จัดไปให้หายอยาก...กุ้งอบเกลือ-กุ้งแช่น้ำปลา

จขกท.บังเอิญไปเดินตลาดวังรุ้งใหม่แถวนวลจันทร์ ก็บังเอิญเจอกุ้งแชบ๊วยราคา กก.ละ 300 บาท
ไม่รอช้าจัดเลยค่ะ 1 กก. มื้อนี้กุ้งอบเกลือ กับกุ้งแช่น้ำปลา ฟินไปเลย
ตัดหนวดกุ้งเรียงใส่กระทะ โรยเกลือ ปิดฝา หยอดน้ำนิดหน่อยกันกระทะไหม้ อบประมาณ 5 นาที



เปิดฝาออกมาหน้าตาเป็นแบบนี้


น้ำจิ้มมีพร้อมอยู่แล้ว ตำใส่กระปุกแช่ตู้เย็น อยากกินเมื่อไรเอาออกมา แต่ตำทิ้งไว้ได้ 3 วัน นานกว่านั้นไม่แซ่บ



ตามมาด้วยกุ้งแช่น้ำปลา ผ่าหลังเอาขี้ออก ล้างทำความสะอาด ซอยกะหล่ำปลี แช่เย็นทิ้งไว้
เตรียมน้ำปรุงรส น้ำปลา มะนาว น้ำตาลนิดหน่อย พริกขี้หนู กระเทียม ผักชี เสร็จแล้วราดบนกุ้ง พร้อมเสิร์ฟ


กุ้งสดๆ เนื้อเด้ง ไม่ต้องทำอะไรก็หวานกรอบ


เสียใจ จขกท. ไม่กินเบียร์ เพราะเพื่อนบอกว่าถ้ากินคู่กับเบียร์จะอร่อยเป็น 2 เท่า อมยิ้ม17อมยิ้ม17อมยิ้ม17
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่