วิธีทำ ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง ทำง่าย อร่อยแน่นอน

ขอแชร์เมนูก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่องนะคะ
วันว่างทำทานกันในครอบครัว ทานเล่น ทานจริงจัง ตามนี้เลยจ้าาา ลุย...

วัตถุดิบและเครื่องปรุง
• เนื้อหมูสันนอก, เนื้อหมูสามชั้น
• เส้นก๋วยเตี๋ยวหลอด(เส้นใหญ่ก็ได้ค่ะ)
• กุ้งแห้งฝอย
• ถั่วงอก
• เห็ดหอมแห้ง
• เต้าหู้ถั่วเขียว (ชนิดแข็ง)
• ใบกระวานแห้ง
• รากผักชี, พริกไทยดำ, เกลือ, กระเทียม (โขกละเอียด)
• น้ำตาลปี๊บ
• ซอสถั่วเหลือง, ซีอิ๊วดำเค็ม, ซีอิ๊วขาว,
• เกลือปรุงรส
• ผักชี, ต้นหอม
• ซีอิ๊วหวาน (สำหรับราดตอนทาน)
• พริกแดง (สำหรับทำพริกน้ำส้ม)




ตั้งกระทะใส่น้ำมันผัดเครื่องรากผักชีให้หอมแล้วจึงตามด้วยเนื้อหมูสามชั้นและสันนอกนะคะ


หมูเริ่มสุก ให้ใส่เห็ดหอมผัดจนหอมจ้า



จากนั้นใส่เครื่องปรุงได้เลยค่ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะพูนๆ
ใบกระวาน
ซอลถั่วเหลือง 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำเค็ม 2 ช้อนครึ่ง





ผัดเครื่องปรุงให้เข้ากัน
แล้วเติมน้ำเปล่าแล้วตั้งทิ้งไว้ให้งวดเข้ากันดี


จากนั้นมาเตรียมเส้นกันนะคะ

คลุกเส้นใหญ่กับกุ้งแห้งแล้วนำไปนึ่งพร้อมถั่วงอกได้เลยจ้า
จากนั้นก็พร้อมเสิร์ฟได้เลยจ้าาาา

เพื่อนๆ สามารถดูรายละเอียดตามคลิปนี้ได้เลยนะคะ คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ ลองทำกันนะคะ ง่ายๆ อร่อยๆ แล้วจะติดใจจ้า😋😋
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่