ลองทำกาหยูคั่วแบบโบราณ ขอบอกว่า บันเทิงมากกก!!!

...เริ่มจากเก็บเม็ดกาหยู หรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ที่รู้จักกันทั่วๆไปนั่นแหละค่ะ เก็บแล้วนำไปตากแดดให้แห้ง จึงนำมาคั่ว ยางที่อยู่ในเม็ดแก่จากเปลือกที่นำไปตากจนแห้ง เวลาโดนความร้อนจะปะทุออกมาติดไฟ  ทำให้เกิดการอบภายในจนสุกทั่วทังเม็ด แต่ในขั้นตอนนี้ต้องระวัง เพราะมันจะกระเด็นใส่ได้

   ด้วยกรรมวิธีการคั่วแบบโบราณอย่างนี้ เม็ดมะม่วงหิมพานต์จึงมีความหอม กรอบ อร่อยมากกกกเป็นพิเศษ และยังมีความหวานแบบธรรมชาติโดยที่ไม่ต้องปรุงแต่งอะไรเลย
  
  ต้องขอบอกว่า กว่าจะได้กินแต่ละเม็ดยากเกิ๊นนนน หม้อไหไหม้จนแทบก้ นทะลุ  มือไม้ดำปิ๊ดปี๋ แถมเปลือกก็แกะยากมากๆ  ถือว่าทำเอาประสบการณ์ 555555+  

   เข้าใจเลยค่ะว่าทำไมเม็ดมะม่วงหิมพานต์ราคาจึงสูงมาก เพราะถ้าให้ทำกินเอง คงไม่ได้กินดีแน่ๆ  

















แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่