อย่างภาคอีสานนี่เท่าที่ได้เห็นมา เหมือนกรรมวิธีการเตรียม การประกอบอาหาร
ปรุงรสชาติ จะไม่ค่อยยุ่งยากซับซ้อนเท่าไหร่
ส่วนอาหารใต้นี่เท่าที่ได้เห็น หลักๆคือต้องขยันตำเครื่องแกง และมีวัตถุดิบหลายๆอย่าง เช่น ผัก ที่ไม่เหมือนกับภาคอื่นๆ
แต่เหมือนจะปรุงรสไม่ซับซ้อนมากนัก เน้นเผ็ด เค็ม เป็นหลัก ไม่ติดหวาน
อาหารภาคเหนือนี่ไม่ค่อยรู้ เพราะไม่ค่อยได้กินมากนัก
ส่วนอาหารไทยภาคกลาง การปรุงรสอาหารค่อนข้างหลากหลาย บางเมนูมีทั้งรสเปรี้ยว เค็ม หวาน เผ็ด ฯลฯ ในจานเดียวก็มี
ในมุมมองของคุณ ถ้ามองจากภาพรวม (อาหารท้องถิ่นทั้งหมดของภาคนั้นๆ)
อาหารไทยภาคไหนที่มีกรรมวิธีขั้นตอนการทำ ที่ซับซ้อนหรือยุ่งยากที่สุดครับ
แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน
ขอบคุณทุกความคิดเห็นมากครับ
ในมุมมองของคุณ อาหารไทยภาคไหนที่มีขั้นตอนการทำ ที่ซับซ้อนหรือยุ่งยากที่สุดครับ
ปรุงรสชาติ จะไม่ค่อยยุ่งยากซับซ้อนเท่าไหร่
ส่วนอาหารใต้นี่เท่าที่ได้เห็น หลักๆคือต้องขยันตำเครื่องแกง และมีวัตถุดิบหลายๆอย่าง เช่น ผัก ที่ไม่เหมือนกับภาคอื่นๆ
แต่เหมือนจะปรุงรสไม่ซับซ้อนมากนัก เน้นเผ็ด เค็ม เป็นหลัก ไม่ติดหวาน
อาหารภาคเหนือนี่ไม่ค่อยรู้ เพราะไม่ค่อยได้กินมากนัก
ส่วนอาหารไทยภาคกลาง การปรุงรสอาหารค่อนข้างหลากหลาย บางเมนูมีทั้งรสเปรี้ยว เค็ม หวาน เผ็ด ฯลฯ ในจานเดียวก็มี
ในมุมมองของคุณ ถ้ามองจากภาพรวม (อาหารท้องถิ่นทั้งหมดของภาคนั้นๆ)
อาหารไทยภาคไหนที่มีกรรมวิธีขั้นตอนการทำ ที่ซับซ้อนหรือยุ่งยากที่สุดครับ
แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน
ขอบคุณทุกความคิดเห็นมากครับ