แนวทางทำยำใส่สาหร่ายใส่น้ำมันงาแบบเกาหลี:
ส่วนผสม:
1. สาหร่ายแช่น้ำ (Wakame) - ประมาณ 50 กรัม
2. น้ำใส่สาหร่าย - 1 ถ้วย
3. น้ำมันงา - 2 ช้อนโต๊ะ
4. ซีอิ๊วขาว (White rice vinegar) - 2 ช้อนโต๊ะ
5. ซอสเห็ดหอม (Mushroom soy sauce) - 1 ช้อนชา
6. น้ำตาล - 1 ช้อนชา
7. งาขาว (Toasted sesame seeds) - 1 ช้อนชา
8. หัวหอมใหญ่ซอยละเอียด - 1 หัว
9. พริกแดงซอยละเอียด (ตามความชอบ)
10. กระเทียมสับ - 2 กลีบ
ขั้นตอน:
1. แช่สาหร่ายในน้ำเปล่าประมาณ 15-20 นาที หรือจนสาหร่ายนุ่ม.
2. สะเด็ดน้ำสาหร่ายและนำมาตัดเป็นชิ้นเล็กๆ ตามความชอบ.
3. ในชาม, ผสมน้ำใส่สาหร่าย, น้ำมันงา, ซีอิ๊วขาว, ซอสเห็ดหอม, น้ำตาล, และงาขาว.
4. เพิ่มสาหร่ายที่แช่น้ำ, หัวหอม, พริกแดง, และกระเทียม. คนผสมให้ทุกส่วนผสมเข้ากัน.
5. ประดับด้วยงาขาว.
6. ทิ้งให้แก่รสชาติสุดท้ายและเสน่ห์จากน้ำมันงาและซีอิ๊วที่หลากหลาย.
สามารถปรับปรุงรสชาติตามความชอบเพิ่มเติมได้. อร่อยมีลายและไม่ยากทำ, ลองทำดูนะครับ
วิธีการทำยำสาหร่ายใส่น้ำมันงาแบบเกาหลีอร่อยด้วย
ส่วนผสม:
1. สาหร่ายแช่น้ำ (Wakame) - ประมาณ 50 กรัม
2. น้ำใส่สาหร่าย - 1 ถ้วย
3. น้ำมันงา - 2 ช้อนโต๊ะ
4. ซีอิ๊วขาว (White rice vinegar) - 2 ช้อนโต๊ะ
5. ซอสเห็ดหอม (Mushroom soy sauce) - 1 ช้อนชา
6. น้ำตาล - 1 ช้อนชา
7. งาขาว (Toasted sesame seeds) - 1 ช้อนชา
8. หัวหอมใหญ่ซอยละเอียด - 1 หัว
9. พริกแดงซอยละเอียด (ตามความชอบ)
10. กระเทียมสับ - 2 กลีบ
ขั้นตอน:
1. แช่สาหร่ายในน้ำเปล่าประมาณ 15-20 นาที หรือจนสาหร่ายนุ่ม.
2. สะเด็ดน้ำสาหร่ายและนำมาตัดเป็นชิ้นเล็กๆ ตามความชอบ.
3. ในชาม, ผสมน้ำใส่สาหร่าย, น้ำมันงา, ซีอิ๊วขาว, ซอสเห็ดหอม, น้ำตาล, และงาขาว.
4. เพิ่มสาหร่ายที่แช่น้ำ, หัวหอม, พริกแดง, และกระเทียม. คนผสมให้ทุกส่วนผสมเข้ากัน.
5. ประดับด้วยงาขาว.
6. ทิ้งให้แก่รสชาติสุดท้ายและเสน่ห์จากน้ำมันงาและซีอิ๊วที่หลากหลาย.
สามารถปรับปรุงรสชาติตามความชอบเพิ่มเติมได้. อร่อยมีลายและไม่ยากทำ, ลองทำดูนะครับ