หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แบ่งปัน เมนู "ไก่ทอดเกลือ กับข้าวเหนียวน้ำส้มสายชู" เมนูทำง่ายสำหรับเป็นอาหารมื้อเช้า
กระทู้สนทนา
ทำอาหาร
วันนี้ขออนุญาตแบ่งปันเมนูอาหารที่ทำง่าย ไม่มีอะไรนอกจากไก่และข้าวเหนียว เครื่องปรุงไม่ต้องมีอะไรมากมาย จะเป็นไก่ทอดเกลือ กับข้าวเหนียว
ส่วนผสม
1. ข้าวเหนียว
2. ปีกไก่ ประมาณ 16 ชิ้น
3. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำส้มสายชูสำหรับทำซูชิ
เมนูนี้แทบจะไม่ต้องเตรียมเครื่องปรุงอะไรมากมายเลย เตรียมข้าวเหนียว ผมแช่ไว้ประมาณ 7 ชั่วโมง แช่ไว้ตั้งแต่สามทุ่ม นึ่งอีกทีก็ประมาณตี 4
เตรียมไก่ล้างให้สะอาด ใส่น้ำท่วมไก่ แล้วใส่เกลือลงไปสัก 1 ช้อนโต๊ะ ไม่ต้องจิ้มอะไรทั้งสิ้น แช่ทิ้งไว้สัก ครึ่งชั่วโมง แล้วก็รินน้ำออก ใส่ตู้เย็นเก็บไว้
เช้าๆ ก็นึ่งข้าวเหนียว สักครึ่งชั่วโมงหรือจนข้าวนิ่ม ผมไม่ได้มีซึ้งเอาไว้สำหรับนึ่ง ก็ใส่แบบเท่าที่มี
เตรียมไก่ทอด ไฟกลางค่อนอ่อนก่อน แล้วหาฝาปิดมิเช่นนั้นจะกระเด็น แล้วค่อยพลิก ก่อนยกขึ้นถ้าดุว่าน้ำมันมันไม่ฉู่ฉ่ามากนัก คือไม่ได้ปะทะกับน้ำในไก่ ก็เร่งไฟแรงแป๊บเดียว ก็ยกขึ้นได้ กลิ่นจะหอมมากๆ และเค็มกำลังพอดีๆ ไม่ต้องคลุกแป้งอะไรทั้งสิ้น ไก่แล้วเจอกับน้ำมัน
ข้าวเหนียวถ้าปรกติก็กินได้แต่คราวนี้ที่บ้านชอบแบบคล้ายๆ กับซูชิ ก็เลยเอาน้ำส้มสายชูที่ไว้สำหรับทำซูชิ มาใส่นิดหน่อย กินแล้วเปรี้ยวๆ หวานๆ ตัดกับเค็มๆ ของเนื้อไก่ได้เป็นอย่างดี
จัดใส่กล่อง หรือห่อก็ได้เช่นกัน
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ง่ายมากๆ ไก่ทอดกรอบ สไตล์ร้านดัง KFCC ทำง่ายที่บ้าน เคล็ดลับไก่นุ่มหอมกรอบ|ครัวแม่ผึ้ง
ครัวแม่ผึ้งมาแบ่งปัน สูตรไก่ทอดแสนอร่อย ไก่ทอดกรอบ สไตล์ร้านดัง KFCC ทำง่ายที่บ้าน เหมือนไปกินที่ร้าน!! บอกเคล็ดลับวิธีการหมักไก่ให้เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำหอมน่าทาน วิธีการทอด
beemyhoney
หมกหน่อไม้กับข้าวเหนียวนึ่ง ทำเองกินเองนักเลงพอ 555
กลับบ้านปีใหม่ ได้หน่อไม้ถุงมาเยอะเลย เลยอยากทำหมกหน่อไม้กินกับข้าวเหนียวใหม่หน่อย ได้หน่อไม้มาเป็นแบบนี้นะครับ ที่บ้านเรียกหน่อไม้ถุง เป็นการนึ่งหน่อไม้เพื่อให้เก็บไว้กินได้นานๆ ถ้ารัดปิดปากถุงดีๆ
ม่านภูผา
[ชวนทำ] ข้าวเหนียวเปียกลำไย มะพร้าวอ่อน
หลังจากกลับบ้านต่างจังหวัดช่วงปีใหม่มา ได้ลำไยจากที่สวนกับข้าวเหนียวที่พ่อทำไว้ วันนี้มาเสนอเมนูง่ายๆทำไม่ยาก 🍽️ข้าวเหนียวเปียกลำไย มะพร้าวอ่อน วัตถุดิบ 👉ข้าวเหนียว 200 กรัม 👉น้ำเปล่า 1500 กรัม 👉น้
ภูตบูรพาน้อย
แบ่งปันเมนู "โจ๊กหมูสับ" เมนูแสนง่ายดาย พอดีได้ข้าวใหม่ๆ มาจากบ้านเพื่อน
วันนี้เป็นเมนูแสนง่ายดาย "โจ๊กหมูสับ" พอดีได้ข้าวใหม่ๆ มาจากที่บ้านเพื่อนแบ่งมาให้ เป็นสองถุง ถุงละ 5 กิโล เลยคิดว่าข้าวใหม่ๆ แบบนี้ต้มข้าวต้มดีงาม เลยเอามาทำโจ๊ก ต้มไม่ค่อยจะละเอียดมา
fillerneck
ปลากระพงนึ่งมะนาว เมนูที่ลูกชายอยากกิน เมื่อกลับถึงไทย
สวัสดีค่ะ เช้านี้ อุณหภูมิที่บ้าน 16 องศาเย็นฉ่ำ ชื่นใจ ประหยัดน้ำ ประหยัดไฟไปได้หลายสิบเลยค่ะ ทำเมนูโปรดของลูกชายกันดีกว่าค่ะ ปลากระพงนึ่งมะนาว ตามแบบฉบับที่ลูกชอบ ไม่เน้นผัก ปลากระพง ซื้อป้ายเหลื
เจ๊แก้ว คนเก่ง
🥓้เมนู... หมูกรอบ🥓
สวัสดีค่ะ (= พี่เราทำหมูกรอบไว้ 3 กก. กินกับน้ำจิ้ม ผัดกะเพรา ผัดคะน้า ผัดพริกเกลือ... ต้มยำหมูกรอบก็กินแล้ว ยังมีเมนูเด็ด ๆ เมนูไหน ที่ใส่หมูกรอบแล้ว... อีกไหมคะ... พี่เราทอด แล้วไปอบเพื่
KU1978
รวมเมนู ไก่ทอด บอกเลยว่าสุดยอด กรุบกรอบโดนใจ
“ไก่ตุ้มทอดกรอบ” จะหยิบกินก็ง่าย กรอบนอกนุ่มใน สูตรนี้จะมีความเผ็ดหน่อยๆ แต่เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินเพลินVVV“ไก่ตุ้มทอดกรอบ” จะหยิบกินก็ง่าย กรอบนอกนุ่มในจากคุณ
Pantip Check-in
เมนู...หมูกระเบื้องต้อนรับวันเด็ก พร้อมเสิร์ฟให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่แล้วค่ะ
วันนี้ชวนทุกคนมาทำหมูกระเบื้องกันค่ะขั้นตอนการทำง่าย ส่วนผสมเครื่องปรุงค่อนข้างน้อย และออกมาอร่อย ทานได้ตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่เลยค่ะในส่วนของวัตถุดิบหลักๆ เลยคือ แผ่นแป้งโรตีสายไหม ที่บ้านจะซื้อติด
แม่มณีมีของกิน
ข้าวเหนียวนึ่งร้อนๆ มาอีกแล้วจร้าาาา
สวัสดีค่ะ ซื้อข้าวเหนียวมาวันก่อน1 กิโล ยังอยู่ ก็จัดเมนูที่กินกับข้าวเหนียวนึ่งร้อนๆกันอีกรอบ หมูย่างในหม้อทอด ปีกไก่ทอดรสเผ็ด ตั้งกระป๋อง และหวดจิ๋วนึ่งข้าวเหนียวก่อน มาย่างหมูกัน มาทอดปีกไก่
เจ๊แก้ว คนเก่ง
รีวิว ข้าวเหนียวไก่ทอด EZYGO (only at 7-11)
ข้าวเหนียวไก่ทอด EZYGO (only at 7-11) น้ำหนัก 125 กรัม ราคา 27 บาท มีขายที่ 7-11 จะเป็นยังไง มาดูกัน
สมาชิกหมายเลข 7632509
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 4
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แบ่งปัน เมนู "ไก่ทอดเกลือ กับข้าวเหนียวน้ำส้มสายชู" เมนูทำง่ายสำหรับเป็นอาหารมื้อเช้า
ส่วนผสม
1. ข้าวเหนียว
2. ปีกไก่ ประมาณ 16 ชิ้น
3. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำส้มสายชูสำหรับทำซูชิ
เมนูนี้แทบจะไม่ต้องเตรียมเครื่องปรุงอะไรมากมายเลย เตรียมข้าวเหนียว ผมแช่ไว้ประมาณ 7 ชั่วโมง แช่ไว้ตั้งแต่สามทุ่ม นึ่งอีกทีก็ประมาณตี 4
เตรียมไก่ล้างให้สะอาด ใส่น้ำท่วมไก่ แล้วใส่เกลือลงไปสัก 1 ช้อนโต๊ะ ไม่ต้องจิ้มอะไรทั้งสิ้น แช่ทิ้งไว้สัก ครึ่งชั่วโมง แล้วก็รินน้ำออก ใส่ตู้เย็นเก็บไว้
เช้าๆ ก็นึ่งข้าวเหนียว สักครึ่งชั่วโมงหรือจนข้าวนิ่ม ผมไม่ได้มีซึ้งเอาไว้สำหรับนึ่ง ก็ใส่แบบเท่าที่มี
เตรียมไก่ทอด ไฟกลางค่อนอ่อนก่อน แล้วหาฝาปิดมิเช่นนั้นจะกระเด็น แล้วค่อยพลิก ก่อนยกขึ้นถ้าดุว่าน้ำมันมันไม่ฉู่ฉ่ามากนัก คือไม่ได้ปะทะกับน้ำในไก่ ก็เร่งไฟแรงแป๊บเดียว ก็ยกขึ้นได้ กลิ่นจะหอมมากๆ และเค็มกำลังพอดีๆ ไม่ต้องคลุกแป้งอะไรทั้งสิ้น ไก่แล้วเจอกับน้ำมัน
ข้าวเหนียวถ้าปรกติก็กินได้แต่คราวนี้ที่บ้านชอบแบบคล้ายๆ กับซูชิ ก็เลยเอาน้ำส้มสายชูที่ไว้สำหรับทำซูชิ มาใส่นิดหน่อย กินแล้วเปรี้ยวๆ หวานๆ ตัดกับเค็มๆ ของเนื้อไก่ได้เป็นอย่างดี
จัดใส่กล่อง หรือห่อก็ได้เช่นกัน