วิธีทำ ข้าวผัดกุ้ง ข้าวร่วนเรียงเม็ดสวย (Thai Shrimp Fried Rice) SGE & เชฟเจิน

ข้าวผัดกุ้ง มีวิธีทำที่ไม่ยากนะคะ แต่ต้องอาศัยเทคนิคในการดูข้าวตอนที่เราผัดนิดนึง ข้าวของเราจะออกมาสวยเรียงเม็ด หน้ารับประทานค่ะ สูตรนี้จะมีรสชาติกลมกล่อมนะ เหมาะที่จะทำรับประทานที่บ้านกับครอบครัว หรือจะผัดให้เด็ก ๆ ทานก็ได้นะคะ แถมยังทำขายตามร้านได้เลยค่ะ สามารถเปลี่ยนเนื้อสัตว์เป็นเนื้ออะไรก็ได้นะคะ ขอให้มีความสุขกับการทำอาหารนะคะ 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วัตถุดิบ
- ข้าวหุงสุก แช่เย็น 1 ถ้วย
- ไข่ 1 ฟอง
- กุ้งขาว 3 ตัว
- กระเทียมสับ 10 กรัม
- ต้นหอมซอย 10 กรัม
- ผงปรุงรสไก่ 5 กรัม
- ซีอิ๊วขาว 5 กรัม
- ซอสปรุงรสฝาเขียว 5 กรัม
- น้ำตาลทราย 5 กรัม
- น้ำมันพืช 15 กรัม
- พริกไทย 1 กรัม
- มะนาว 1 ซีก
- แตงกวา 3 ชิ้น
วิธีทำ
1) ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน
2) ใส่กุ้งลงไปผัดพอสุก ตักขึ้น พักไว้
3) กระทะเดิม ใส่น้ำมัน ใส่กระเทียมผัดพอหอม ตอกไข่ ยีให้พอแตก ใส่ข้าวลงไปผัด 
4) ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส ผงปรุงรส และน้ำตาลทราย ใส่กุ้งลงไปผัดให้เข้ากัน เติมต้นหอมซอย
5) ยกลงจากเตา จัดเสิร์ฟพร้อมแตงกวา และพริกน้ำปลา

ทิ้งท้ายสักนิด! คำนวณต้นทุน สูตรข้าวผัดกุ้ง เพื่อการค้าขาย
เรียกได้ว่า คงมีอีกหลาย ๆ คน ที่กำลังมองหาอาชีพเสริม จากการทำข้าวผัดกุ้งขาย เมนูที่บอกว่า ทำขายเท่าไหร่ไม่เคยพอ SGE จึงได้คำนวณต้นทุนจากสูตรข้าวผัดกุ้ง อย่างคร่าว ๆ มาให้พิจารณา เพื่อการประกอบการตัดสินใจให้ใครหลาย ๆ คน ดังนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่