ลองทำตามสูตรในเน็ต..
สูตรแรก ใช้แป้งสาลีเอนกประสงค์ ตราว่าว ผลที่ออกมาก็คือ พอพัดแป้งให้เป็นแผ่นบาง ๆ ยังไม่ทันได้แผ่นใหญ่ก็ขาดกระจาย พอเอาไปทอดก็กรอบเหลือเกิน
สูตรสอง สมมติใช้แป้ง 3 ถ้วยก็จะใช้แป้งสาลีเอนกประสงค์ ตราว่าว 2 ถ้วย แล้วก็แป้งขนมปังตราห่าน 1 ถ้วย ผลที่ออกมาก็คือดีกว่าสูตรแรกหน่อยนึง จำได้ว่าตัดแป้งมาก็ก้อนเท่า ๆ กับที่ร้านเค้าขาย ซึ่งของเค้าพัดแป้งได้แผ่นใหญ่ไม่มีขาด แต่ของเราพัดไปได้นิดเดียวก็ขาดกระจายอีกแล้ว แถมรู้สึกเหมือนแป้งมันหด ๆ ตัวกลับมาด้วย แต่นุ่มขึ้นกว่าสูตรแรกหน่อยนึง
ทั้งสองสูตรผมว่าทำตามเน็ตทุกอย่างนะครับ ทั้งเรื่องส่วนผสมหรือการพักแป้งไว้ก่อนเอามาใช้
เลยอยากถามคนทำเป็นหน่อยครับ ว่ามีอะไรแนะนำบ้างสำหรับการแก้ปัญหาแป้งขาดกระจุยแบบนี้
ปล. ถ้ายังไม่ได้นี่กะจะไปเรียนเลยนะครับ พอทราบไหมว่ามีที่ไหนสอนบ้างใน กทม.
ขอบคุณครับ
ทำโรตียังงัยให้ออกมานุ่มเหนียวครับ
สูตรแรก ใช้แป้งสาลีเอนกประสงค์ ตราว่าว ผลที่ออกมาก็คือ พอพัดแป้งให้เป็นแผ่นบาง ๆ ยังไม่ทันได้แผ่นใหญ่ก็ขาดกระจาย พอเอาไปทอดก็กรอบเหลือเกิน
สูตรสอง สมมติใช้แป้ง 3 ถ้วยก็จะใช้แป้งสาลีเอนกประสงค์ ตราว่าว 2 ถ้วย แล้วก็แป้งขนมปังตราห่าน 1 ถ้วย ผลที่ออกมาก็คือดีกว่าสูตรแรกหน่อยนึง จำได้ว่าตัดแป้งมาก็ก้อนเท่า ๆ กับที่ร้านเค้าขาย ซึ่งของเค้าพัดแป้งได้แผ่นใหญ่ไม่มีขาด แต่ของเราพัดไปได้นิดเดียวก็ขาดกระจายอีกแล้ว แถมรู้สึกเหมือนแป้งมันหด ๆ ตัวกลับมาด้วย แต่นุ่มขึ้นกว่าสูตรแรกหน่อยนึง
ทั้งสองสูตรผมว่าทำตามเน็ตทุกอย่างนะครับ ทั้งเรื่องส่วนผสมหรือการพักแป้งไว้ก่อนเอามาใช้
เลยอยากถามคนทำเป็นหน่อยครับ ว่ามีอะไรแนะนำบ้างสำหรับการแก้ปัญหาแป้งขาดกระจุยแบบนี้
ปล. ถ้ายังไม่ได้นี่กะจะไปเรียนเลยนะครับ พอทราบไหมว่ามีที่ไหนสอนบ้างใน กทม.
ขอบคุณครับ