🗾 👱‍♀️😊🤗💑 จ่ายตลาด ทำกล้วยเชื่อม จากกล้วยฟิลิปปินส์ คล้ายกล้วยหักมุกไทย😸❤️



Gyomu Super ซุปเปอร์ฯในญี่ปุ่นแถบคันโตที่ขายของหลากหลาย และมาจากประเทศต่างๆ แต่ที่เราเห็นจะมาจากจีนค่อนข้างเยอะ ราคาไม่แพง
ได้ของแปลก หายากจากที่นี่บ่อย ตอนเกิดโควิดใหม่ๆ จะมีของสดพวกอาหารทะเลดีๆมาขายเพราะร้านอาหารปิดหมด ของที่เคยส่งร้านเลยต้องหาที่ระบาย



























ซื้อกล้วยฟิลิปปินส์มายังดิบอยู่
รอให้กล้วยสุก นานนนนนนมากกกก 2 อาทิตย์กว่า







คล้ายกล้วยหักมุกกับกล้วยหินของทางใต้ แต่เนื้อขาวกว่า เนื้อฟ่ามเบา
เอามาย่าง เนื้อสุกแล้วได้เนื้อแข็ง ฟ่าม















หลานชายตัวจิ๋วอายุ 10 เดือน ที่กินเผือกนึ่งอย่างอร่อย พอเจอกล้วยนี้บ้วนทิ้งแบบไม่ใยดี
เลยเอามาเชื่อมโดยต้มกับน้ำตาล 80 กรัมใส่น้ำเยอะๆ จนเนื้อกล้วยนิ่มลง
ไม่ค่อยอร่อย แต่คล้ายๆกล้วยหักมุกเชื่อม









กล้วยฟิลิปปินส์เชื่อมครั้งที่ 2
ใช้น้ำผสมน้ำตาลต้มจนเดือด
ฝานกล้วย ผ่าครึ่งใส่ลงไป ลดไฟลงเคี่ยวกล้วยจนเนื้อใส











ทำกะทิราด ไม่ได้ใส่แป้งเลยใสๆ
กล้วยมีเนื้อหนึบกว่าครั้งแรก อร่อย
แต่ยังอยากกินกล้วยไทยอร่อยๆ คิดถึงกล้วยน้ำว้า กล้วยหักมุก กล้วยไข่ของไทยที่สุด

❤️
พระอาทิตย์ขึ้นตอนนั่งบัส สวยงามมาก

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่