[CR] โอมากาเสะเปิดใหม่ โซนเลียบด่วน ผสานความเป็น fine dining เสกคาถาให้ไฟลุก ทำให้การกินคอร์ส 17 คำนี้ไม่น่าเบื่อ

Coni Omakase โอมากาเสะเปิดใหม่ โซนเลียบด่วน
มาในตีมน้องกระต่ายปุกปุย ที่เค้าประสานความเป็น fine dining ลงไปในแต่ละจานด้วย
พร้อมทั้งมีกิมมิกเล็กๆ ที่จะทำให้การกินคอร์ส 17 คำนี้ไม่น่าเบื่อ
มาลองเปิดโลกไปทีละคำพร้อมๆกันเลย (3800++)
เริ่มด้วย  Welcome Drink ยูสุยูคาริ หรือใบชิโสะแดงที่เป็นสมุนไพรของญี่ปุ่น 
ให้รสเปรี้ยวหวานกระตุ้นความอยากอาหารได้ดี
ตับปลา อังกิโมะ ที่เสิร์ฟแบบชิ้นหนา 
ตุ๋นในซอสรสเค็มหวานละมุน แบบ slow cook 
เพื่อให้คงสัมผัสที่นุ่ม มัน ครีม ของตัวตับไว้ได้
.
ตามต่อด้วยตับปลาที่นำมาทำเป็นมูส 
ให้ได้สัมผัสครีมนุ่ม กินง่าย คล้ายขนมหวาน 
ลืมรสของตับไปได้เลย ด้านล่างจะเป็นทาร์ตที่มีความกรอบ 
ด้านบนท็อปด้วยคาเวียร์ เพิ่มสัมผัสให้คำนี้ได้สนุกยิ่งขึ้น
ชูโทโร่ ทูน่าบลูฟินครีบน้ำเงิน เนื้อแน่นแต่นุ่มละมุน 
นำไปรมควันด้วยไม้เชอรี่ ที่ให้กลิ่นเบาไม่หนักเกินไป 
ช่วยชูรสของซาซึมิให้หอมยิ่งขึ้น
สาหร่ายเส้นผม จากโอคินาว่า เสิร์ฟพร้อมจุนไซที่เป็นยอดอ่อนของใบบัว 
ที่มีคอลลาเจนปริมาณมาก ตัวซอสให้รสชาติเปรี้ยวหวาน มีความหอม 
สัมผัสนุ่มลื่นและมีความกรุบ
.
ปลามาได นำไปเบิร์นหนังเพื่อให้ไขมันละลายและได้กลิ่นที่หอมฟุ้งขึ้นมา 
สัมผัสความนุ่มและมีความมัน มีความกรุบของตัวหนังที่เบิร์นเล็กน้อย
ชิมาอาจิ ปลาทูยักษ์ญี่ปุ่น ที่มีเนื้อสัมผัสที่กรอบ เนื้อแน่นกว่าปลาชนิดอื่น 
ท็อปด้วยต้นหอมและขิง ที่จะช่วยชูรสชาติของคำนี้ขึ้นมาได้ดียิ่งขึ้น
.
กุ้งญี่ปุ่นเนื้อแน่นหวาน ที่บ่งบอกถึงความสด 
เติมรสด้วยซอสรสหวานเค็มเล็กน้อย 
มีกิมมิกการปั้นเป็นรูปกระต่าย ตาม iconic ของร้าน 
ยิ่งทำให้คำนี้น่ารักปุ๊กปิ๊ก
บาฟุนอูนิ ร้านนี้เอาอูนิมาเสิร์ฟไว้คำต้นๆ เพราะอยากให้ลิ้มรสความพรีเมี่ยมก่อนที่จะอิ่ม 
อูนิที่นี่ คัดเกรดมาให้สัมผัสที่แน่น เฟิร์ม มีรสหวานละมุน ไม่เค็มไม่คาว ให้มาแบบครึ่งแถว 
ด้านข้างจะเป็นทูน่าสับ ท็อปด้วยทรัฟเฟิล 
ดับเบิ้ลความพรีเมียม กินได้เต็มปากเต็มคำแบบคุ้มๆ
บลูฟินทูน่าเนื้อแน่น ท็อปด้วยซอสโชยุที่นำไปทำให้เป็นรูปแบบโฟม ให้สัมผัสที่นุ่มฟู 
เสริมความพรีเมียมต่อด้วยด้วยทรัฟเฟิลสด ขูดให้แบบล้นๆ ส่งกลิ่นหอมฟุ้งคลุ้งทั่วปาก
ชิโมะฟูมิชูโทโร่ เนื้อปลาที่สัมผัสอยู่ระหว่างโอโทโร่และชูโทโร่ 
ในหนึ่งตัวจะมีส่วนนี้เพียงนิดเดียว ให้ความนุ่มละมุน 
แต่ก็ไม่ได้มีไขมันแทรกเยอะจนเกินไป ทำให้ไม่เลี่ยน 
เป็นสัมผัสที่แปลกใหม่ อร่อย และเข้าใจเลยว่าทำไมถึงหากินยาก
อูนางิ ปลาไหลญี่ปุ่นที่นำมาทอดกรอบ 
เปลี่ยนสัมผัสให้แปลกใหม่ขึ้น จากปลาใหลเดิมที่เคยกินแบบย่างบ่อยๆ 
เนื้อสัมผัสแน่นนุ่มหนึบ เคลือบด้วยความกรอบด้านนอก 
ชิ้นหนาใหญ่ ขนาดที่กินคำเดียวไม่หมด
คินเมได ทอดจนได้เกร็ดที่ฟูกรอบ กินพร้อมกับเส้นอุด้งนุ่มหนึบ 
ราดด้วยซอสซุปเห็ด ที่ให้รสครีมมัน 
เป็นคำที่เหมือนกินพาสต้าในรูปแบบญี่ปุ่นเลย
ปูหิมะและซอสมันปู ให้ความหอมมันครีม กลิ่นปู ยิ่งเคี้ยวยิ่งหอม 
จานนี้เสิร์ฟมาแบบไฟลุก เป็นกิมิที่ทำให้ตื่นเต้น 
เหมือนได้ใช้ไม้กายสิทธิ์เสกไฟขึ้นมา สนุกเลยล่ะ
ซุปใสเยื่อไผ่ ที่มีรสกลมกล่อม มีความหวานของตัวซุปเบาๆ
 ตัวปลามีสัมผัสแน่น ซดอุ่นๆแล้วรู้สึกโล่งคอ
มาการองยูสุเคิร์ด ให้รสหวานหวานที่พอดี 
ไม่หวานโดดแบบมาการองทั่วไป 
มีกลิ่นหอมของยูสุตีขึ้นมาเรื่อยๆ 
ตัวครีมด้านในมีความนุ่มละมุน ไม่กระด้าง หอมหวานลงตัว
.
พุดดิ้งนมฮอกไกโด นุ่มเด้งรสหวานละมุน
 เสิร์ฟพร้อมเกร็ดน้ำแข็งที่ให้ความเย็นสดชื่น
 กินคู่กับผลไม้รสเปรี้ยวหวาน 
ครัมเบิลกรุบกรอบและบิสกิทหอมน้ำผึ้ง
สายโอมากาเสะแวะมาลิ้มลองกันได้ หากสนใจแนะนำให้ทักจองในไลน์ของร้านมาก่อนนะ
 รับรองทั้งความอร่อยและสนุก เสกคาถาให้ไฟลุก เชฟคุยเพลิน เอนเตอร์เทนดีมาก 
ชื่อสินค้า:   Coni Omakase
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่