หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมอบกุ้งแล้วเป็นแบบนี้ ใครทราบบ้าง
กระทู้คำถาม
ทำอาหาร
อาหาร
ร้านอาหาร
อาหารไทย
ซื้อกุ้งแชบ๊วยทะเลมา เอามาอบแล้วหัวกุ้งดำๆแบบนี้ค่ะ เป็นเพราะอะไรคะ วานผู้รู้ช่วยตอบที กล้วเป็นกุ้งแช่ยาหรือฟอร์มาลีนจังเลยค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
กุ้งอบวุ้นเส้นฉบับของฉัน ได้กุ้งสดจากชาวประมง
ได้กุ้งสดๆจากชาวประมง ทำอะไรดี ทำกุ้งอบวุ้นเส้นดีกว่ามาเริ่มกันเลย 1.ล้างกุ้งให้สะอาด ล้างไก่สับให้สะเด็ดน้ำ วุ้นเส้นล้างน้ำใข้วุ้นเส้นสดไม่ต้องแช่ 2.เตรียมหั่นผัก มีผัดกาดขาวใช้ผัดกาดขาว
เหมียวเข้าครัว
กุ้งแชบ๊วยทะเลอบขิง/ซีอิ้ว
กุ้งแชบ๊วยนำมาอบขิงปรุงรสด้วยโชยุ เมื่อวานผ่านไปที่ตลาดสดสามย่านอยากไปดูหน่อยว่ามีอาหารทะเลขายอยู่หรือไม่ ปรากฎว่ามีอาหารทะเลขายน้อยลงไปบ้าง แต่ราคากุ้งที่ติดป้ายอยู่ไม่ได้เปลี่ยนแปลง ส่วนราคาปลาไม่ท
swin
คิดถึงวันเก่า ๆ สมัยเกือบ30ปีที่แล้ว ที่เกาะไร่-คลองสวน ใครอยู่ระแวกนี้บ้าง มาแชร์ความคิดเห็นกัน
สมัยที่ถนนบ้านโพธิ์-ลาดกระบัง(ฉช.3001) 2เลนสวนกัน ข้างทางมีแต่ทุ่งนา บ่อกุ้ง บ่อปลาสลิด สวนพืชผัก ตลาดคลองสวนที่คึกคัก มีทั้งคนถิ่นกับนักท่องเที่ยว บ้านปู่ย่าตายายเป็นเรือนทรงไทย ไม่มีแอร์ ไม่ร้อนแต่
สมาชิกหมายเลข 4173999
จัดไปให้หายอยาก...กุ้งอบเกลือ-กุ้งแช่น้ำปลา
จขกท.บังเอิญไปเดินตลาดวังรุ้งใหม่แถวนวลจันทร์ ก็บังเอิญเจอกุ้งแชบ๊วยราคา กก.ละ 300 บาท ไม่รอช้าจัดเลยค่ะ 1 กก. มื้อนี้กุ้งอบเกลือ กับกุ้งแช่น้ำปลา ฟินไปเลย ตัดหนวดกุ้งเรียงใส่กระทะ โรยเกลือ ปิดฝา หยอด
แม่มณี memeinaka
บ่ายแล้วลงได้ กระเพาะปลา VS กรรเชียงปู จุกๆ จร้า
บอกแม่ว่าไม่ต้องทำกับข้าว แต่ก็แอบไปซื้อกระเพาะปลาที่เยาวราช แอบทำ ไม่ให้รู้ดูอาจจะไม่ค่อยน่าทานแต่ ฝีมือแม่ อร่อยสุด ในปฐพี อิอิ วันนี้หน้าชัดหลังเบลอนะครับ แหม่555 อันนี้ของดี อยู่ข้างล่าง โก
double two
ลองทำหูหมูย่าง ด้วยหม้ออบลมร้อนครั้งแรก
น้องตัวดี ชอบกินหูหมูย่างมาก ซื้อที่ไรก็ 100 กว่าทุกครั้ง แล้วยังมาบ่นว่า ร้านขายแพงให้น้อยจัง เลยลองทำกินเองครั้งแรก ไปห้างค้าส่ง ไม่มีหูหมูสด มีแต่แบบ
กัมบอล
มีอาการแพ้กุ้ง ปู แต่เคยไปตรวจเลือดหาสารก่อภูมิแพ้หมอบอกไม่เจอ
คือผมเป็นคนที่แพ้ กุ้ง กับ ปู เวลาทานเข้าไปจะมีอาการ 1.ปากบวม 2.ปวดท้อง 3.ท้องเสีย 4.คันตามลำคอ ปาก อยากทราบเป็นอะไรกันแน่ หมอเคยบอกว่าน่าจะแพ้ฟอร์มาลีนที่แช่อาหารทะเล แต่ผมเป็นคนต่างจังหวัด คน
สมาชิกหมายเลข 5360071
ปัจจุบัน ยังมีร้านบุฟเฟ่ ที่มีหมูหัน อร่อยๆ ไหมคะ
ส่วนใหญ่เห็นมีแต่เป็ดปักกิ่ง แต่ไม่ค่อยเห็นมีหมูหันคะ
สมาชิกหมายเลข 6692438
ขอเมนูงบประหยัดหน่อย ช่วงนี้ช็อต !!!
ขอเมนูงบประหยัดหน่อย ช่วงนี้ช็อต !!!
สมาชิกหมายเลข 8102144
กุ้งอบวุ้นเส้น กับข้าว by ครัวหรรษา
สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำกุ้งอบวุ้นเส้น ทำง่ายๆค่า เรามาดูส่วนผสมแลยวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า https://www.youtube.com/watch?v=d0ypa7zcBRM ส่วนผสม กุ้งแชบ๊วย 400 กรัม หม
สมาชิกหมายเลข 7261694
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
อาหาร
ร้านอาหาร
อาหารไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมอบกุ้งแล้วเป็นแบบนี้ ใครทราบบ้าง