จขกท.บังเอิญไปเดินตลาดวังรุ้งใหม่แถวนวลจันทร์ ก็บังเอิญเจอกุ้งแชบ๊วยราคา กก.ละ 300 บาท
ไม่รอช้าจัดเลยค่ะ 1 กก. มื้อนี้กุ้งอบเกลือ กับกุ้งแช่น้ำปลา ฟินไปเลย
ตัดหนวดกุ้งเรียงใส่กระทะ โรยเกลือ ปิดฝา หยอดน้ำนิดหน่อยกันกระทะไหม้ อบประมาณ 5 นาที
เปิดฝาออกมาหน้าตาเป็นแบบนี้
น้ำจิ้มมีพร้อมอยู่แล้ว ตำใส่กระปุกแช่ตู้เย็น อยากกินเมื่อไรเอาออกมา แต่ตำทิ้งไว้ได้ 3 วัน นานกว่านั้นไม่แซ่บ
ตามมาด้วยกุ้งแช่น้ำปลา ผ่าหลังเอาขี้ออก ล้างทำความสะอาด ซอยกะหล่ำปลี แช่เย็นทิ้งไว้
เตรียมน้ำปรุงรส น้ำปลา มะนาว น้ำตาลนิดหน่อย พริกขี้หนู กระเทียม ผักชี เสร็จแล้วราดบนกุ้ง พร้อมเสิร์ฟ
กุ้งสดๆ เนื้อเด้ง ไม่ต้องทำอะไรก็หวานกรอบ
จัดไปให้หายอยาก...กุ้งอบเกลือ-กุ้งแช่น้ำปลา
ไม่รอช้าจัดเลยค่ะ 1 กก. มื้อนี้กุ้งอบเกลือ กับกุ้งแช่น้ำปลา ฟินไปเลย
ตัดหนวดกุ้งเรียงใส่กระทะ โรยเกลือ ปิดฝา หยอดน้ำนิดหน่อยกันกระทะไหม้ อบประมาณ 5 นาที
เตรียมน้ำปรุงรส น้ำปลา มะนาว น้ำตาลนิดหน่อย พริกขี้หนู กระเทียม ผักชี เสร็จแล้วราดบนกุ้ง พร้อมเสิร์ฟ