ได้รวบรวมภาพที่เคยชมสวนผลไม้ของชาวญี่ปุ่นมาฝาก
🎋สาลี่+นาชิ🎋ไทยกับญี่ปุ่นเรียกกัน
สาลี่ญี่ปุ่นจะออกผลกลมๆ เหมือนลูกน้ำเต้า รสชาติ
จะกรอบชุ่มฉ่ำ หวาน
ฤดูออกผลช่วงเดือนกรกฎาคมถึงพฤศจิกายน ช่วงปลายเดือนกันยาถึงกลางเดือนตุลา ผลจะใหญ่ หวาน ชุ่มฉ่ำกรอบ กว่า
🍑ลูกพีช+โมโม่🍑
มีผลงามสีขาวนวล เรียกเป็นราชินีลูกพีช เพราะหวามฉ่ำสุด ในบรรดาพืชทั้งหมด
ช่วงการเก็บเกี่ยวคือมิถุนา-สิงหา
🍎แอบเปิ้ล-ริงโกะ🍎
มีหลายสายพันธุ์ เช่นสายพันธุ์ออริจินัลที่เป็นเอกลักษณ์จังหวัดกุมะที่นิยมมาก.โยโค มีผลสีแดงเข้ม เนื้อมีสีขาวนวลชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำ รสชาติมีแกนน้ำผึ้งหวานฉ่ำ
กลางเดือน-ปลายเดือนตุลาจะมีผลขนาดใหญ่
🍅ลูกพลับ+คะคิ🍅
ลูกพลับญี่ปุ่นมีความหวาน หอม เข็มข้นให้เราได้ลิ้มลอง กินทีแถบจะหยุดไม่ไหว
ในช่วงเดือนตุลา-ธันวาคม จะอร่อยเป็นพิเศษด้วยความสดใหม่
🍓สตอเบอรี่+อิจิโกะ🍓
มีหลายสายพันธ์กว่า300สายพัธ์ุที่ญี่ปุ่น หอม หวานและเปรี้ยว ฉ่ำน้ำ
ส่วนมากนิยมเก็บเกี่ยวเดือน ธันวาคม-พฤษภาคม
ชมสวนผลไม้ญี่ปุ่น
ได้รวบรวมภาพที่เคยชมสวนผลไม้ของชาวญี่ปุ่นมาฝาก
🎋สาลี่+นาชิ🎋ไทยกับญี่ปุ่นเรียกกัน
สาลี่ญี่ปุ่นจะออกผลกลมๆ เหมือนลูกน้ำเต้า รสชาติ
จะกรอบชุ่มฉ่ำ หวาน
ฤดูออกผลช่วงเดือนกรกฎาคมถึงพฤศจิกายน ช่วงปลายเดือนกันยาถึงกลางเดือนตุลา ผลจะใหญ่ หวาน ชุ่มฉ่ำกรอบ กว่า
🍑ลูกพีช+โมโม่🍑
มีผลงามสีขาวนวล เรียกเป็นราชินีลูกพีช เพราะหวามฉ่ำสุด ในบรรดาพืชทั้งหมด
ช่วงการเก็บเกี่ยวคือมิถุนา-สิงหา
🍎แอบเปิ้ล-ริงโกะ🍎
มีหลายสายพันธุ์ เช่นสายพันธุ์ออริจินัลที่เป็นเอกลักษณ์จังหวัดกุมะที่นิยมมาก.โยโค มีผลสีแดงเข้ม เนื้อมีสีขาวนวลชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำ รสชาติมีแกนน้ำผึ้งหวานฉ่ำ
กลางเดือน-ปลายเดือนตุลาจะมีผลขนาดใหญ่
🍅ลูกพลับ+คะคิ🍅
ลูกพลับญี่ปุ่นมีความหวาน หอม เข็มข้นให้เราได้ลิ้มลอง กินทีแถบจะหยุดไม่ไหว
ในช่วงเดือนตุลา-ธันวาคม จะอร่อยเป็นพิเศษด้วยความสดใหม่
🍓สตอเบอรี่+อิจิโกะ🍓
มีหลายสายพันธ์กว่า300สายพัธ์ุที่ญี่ปุ่น หอม หวานและเปรี้ยว ฉ่ำน้ำ
ส่วนมากนิยมเก็บเกี่ยวเดือน ธันวาคม-พฤษภาคม