สูตรหม้อหุงข้าวข้าวลิเวต
วัสดุ
ข้าว 7 ถ้วย (890 กรัม)
น้ำ 1.1 ลิตร
หัวหอมแดง 10 กลีบ
กระเทียม 6 กลีบ
กุ้งรีบอน 30 กรัม
ตะไคร้ 4 ก้าน
ใบกระวาน 6-8 ใบ
น้ำมันปรุงอาหาร 6 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 3 ช้อนชา/ตามชอบ
น้ำสต๊อกไก่ 1 ช้อนชา/ตามชอบ
พีทเพื่อลิ้มรส
พริกป่นสีแดงเพื่อลิ้มรส
ข้าวลิเวตนี้ไม่อร่อยนักเพราะอยากทานกับปลาเค็ม คุณจึงสามารถปรับปริมาณเกลือและน้ำซุปได้ตามรสนิยมของคุณ
หม้อหุงข้าวสูตรข้าวลิเวต - ข้าวหอม! รสชาตินั้นสมบูรณ์แบบจริงๆ!
วัสดุ
ข้าว 7 ถ้วย (890 กรัม)
น้ำ 1.1 ลิตร
หัวหอมแดง 10 กลีบ
กระเทียม 6 กลีบ
กุ้งรีบอน 30 กรัม
ตะไคร้ 4 ก้าน
ใบกระวาน 6-8 ใบ
น้ำมันปรุงอาหาร 6 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 3 ช้อนชา/ตามชอบ
น้ำสต๊อกไก่ 1 ช้อนชา/ตามชอบ
พีทเพื่อลิ้มรส
พริกป่นสีแดงเพื่อลิ้มรส
ข้าวลิเวตนี้ไม่อร่อยนักเพราะอยากทานกับปลาเค็ม คุณจึงสามารถปรับปริมาณเกลือและน้ำซุปได้ตามรสนิยมของคุณ