มาชมหมั่นโถว ‘ไส้สายรุ้ง’ จากผักหลายชนิด เมนูเพื่อสุขภาพในเหอเป่ยประเทศจีน

ชวนชมกรรมวิธีการทำ "หมั่นโถวไส้สายรุ้ง" หนึ่งในเมนูเพื่อสุขภาพจากเมืองเป่าติ้ง มณฑลเหอเป่ยทางตอนกลางของจีน

ส่วนประกอบสำคัญของหมั่นโถวไส้สายรุ้ง ได้แก่ มันเสา หัวบีท ฟักทอง ผักโขม แครอท และกะหล่ำปลีม่วง ที่จะเป็นตัวช่วยสร้างสีสันแก่ไส้แป้งข้างใน

ก้อนแป้งหลากสีจะถูกบดคลึงเป็นแผ่นกลมเล็กๆ และเรียงซ้อนกัน ก่อนห่อหุ้มด้วยแผ่นแป้งสีขาวขึ้นรูปเป็นหมั่นโถวก้อนกลมสวย และอบนึ่งจนสุกพร้อมเสิร์ฟ







เครดิต China Xinhau News
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่