ข้าวผัดต้มยำ อาหารจานเดียว อาหารไทย by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำข้าวผัดต้มยำ เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
ข้าวสวย 300 กรัม 
กุ้งกุลาดำ 10 ตัว 
ข่า 5 แว่น 
ตะไคร้ 1 ต้น 
ใบมะกรูด 3 ใบ 
หอมแดงซอย 4 หัว 
มะเขือเทศ 70 กรัม 
พริกขี้หนู 12 เม็ด 
พริกแดงจินดา 3 เม็ด 

น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ 
น้ำปลา 1 ช้อน 
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ 
1. แกะเปลือกกุ้งและหัวออกโดยให้เหลือมันกุ้งไว้ นำกุ้งกุลาดำมาล้างน้ำเปล่า แล้วขยำเกลือ ล้างเกลือออก ผ่าหลัง แล้วเอาขี้ออก 
2. ใส่น้ำมันรำข้าวลงไปในกระทะ รอให้น้ำมันร้อน แล้วใส่กุ้งกุลาดำลงไปในกระทะผัดนิดหน่อย โดยที่ไม่ต้องรอให้กุ้งสุก 
3. ใส่เครื่องต้มยำ มะเขือเทศ และพริกที่ตำแล้วลงไปผัดในกระทำ 
4. ใส่ข้าวสวยที่หุงแล้วแช่ตู้เย็นค้างคืนลงไปผัดในกระทะ 
5. ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผา และน้ำปลา ผัดให้เข้ากัน 
6. ปิดเตาแก๊ส แล้วบีบมะนาว แล้วผัดให้เข้วกัน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่