หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ถ้าอยากให้เบเกอรี่ texture เหนียวขึ้น ต้องใส่แป้งอะไรคะ
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำขนม
เบเกอรี่
ทำขนม
เมนูอบ
ทำ Pretzel แล้วไม่ค่อยเหนียวค่ะ
สูตรที่เอามาคือใส่แป้งเอนกประสงค์ 50% แป้งขนมปัง 50%
ออกมาแล้วเหมือนขนมปังที่เหนียวพอควร แต่ไม่ขนาด pretzel
คิดว่าจะปรับเป็นใส่แป้งขนมปัง 60% แป้งเอนก 30% แล้วอีก 10% หาแป้งข้าวเหนียวหรือแป้งมันใส่แทนดีไหม
ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขนมปังแป้งเปรี้ยว sourdough พยายามมาสามปี ได้กินสักที
เอาขนมปังซาวโดวจ์ที่ปล้ำทำช่วงวันหยุดมาอวดค่ะ ก้อนนี้อบวันนี้ค่ะ พยายามที่จะเลี้ยงยีสต์ครั้งแรกเมื่อสามปีที่แล้ว ไม่สำเร็จปีกลายก็ลองอีกรอบ ล้มเหลวเหมือนเดิม ยีสต์ไม่ขึ้น ทิ้งไปหลายขวดมาก ปีนี้มีวัน
สวยสุดซอย
"มันสำปะหลัง" มีประโยชน์และบำบัดโรคได้จริงหรือ ?
มันสำปะหลังเป็นพืชสารพัดประโยชน์นิยมนำมาแปรรูปเป็นวัตถุดิบอย่างผงชูรส สารให้ความหวาน และแป้งมันสำปะหลัง ตลอดจนนำมารับประทานเพื่อประโยชน์ด้านสุขภาพ เช่น บำรุงลำไส้ บำรุงระ
ลิขิตฟ้าหรือจะสู้สามตัวตรง
"กะลอจี๊" ขนมที่ทำกินเอง ได้ง่ายๆ และยังช่วยคลายหนาว
"ขนมกะลอจี๊" เป็นขนมแป้งเหนียว ๆ นำไปต้มสุก แล้วทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน เวลาจะกินก็นำไปคลุกกับถั่วลิสง งาขาวงาดำคั่ว ผสมน้ำตาลและเกลือนิดหน่อย ก็จะได้ขนมที่นุ่มเหนียวรสชาติ หวานๆ มันๆ หอมกลิ่น
เที่ยวสบายสบาย
แป้งขนมปัง แป้งเค็ก และแป้งเอนกประสงค์แตกต่างกันอย่างไรคะ ใครพอจะทราบบ้างคะ
สมาชิกหมายเลข 1427307
มาชวนทำขนมปังกันครับ
วันนี้มีโอกาสได้ทดลองทำขนมปัง ซึ่งเป็นการทำครั้งแรกเลย ขนมปังนี้ทำจากแป้งข้าวไรย์ และแป้งสเปลท์ 🍞🍞 จะเรียกว่าเป็นขนมปังสุขภาพได้ไหมก็ไม่รู้สินะ 😁😁 แป้งไรย์ 🍞 เป็นแป้งที่ดีต่อสุขภาพที่สุดเพราะมี
จอมโจรขี้อาย
สอบถามคับ ขนมปังแบบนวดแป้งกับไม่นวดแป้งต่างกันยังไง
พอดีจะเริ่มทำขนมปัง เสิดดูมีทั้งแบบนวดและไม่นวดก้อมีคนบอกอร่อยนุ่มเหนียวเหมือนกัน จิงๆแล้วมันต่างกันมั้ยคับ ถ้าเหมือนกันจะได้เอาสูตรไม่นวดมาลองทำ
สมาชิกหมายเลข 5238289
ทำโรตียังงัยให้ออกมานุ่มเหนียวครับ
ลองทำตามสูตรในเน็ต.. สูตรแรก ใช้แป้งสาลีเอนกประสงค์ ตราว่าว ผลที่ออกมาก็คือ พอพัดแป้งให้เป็นแผ่นบาง ๆ ยังไม่ทันได้แผ่นใหญ่ก็ขาดกระจาย พอเอาไปทอดก็กรอบเหลือเกิน สูตรสอง สมมติใช้แป้ง 3 ถ้วยก็จะใช้แป้ง
ซักเซ้าเอ๋ย มะนาวโตงเตง
Pretsel🥨
#365DaysMenuChallenge #Menu166 #Pretsel Pretzel 🥨 ของโปรด😆แต่ข่วงนี้โควิทมา เราต้องอยู่บ้านช่วยชาติเลยออกไปซื้อไม่ได้ เลยทำเองซะเลย สูตรนี้ใกล้เคียงคะ จัดไปได้เลย^^ เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
Joy Atom Challenge
หัดทำขนมปังครั้งแรก
พอดีที่บ้านมีแป้งเอนกประสงค์ สามารถใช้ทำขนมปังได้มั้ยค่ะ และอยากได้คำแนะนำอื่นๆด้วยค่ะ ขอบคุณล่วงนะค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1675186
ทำขนมปัง "ซาวโดว์" ยากมาก
กลางเดือนมีนาคมจนไปถึงสิ้นเดือนที่ผ่านมาผมทดอลองทำหัวเชื้อหมักแป้งขนมปัง หรือ "ยีสตธรรมชาติ" เพียงมีแค่วัตถุดิบ "น้ำ กับ "แป้ง" อยากลองทำอะไรใหม่ๆ เห็นในยูทูปเขาทำซาวโดว์กันมั
สมาชิกหมายเลข 2625358
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำขนม
เบเกอรี่
ทำขนม
เมนูอบ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ถ้าอยากให้เบเกอรี่ texture เหนียวขึ้น ต้องใส่แป้งอะไรคะ
สูตรที่เอามาคือใส่แป้งเอนกประสงค์ 50% แป้งขนมปัง 50%
ออกมาแล้วเหมือนขนมปังที่เหนียวพอควร แต่ไม่ขนาด pretzel
คิดว่าจะปรับเป็นใส่แป้งขนมปัง 60% แป้งเอนก 30% แล้วอีก 10% หาแป้งข้าวเหนียวหรือแป้งมันใส่แทนดีไหม
ขอบคุณค่ะ