องตามรอยมาลองบ้าง
คอร์สนี้เป็น New Moon Course 4,499++ 14 คำ
ที่เชฟจะเสิร์ฟทั้ง บาฟุนอูนิ หวานฉ่ำ หรือจะเป็น มากุโระเท็นเน็น ที่มาจากเขียงประมูลเจ้าดังของญี่ปุ่น
คอร์สนี้ได้ลิ้มลองตัวท็อปของมหาสมุทรแบบจัดเต็ม
เปิดคอร์สมาด้วย Welcome Drink Yuzu Honey แบบเปรี้ยวหวานฉ่ำรสชาติไม่ซ้ำใคร
มันจะมีความหอมของกลิ่นพลัมเบาๆ ตีซ้อนขึ้นมาด้วยยุซุเปรี้ยวหวาน ปิดจบด้วยน้ำผึ้งนวลๆ
.
เปิดต่อมรับรสต่อด้วยจุนไซและสาหร่ายจากโอกินาว่า ที่ดองมาแบบเปรี้ยวหวาน ให้สัมผัสกรุบกรับ
พร้อมด้วยเยลลี่ลื่นๆ ร้านนี้เค้าจะดองมาในรสที่กำลังพอดี ไม่ได้เปรี้ยวเกินหรือหวานเกินไป
ทยอยเริ่มของหนักด้วย โฮตารุอิกะ หรือหมึกหิ่งห้อย
ที่เชฟเอาไปลวกแล้วราดด้วยซอสมิโซะดำจากไอจิ ที่บ่มด้วยวิธีธรรมชาติ ให้ได้รสที่เข้มข้น
ตัวหมึกจะมีความนุ่มมาก ด้านในมีไข่เต็มท้องให้สัมผัสมันๆครีมๆแต่ไม่คาวเลย
.
ปลาซาวาระ หรือปลาอินทรีจุด สัญลักษณ์ของฤดูใบไม้ผลิ จากนางาซากิ
ที่เชฟเอาไปเบิร์นหนังให้กรอบ ให้ไขมันที่แรกในเนื้อปลาละลายออกมา
ให้ได้สัมผัสที่นุ่มละมุน แล้วนำไปอบควันให้กลิ่นหอม
กินพร้อมเยลลี่ยุซุพอนสึเปรี้ยวเค็ม และใบโอบะที่ช่วยเสริมรสให้คำนี้มีมิติของรสชาติยิ่งขึ้น
ปลาชิมาอาจิ ปลาทูยักษ์ญี่ปุ่นจากนางาซากิ ที่เอาส่วนท้องแล่ออกมาทำเป็นซูชิ
ตัวข้าวเชฟปั้นมาแบบที่ไม่แน่นจนเกินไป เนื้อปลาให้สัมผัสกรอบเด้ง มีความกรุบในทุกครั้งที่เคี้ยว
.
ปลาคินเมได จากชิบะ เนื้อที่มาจากธรรมชาติเพราะใช้เบ็ดตกขึ้นมา เชฟเอามาเบิร์นหนังให้กรอบหอม
เนื้อสัมผัสมีความแน่นแต่นุ่ม และมีรสที่หวานฉ่ำมาก
ปลาซากุระบุริ จากนิอิ ที่หาทานได้เฉพาะในช่วงที่ซากุระบานเท่านั้น มีแค่ปีละครั้ง
คำนี้จะให้สัมผัสที่นุ่มมาก แบบละลาย เป็นเนื้อที่มีไขมันแทรกเยอะแต่ไม่ทำให้รู้สึกเลี่ยนเลย
.
เท็นชิโนอิบิ กุ้งหวานจากฮอกไกโด ที่สดเด้งหวานกรุบมาก ออนท็อปด้วยไข่ดองโชยุที่เชฟเอาไปแช่แข็งแล้วนำมาขูดฝอย
ให้รสสัมผัสคล้ายไข่เค็มแต่มีความมันและนัวกว่า เข้ากันได้ดีกับเนื้อกุ้งเด้งๆหวานๆเลย
ไข่ตุ๋นสีดำ ที่ออนท็อปด้วยบาฟุนอูนิ ตัวไข่เนื้อเนียนละมุน
เพิ่มสัมผัสกรุบกรอบด้วยสมหวัง(แห้ว) กินคู่กับอูนิเนื้อครีมมี่ ยิ่งเข้ากันมาก
.
รีเฟรชปากด้วย เมลอน หวานฉ่ำ และ ซอร์เบยุซุ เย็นๆ คั่นคอร์สด้วยความสดชื่น ก่อนจะเข้าสู่ตัวท็อปของมหาสมุทร
บาฟุนอูนิ ที่ให้มาแบบเน้นๆ ออนท็อปด้วยคาร์เวียร์ที่ไม่ใช้สารเร่งโต
อูนิให้สัมผัสที่ครีมมี่ละลาย มีรสที่หวานมาก ไม่คาวไม่เค็มแม้แต่น้อย รับรู้ได้เลยว่าเกรดพรีเมียมสุดๆ
.
ชูโทโร่ มากุโระเท็นเน็น เนื้อปลาที่มาจากเขียงประมูลของญี่ปุ่น ที่ได้ใบเซอร์การันตีความสดและพรีเมียมของเนื้อปลา
เนื้อจะแน่น และนุ่มมาก แต่จะให้สัมผัสที่เคี้ยวอร่อย เคี้ยวมัน อยากกินต่ออีกหลายๆคำเลย
โอโทโร่ ทรัฟเฟิล คำที่เราได้เปิดโลกของทรัฟเฟิลสด
เพราะคำนี้เชฟจะใช้ข้าวอบทรัฟเฟิลหอมๆ มาทำซูชิโอโทโร่เนื้อนุ่มละลาย
และออนท็อปแบบจัดหนักจัดเต็มด้วยทรัฟเฟิลสดที่เอามาขูดให้เห็นกันที่หน้าบาร์ ให้รสที่หอมละมุน อบอวลไปทั่วทั้งปากเลย
จัดหนักเต็มที่แล้ว ก็เคลียร์ปากด้วยซุปปลาชิโรมิหอมๆ ให้รสหวานละมุน ซดคล่องคอ ก่อนไปปิดท้ายด้วยของหวาน
.
ปิดจบคอร์สด้วยชาร้อนๆจากชิซึโอกะ และของหวานที่เป็นมูสไอติมวานิลลาสด และชูครีมหอมๆ
ตัดรสด้วยซอสราสเบอร์รี่เปรี้ยวหวาน ปิดจบมื้อแบบสวยงาม
จบคอร์สนี้ก็อิ่มทั้งท้อง อิ่มทั้งความประทับใจ เชฟตบมุกกันแบบโบ๊ะบ๊ะ เอนเตอร์เทนกันสุด
ร้านอยู่ชั้น 4 ในตึก 31 หน้าตึกมี Valet Parking ไม่ต้องกลัวหาที่จอดรถไม่ได้จ้า
[CR] Mizuki Omakase โอมากาเสะเปิดใหม่ย่านสุขุมวิท เห็นพี่หมอกลางรีวิวจนต้องตามรอยมาลอง
ทยอยเริ่มของหนักด้วย โฮตารุอิกะ หรือหมึกหิ่งห้อย
.
ปลาคินเมได จากชิบะ เนื้อที่มาจากธรรมชาติเพราะใช้เบ็ดตกขึ้นมา เชฟเอามาเบิร์นหนังให้กรอบหอม
.
เท็นชิโนอิบิ กุ้งหวานจากฮอกไกโด ที่สดเด้งหวานกรุบมาก ออนท็อปด้วยไข่ดองโชยุที่เชฟเอาไปแช่แข็งแล้วนำมาขูดฝอย
.
รีเฟรชปากด้วย เมลอน หวานฉ่ำ และ ซอร์เบยุซุ เย็นๆ คั่นคอร์สด้วยความสดชื่น ก่อนจะเข้าสู่ตัวท็อปของมหาสมุทร
.
ชูโทโร่ มากุโระเท็นเน็น เนื้อปลาที่มาจากเขียงประมูลของญี่ปุ่น ที่ได้ใบเซอร์การันตีความสดและพรีเมียมของเนื้อปลา
.
ปิดจบคอร์สด้วยชาร้อนๆจากชิซึโอกะ และของหวานที่เป็นมูสไอติมวานิลลาสด และชูครีมหอมๆ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้