หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
🗾 👱♀️😊🤗💑 จ่ายตลาด ทำกล้วยเชื่อม จากกล้วยฟิลิปปินส์ คล้ายกล้วยหักมุกไทย😸❤️
กระทู้สนทนา
แม่บ้านต่างแดน
คนไทยในญี่ปุ่น
ประเทศญี่ปุ่น
ทำอาหาร
Gyomu Super ซุปเปอร์ฯในญี่ปุ่นแถบคันโตที่ขายของหลากหลาย และมาจากประเทศต่างๆ แต่ที่เราเห็นจะมาจากจีนค่อนข้างเยอะ ราคาไม่แพง
ได้ของแปลก หายากจากที่นี่บ่อย ตอนเกิดโควิดใหม่ๆ จะมีของสดพวกอาหารทะเลดีๆมาขายเพราะร้านอาหารปิดหมด ของที่เคยส่งร้านเลยต้องหาที่ระบาย
ซื้อกล้วยฟิลิปปินส์มายังดิบอยู่
รอให้กล้วยสุก นานนนนนนมากกกก 2 อาทิตย์กว่า
คล้ายกล้วยหักมุกกับกล้วยหินของทางใต้ แต่เนื้อขาวกว่า เนื้อฟ่ามเบา
เอามาย่าง เนื้อสุกแล้วได้เนื้อแข็ง ฟ่าม
หลานชายตัวจิ๋วอายุ 10 เดือน ที่กินเผือกนึ่งอย่างอร่อย พอเจอกล้วยนี้บ้วนทิ้งแบบไม่ใยดี
เลยเอามาเชื่อมโดยต้มกับน้ำตาล 80 กรัมใส่น้ำเยอะๆ จนเนื้อกล้วยนิ่มลง
ไม่ค่อยอร่อย แต่คล้ายๆกล้วยหักมุกเชื่อม
กล้วยฟิลิปปินส์เชื่อมครั้งที่ 2
ใช้น้ำผสมน้ำตาลต้มจนเดือด
ฝานกล้วย ผ่าครึ่งใส่ลงไป ลดไฟลงเคี่ยวกล้วยจนเนื้อใส
ทำกะทิราด ไม่ได้ใส่แป้งเลยใสๆ
กล้วยมีเนื้อหนึบกว่าครั้งแรก อร่อย
แต่ยังอยากกินกล้วยไทยอร่อยๆ คิดถึงกล้วยน้ำว้า กล้วยหักมุก กล้วยไข่ของไทยที่สุด
❤️
พระอาทิตย์ขึ้นตอนนั่งบัส สวยงามมาก
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
กล้วยหักมุกเชื่อม 🍌
กล้วยหักมุกเชื่อม 🍌 วัตถุดิบ 🍌 กล้วยหักมุกสุก 🍌 น้ำตาลทราย 🍌 น้ำสะอาด 🍌หัวกะทิ 🍌 เกลือป่น วิธีทำ 👩🏼🍳 👩🏼🍳 เทน้ำใส่กระทะ เทน้ำตาลทรายใส่ (กะเอาก็ได้ค่ะ) 👩🏼🍳 ตั้งเตาเปิดไฟ เคี่ยวแบ
Xai PM
ลองเอาข้าวหอมมะลิใหม่ หุงข้าวต้มทาน
เมื่อวานครับ ได้ข้าวหอมมะลิใหม่ พี่แม่บ้านที่ออฟฟิศ นำมาฝาก วันนี้ก็ได้อีกโดยได้จากน้องอีกคน ได้มา 2 ถุงเลย เป็น ข้าวหอมมะลิ 1 ข้าวเหนียว 1 กับข้าวมีไข่เจียว กับผัดผักครับ และยำมะม่วง แฟนเป็นคน
HMC
😍🐔🌷🌶🌼🧄@@...(*_*)แกงส้มไก่ผักกวางตุ้ง(*_*)...@@😍🐔🌷🌶🌼🧄
🌸🐔🌶😍วันนี้ขอนำเสนอเมนูแกงส้มไก่ผักกวางตุ้ง รสชาติเผ็ดร้อน เปรี้ยวแซ่บสะใจ เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับคนที่ชื่นชอบอาหารคลีนไม่ควรพาด 🌸🐔🌶😍 ส่วนผสม เนื้อไก่ ผักกวางตุ้ง พริกแกงส้ม
สมาชิกหมายเลข 3902534
🌸 เมนูง่ายๆ แต่อร่อยเว่อร์ กับ พะแนงหมู
พะแนงหมูเป็นเมนูที่หาทานได้ง่ายทั่วไป แต่ร้านที่ถูกใจมีน้อย คงด้วยหลายสาเหตุ อันนี้เราพอเข้าใจ เช่น การควบคุมต้นทุน รสนิยมความชอบ ส่วนประกอบ 1.หมูส่วนขาลาย 1 กก 2.หัวกระทิพาสเจอไรส์ ประมาณ 300 มล.
สมาชิกหมายเลข 6896206
"กะลอจี๊" ขนมที่ทำกินเอง ได้ง่ายๆ และยังช่วยคลายหนาว
"ขนมกะลอจี๊" เป็นขนมแป้งเหนียว ๆ นำไปต้มสุก แล้วทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน เวลาจะกินก็นำไปคลุกกับถั่วลิสง งาขาวงาดำคั่ว ผสมน้ำตาลและเกลือนิดหน่อย ก็จะได้ขนมที่นุ่มเหนียวรสชาติ หวานๆ มันๆ หอมกลิ่น
เที่ยวสบายสบาย
สรรพคุณและประโยชน์ของผลไม้ที่ชื่อ "ละมุด"
ละมุด เป็นผลไม้รสหวานฉ่ำ มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ และมีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายประการ แต่ก็มีบางกลุ่มที่ควรระวังในการรับประทาน เพราะละมุดอาจให้ผลเสียมากกว่าผลดีได้ ละมุด เป็นผลไม้สุดโ
ลิขิตฟ้าหรือจะสู้สามตัวตรง
ซีรีส์ลาดกระบัง3 "ร้านบ้านปีระกา" (ร่มเกล้า)
สวัสดีค่า มีโอกาสไปทานร้านอาหารไทยร้านบ้านปีระกามา เจอขนมหวานตัวใหม่เพิ่งมีโอกาสได้ทานอร่อยสุดยอดในใจมาก อดไม่ไหวต้องมาแนะนำทุกคนค่ะ จริง ๆ ร้านนี้อยู่แถวร่มเกล้าแต่ขอฝากไว้ในซีรีส์ลาดกระบังหน่อยนะคะ
cherishcheck
กระเพาะปลา เมนูร้อนๆ ในช่วงอากาศเย็นๆ เนื้อไก่-เลือดหมู-หน้าปู อร่อยเพลินๆ🥣🤤😋✌👍
กระเพาะปลา เมนูร้อนๆ ในช่วงอากาศเย็นๆ เนื้อไก่-เลือดหมู-หน้าปู อร่อยเพลินๆ🥣🤤😋✌👍 เมนูวันนี้ มีกระเพาะปลาแห้ง ในตู้เย็น เก็บไว้พ
กานต์(วีระพัฒน์)
BufFeast Review : "ฮ้อน" บุฟเฟ่ต์หม้อต้มและอาหารอิสาน ติดถนนใหญ่ @ถ.บรมราชชนนี
เปิดปีใหม่มาพร้อมลมเย็นโชยๆ ผมเลยอยากอาหารแนวต้มตุ๋นร้อนๆดู ก็เลยเลือกร้าน ฮ้อน ซึ่งเป็นบุฟเฟ่ต์หม้อต้มบวกกับอาหารอิสาน อันโปรดปรานของใครหลายๆคน อีกทั้งยังเป็นแนวที่แปลกใหม่สำ
TheHeatBufFeast
ประโยชน์ของ"กล้วย"ที่มีต่อสุขภาพ
กล้วย ผลไม้มากคุณค่าที่คุ้นเคยกันดี เพราะหารับประทานได้ง่ายและยังเชื่อว่าเปี่ยมคุณประโยชน์ต่อสุขภาพ โดยในกล้วยนั้นอุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญต่อร่างกายหลากชนิด ได้แก่ วิตามินบี&nb
ลิขิตฟ้าหรือจะสู้สามตัวตรง
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
แม่บ้านต่างแดน
คนไทยในญี่ปุ่น
ประเทศญี่ปุ่น
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
🗾 👱♀️😊🤗💑 จ่ายตลาด ทำกล้วยเชื่อม จากกล้วยฟิลิปปินส์ คล้ายกล้วยหักมุกไทย😸❤️
Gyomu Super ซุปเปอร์ฯในญี่ปุ่นแถบคันโตที่ขายของหลากหลาย และมาจากประเทศต่างๆ แต่ที่เราเห็นจะมาจากจีนค่อนข้างเยอะ ราคาไม่แพง
ได้ของแปลก หายากจากที่นี่บ่อย ตอนเกิดโควิดใหม่ๆ จะมีของสดพวกอาหารทะเลดีๆมาขายเพราะร้านอาหารปิดหมด ของที่เคยส่งร้านเลยต้องหาที่ระบาย
ซื้อกล้วยฟิลิปปินส์มายังดิบอยู่
รอให้กล้วยสุก นานนนนนนมากกกก 2 อาทิตย์กว่า
คล้ายกล้วยหักมุกกับกล้วยหินของทางใต้ แต่เนื้อขาวกว่า เนื้อฟ่ามเบา
เอามาย่าง เนื้อสุกแล้วได้เนื้อแข็ง ฟ่าม
หลานชายตัวจิ๋วอายุ 10 เดือน ที่กินเผือกนึ่งอย่างอร่อย พอเจอกล้วยนี้บ้วนทิ้งแบบไม่ใยดี
เลยเอามาเชื่อมโดยต้มกับน้ำตาล 80 กรัมใส่น้ำเยอะๆ จนเนื้อกล้วยนิ่มลง
ไม่ค่อยอร่อย แต่คล้ายๆกล้วยหักมุกเชื่อม
กล้วยฟิลิปปินส์เชื่อมครั้งที่ 2
ใช้น้ำผสมน้ำตาลต้มจนเดือด
ฝานกล้วย ผ่าครึ่งใส่ลงไป ลดไฟลงเคี่ยวกล้วยจนเนื้อใส
ทำกะทิราด ไม่ได้ใส่แป้งเลยใสๆ
กล้วยมีเนื้อหนึบกว่าครั้งแรก อร่อย
แต่ยังอยากกินกล้วยไทยอร่อยๆ คิดถึงกล้วยน้ำว้า กล้วยหักมุก กล้วยไข่ของไทยที่สุด
❤️
พระอาทิตย์ขึ้นตอนนั่งบัส สวยงามมาก