พวกนี้ พื้นฐานมันก็เหมือนๆกัน
ถ้าเรามี น้ำตาล/น้ำมะขาม/น้ำปลา ที่เคี่ยวละลายไว้แล้ว
และเราอยากทำเมนูอย่างใดอย่างหนึ่งพวกนี้
เราควรต้องเพิ่มอะไรลงไปในซอสที่เราเคี่ยวไว้แล้วบ้างคะ
- น้ำปลาหวานผลไม้
- น้ำปลาหวานสะเดา
- น้ำราดไข่ลูกเขย
- น้ำจิ้มเต้าหู้ทอด
- น้ำจิ้มลูกชิ้น
หรือ ควรเคี่ยวไว้แค่ น้ำตาลกับมะขามเปียก ยังไม่ต้องใส่รสเค็ม
น้ำปลาหวาน/ซอสผัดไทย/น้ำราดไข่ลูกเขย/น้ำจิ้มเต้าหู้ทอด/น้ำจิ้มลูกชิ้น
ถ้าเรามี น้ำตาล/น้ำมะขาม/น้ำปลา ที่เคี่ยวละลายไว้แล้ว
และเราอยากทำเมนูอย่างใดอย่างหนึ่งพวกนี้
เราควรต้องเพิ่มอะไรลงไปในซอสที่เราเคี่ยวไว้แล้วบ้างคะ
- น้ำปลาหวานผลไม้
- น้ำปลาหวานสะเดา
- น้ำราดไข่ลูกเขย
- น้ำจิ้มเต้าหู้ทอด
- น้ำจิ้มลูกชิ้น
หรือ ควรเคี่ยวไว้แค่ น้ำตาลกับมะขามเปียก ยังไม่ต้องใส่รสเค็ม