ใบชะครามทอดไข่

กระทู้สนทนา

      สวัสดีค่ะ ต่อเนื่องจากกระทู้ที่แล้ว ที่ไปแม่กลอง แล้วซื้อ
      ใบชะครามมา ทำ แกงคั่วใบชะครามใส่เนื้อ
      ซื้อมาถุงละ 20 บาท ก็แบ่งไว้ครึ่งหนึ่ง นำมาทำอีกเมนู
      คือ  ใบชะครามทอดไข่
      ชิมใบชะครามดิบๆ มีรสเค็ม แต่ไม่มาก วันนี้เลยลอง
      ไม่ลวกน้ำ แค่ล้างให้สะอาด แล้วนำมาปรุงเลย

     ใช้ไข่ไก่ 3 ฟอง ตีผสมกับใบชะคราม

           ไม่ได้ใส่เครื่องปรุงใดๆ เพิ่มนะคะ เพราะกลัวเค็ม
            ใช้น้ำมันไก่ ในการทอด




            ลองชิมดูแล้ว มีรสเค็ม กลมกล่อม เหมือนใส่น้ำปลา หรือ
           ใส่ผงปรุงรสเลยค่ะ พอดีมีลูกทับทิมจากต้นข้างบ้านเลย
           แกะเอามาแต่งจาน และกินแกล้ม ให้รสเปรี้ยวอมหวาน
           ตัดเค็ม เข้ากันได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ


          กินกับข้าวสวย หรือข้าวต้ม ก็อร่อยค่ะ
          ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะคะ
ปล.ขออนุญาต ชี้แจงเรื่องการแต่งจานอาหารนะคะ
      คือมีคนสงสัยว่า ผัก ดอกไม้ ที่นำมาแต่งจาน
      กินได้มั๊ย.....(คนถามมาจากแอ๊พอื่นที่เราโพสต์)
      ก็ตอบว่า กินได้ค่ะ ดอกไม้ ใบไม้ เราเก็บจาก
      บริเวณบ้านเรา ที่เรารดน้ำทุกวัน ไม่มียาฆ่าแมลง
      และเราล้างสะอาดแล้ว เพราะเราทำเอง กินเอง
      อีกอย่างหนึ่ง คือเราเป็นคนชอบการทำอาหาร
      และชอบตกแต่งอาหารให้สวยงาม ความคิด
      สร้างสรรค์ และอุปกรณ์ เราก็ทำเท่าที่มี ได้แค่นี้
      แต่เรามีความสุขกับสิ่งที่ได้ทำมากๆค่ะ
      อมยิ้ม38อมยิ้ม38อมยิ้ม38
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่