สวัสดีปีใหม่ 2567 ค่ะ
ปีนี้กลับบ้านมาหาคุณพ่อ คุณแม่ค่ะ
ปกติจะพาออกไปทานข้าวนอกบ้านร้านอาหาร ครั้งละ 1000-2000 บาท
แต่ปีนี้งบน้อยค่ะ 😂 หมดไปกับค่าเดินทางค่าที่พักหลายอยู่
เลยบอกแม่ว่า เดี๋ยวเลี้ยงก๋วยเตี๋ยว
แม่ก็โอเคและแม่ก็รอทานมื้อเที่ยงค่ะ
ทีแรกว่าจะไปซื้อก๋วยเตี๋ยวร้านใกล้บ้าน 3 ถุง (ถุงละ 40 บาท 3 ถุง 120 บาท คิดไปคิดมา บ้านเราเป็นบ้านใหญ่ ต้องมีญาติมาเยี่ยมช่วงปีใหม่แน่เลย
เปลี่ยนใจค่ะจากร้านก๋วยเตี๋ยว เปลี่ยนไปร้านอาหารสด ในกระเป๋ามี 500 บาท
วัตถุดิบ
-เส้นเล็ก 1ห่อ (35 บาท)
-บะหมี่ 1 ห่อ (35 บาท)
-ปลาเส้น 1 เส้น (23 บาท)
-ถั่วบด 1ถุง (10 บาท)
-หมูสับ ครึ่ง กก. (70 บาท)
-ต้นหอมผักชี 1 กำ (10 บาท)
-ถั่วงอก ครึ่ง กก. (10 บาท)
-เกี๊ยมฉ่าย 1 ซอง (12 บาท)
-เครื่องก๋วยเตี๋ยว 25 บาท (มี ป๋วยกั๊ก ชะเอม อบเชย ผิวส้ม ฯลฯ)
-เก๋ากี้ 12 บาท
-กุ้งแห้งกระเทาะเปลือก ครึ่งขีด (45 บาท)
-น้ำตาบกรวด น้ำปลา กระเทียม พริกไทย (ไม่น่าจะเกิน 15 บาท)
-หัวไชเท้า 1 หัว (15 บาท)
-กระดูกหมู อันนี้ค้างอยู่ในตู้เย็นค่ะ ขอไม่นับนะคะ
สูตรนี้มั่วนะคะ ไม่ใส่ผมชูรสค่ะ
ตำนาน ก๋วยเตี๋ยว ตาแช ยายห่อ แห่งตลาดคลองสวนต้องสะเทือน 555 (ไว้มาเล่าว่าตาแช ยายห่อคือใครทีหลังนะคะ)
กลับมาบ้านมา แม่ตั้งโต๊ะ ตั้งชามค่ะ
แล้วก็ถามว่า
แม่: "ไหนล่ะ ก๋วยเตี๋ยว"
จขกท: ชูวัตถุดิบที่ซื้อมา แม่ขำหนักเลยค่ะ "หนูไม่ได้โกหกน้าา เดี๋ยววันนี้ก็มีแขกมา ก็กินจุกๆไปเลยแม่"
แม่: "หิวแล้ว" 😅
เริ่มค่ะ
1.ตั้งหม้อต้มเครื่อง (เครื่องเทศ) ใส่น้ำตาลกรวด น้ำปลาให้พร้อม ใส่ไชเท่าหั่น
2.ปั่นพริกไทย กระเทียม รากผักชี ผัด แล้วพักไว้ในถ้วย(เผื่อบางคนไม่กิน)
3.หั่นผักชีต้นหอม ใส่ถ้วย
4.รวนหมูสับ
จบค่ะ แม่กินได้
ลวกเส้น ใส่น้ำ อร่อยค่ะ
อันนี้อร่อยจริงไปนะคะ ยิ่งต้มนาน ยิ่งอร่อยค่ะ ทำมื้อนี้ทานข้ามวันเลยย)
นับจำนวนชามที่กิน
จขกท: 7 ชาม
คุณพ่อ: 4 ชาม
คุณแม่: 3 ชาม
คุณลุง: 1 ชาม
คุณป้า: 1 ชาม
รวม 16 ชาม (รวมงบ 305 บาท เฉลี่ย 19.06 บาทต่อชาม)
เป็นวันปีใหม่ที่ไม่ได้ออกจากบ้านค่ะ ทานก๋วยเตี๋ยวทั้งวัน น้ำหนักขึ้นเลยค่ะ
ก๋วยเตี๋ยวเป็นเมนูง่ายไปนะคะ รวดเร็ว ประหยัดทั้งเวลา และเงินในกระเป๋า ถ้าให้อร่อยขึ้นก็ต้มนานขึ้นอีก รีบทานก็ปรุงกันข้างนอก อร่อยนอกหม้อได้ค่ะ😁
ท้ายที่สุดนี้ สวัสดีปีใหม่ทุกคนนะคะ
มีความสุขมากๆ enjoy eating นะคะ
ปีใหม่ปีนี้เพื่อนทานอะไรกันบ้างคะมาแชร์กันนน..
ก๋วยเตี๋ยว บ้านๆ #ร้านอาหารก่อนเที่ยงคืน ภาค 2
ปีนี้กลับบ้านมาหาคุณพ่อ คุณแม่ค่ะ
ปกติจะพาออกไปทานข้าวนอกบ้านร้านอาหาร ครั้งละ 1000-2000 บาท
แต่ปีนี้งบน้อยค่ะ 😂 หมดไปกับค่าเดินทางค่าที่พักหลายอยู่
เลยบอกแม่ว่า เดี๋ยวเลี้ยงก๋วยเตี๋ยว
แม่ก็โอเคและแม่ก็รอทานมื้อเที่ยงค่ะ
ทีแรกว่าจะไปซื้อก๋วยเตี๋ยวร้านใกล้บ้าน 3 ถุง (ถุงละ 40 บาท 3 ถุง 120 บาท คิดไปคิดมา บ้านเราเป็นบ้านใหญ่ ต้องมีญาติมาเยี่ยมช่วงปีใหม่แน่เลย
เปลี่ยนใจค่ะจากร้านก๋วยเตี๋ยว เปลี่ยนไปร้านอาหารสด ในกระเป๋ามี 500 บาท
วัตถุดิบ
-เส้นเล็ก 1ห่อ (35 บาท)
-บะหมี่ 1 ห่อ (35 บาท)
-ปลาเส้น 1 เส้น (23 บาท)
-ถั่วบด 1ถุง (10 บาท)
-หมูสับ ครึ่ง กก. (70 บาท)
-ต้นหอมผักชี 1 กำ (10 บาท)
-ถั่วงอก ครึ่ง กก. (10 บาท)
-เกี๊ยมฉ่าย 1 ซอง (12 บาท)
-เครื่องก๋วยเตี๋ยว 25 บาท (มี ป๋วยกั๊ก ชะเอม อบเชย ผิวส้ม ฯลฯ)
-เก๋ากี้ 12 บาท
-กุ้งแห้งกระเทาะเปลือก ครึ่งขีด (45 บาท)
-น้ำตาบกรวด น้ำปลา กระเทียม พริกไทย (ไม่น่าจะเกิน 15 บาท)
-หัวไชเท้า 1 หัว (15 บาท)
-กระดูกหมู อันนี้ค้างอยู่ในตู้เย็นค่ะ ขอไม่นับนะคะ
สูตรนี้มั่วนะคะ ไม่ใส่ผมชูรสค่ะ
ตำนาน ก๋วยเตี๋ยว ตาแช ยายห่อ แห่งตลาดคลองสวนต้องสะเทือน 555 (ไว้มาเล่าว่าตาแช ยายห่อคือใครทีหลังนะคะ)
กลับมาบ้านมา แม่ตั้งโต๊ะ ตั้งชามค่ะ
แล้วก็ถามว่า
แม่: "ไหนล่ะ ก๋วยเตี๋ยว"
จขกท: ชูวัตถุดิบที่ซื้อมา แม่ขำหนักเลยค่ะ "หนูไม่ได้โกหกน้าา เดี๋ยววันนี้ก็มีแขกมา ก็กินจุกๆไปเลยแม่"
แม่: "หิวแล้ว" 😅
เริ่มค่ะ
1.ตั้งหม้อต้มเครื่อง (เครื่องเทศ) ใส่น้ำตาลกรวด น้ำปลาให้พร้อม ใส่ไชเท่าหั่น
2.ปั่นพริกไทย กระเทียม รากผักชี ผัด แล้วพักไว้ในถ้วย(เผื่อบางคนไม่กิน)
3.หั่นผักชีต้นหอม ใส่ถ้วย
4.รวนหมูสับ
จบค่ะ แม่กินได้
ลวกเส้น ใส่น้ำ อร่อยค่ะ
อันนี้อร่อยจริงไปนะคะ ยิ่งต้มนาน ยิ่งอร่อยค่ะ ทำมื้อนี้ทานข้ามวันเลยย)
นับจำนวนชามที่กิน
จขกท: 7 ชาม
คุณพ่อ: 4 ชาม
คุณแม่: 3 ชาม
คุณลุง: 1 ชาม
คุณป้า: 1 ชาม
รวม 16 ชาม (รวมงบ 305 บาท เฉลี่ย 19.06 บาทต่อชาม)
เป็นวันปีใหม่ที่ไม่ได้ออกจากบ้านค่ะ ทานก๋วยเตี๋ยวทั้งวัน น้ำหนักขึ้นเลยค่ะ
ก๋วยเตี๋ยวเป็นเมนูง่ายไปนะคะ รวดเร็ว ประหยัดทั้งเวลา และเงินในกระเป๋า ถ้าให้อร่อยขึ้นก็ต้มนานขึ้นอีก รีบทานก็ปรุงกันข้างนอก อร่อยนอกหม้อได้ค่ะ😁
ท้ายที่สุดนี้ สวัสดีปีใหม่ทุกคนนะคะ
มีความสุขมากๆ enjoy eating นะคะ
ปีใหม่ปีนี้เพื่อนทานอะไรกันบ้างคะมาแชร์กันนน..