วันหยุดที่ผ่านมา ผมอยากออกไปหาอะไรกินข้างนอก ก็เลยนั่งรถไฟไปลงที่ห้างเกตุเวย์บางซื่อ หาร้านกิน พอมาเจอร้านที่ชื่อว่า Umai ก็เดินเข้าไปดู
เห็นว่าเป็นร้านเครือเดียวกับ Tohkai อาหารญี่ปุ่นมีชื่อที่ขายทั้งแบบปิ้งย่างและแนวญี่ปุ่นตามสั่ง แต่ก็พึ่งรู้เอาวันนี้เองว่าเขามีเปิดอีกแบรนด์นึงด้วย
เลยสนใจ เข้าไปนั่งกินรีวิวเลยก็แล้วกัน
ดูเหมือนที่นี่จะต่างจากร้าน Tohkai แบบย่างตรงที่เขามีแบบชาบูให้กินด้วย แต่หลังจากส่องเมนูหน้าร้านไปมา ก็ตัดสินใจ กินแบบย่างดีกว่า
โดยเลือกราคา 799 บาทถ้วน(รวมรีฟิลน้ำแล้ว) ซึ่งในช่วงที่ผมไปนั้นเขาจะมีแซลมอนดิบและดองอยู่ในเรต 799 ด้วย ถือว่าดีเลยมาถูกจังหวะ
บรรยากาศในร้านจัดวางโต๊ะดูหรูคล้ายภัตตาคารโรงแรมอยู่นะ ที่จริงร้านกว้างกว่านี้ครับ แต่ไม่สะดวกถ่ายมุมกว้าง เพราะติดลูกค้าท่านอื่น
เลยเลี่ยงๆได้แค่นี้
ร้านนี้ สั่งอาหารได้โดยสแกนคิวอาร์ จะมีให้เลือกเป็นหมวดๆ ทั้งปิ้งย่าง ของกินเล่น ของผัดทอด และเมนูก็แยกเรตราคาชัดเจน
ผมก็กดสั่งมาตามสมควรครับ เน้นเอาของดิบมาก่อนในรอบแรกนี้
มาเริ่มชิมกันเลยกับของแพงในร้านแนวปิ้งย่างบุฟเฟ่ต์ นั่นก็คือ กุ้งแม่น้ำผ่าหัวโรยชีส กุ้งของที่นี่รสหวานกรอบ หอมกลิ่นกุ้งย่างขั้นสุด
บวกเข้ากับความหอมนัวมันบนหัวกุ้งและชีสเข้มๆ ดีเลิศสุดติ่ง
อันนี้เป็นเนื้อวัวสไลด์หมักซอสครับ
แบบซอสปาปริกา แผ่นบาง แห้งเหนียว กลิ่นพริกปาปริกาน้อยๆ
แบบซอสพริกไทย แห้งกว่าปาปริกาอีก ไม่โอเคเลยอันนี้ สรุปคือ ไม่ไหวจะเคลียร์ สอบตกทั้งคู่ไปซะ
มาเนื้อหมูมั่งดิ้
สามชั้นสไปซี่ นั้นอร่อยเข้ม เกรียมขอบ รสคล้ายๆหมูร้านอากะ
ขณะที่สันคอหมูพริกไทย นี่ก็แห้งเช่นเดียวกับพวกเนื้อหมักซอสเลย ไม่เเจ่ม
เนื้อออสเตรเลียติดมัน เนื้อไม่ถึงกับนุ่มมาก แต่ทีเด็ดคือ หอมหวานมันวัวเข้มข้น กินเนื้อย่างมาห้าจาน อันนี้แหล่มสุดละครับ
แซลมอนย่าง เนื้อแน่น ไม่ค่อยหอมกลิ่นมันปลาย่างนัก
ปลามาฮิมาฮิย่าง นี่ก็เนื้อแน่น แต่จืดคล้ายเนื้อไก่เลย รสก็เหมือนกันเด๊ะ
หมึกกระดอง - หวานฉ่ำ หอมเข้มรสหมึกย่างเต็มๆ
หอยแมลงภู่ นุ่มหวานฉ่ำน้ำซุปหอย กลิ่นคาวหอยมีพอประมาณ
เนื้อสไลด์อย่างแย่เลย แห้งผาก ตรงกันข้ามกับ พวกสัตว์น้ำที่อวบแน่นฉ่ำ
ปลาแซลมอนดอง หน้าตาดูหม่นๆไปสักหน่อย หวานนิดๆ พอได้น่ะ
เหล่าน้ำจิ้มทั้งหลายรวมไปถึงชีสครับ
น้ำจิ้มเนื้อย่าง รสเหมือนของไดโดม่อน กินเข้ากับเนื้อมากๆ หรือของย่างที่จืดๆอย่างปลามาฮิ ก็ช่วยชุรสได้ดี
ส่วนซีฟู้ดฉุนๆพริก ไม่เหม็นเขียว กินกับอะไรนั้นผมคงไม่ต้องบอกกระมัง
ล๊อตสองสั่งเอาบาร์บีคิวเสียบไม้มาลองบ้าง
เนื้อพรีเมี่ยมบาร์บีคิว เนื้อวัวชุ่มน้ำ ชิ้นใหญ่พอประมาณ หอมซอสปรุงรสกลิ่นบาร์บีคิว เด็ดอยู่
ส่วนหอยเชลล์ หอมซอสบาร์บีคิวผสมหมาล่าบางๆพอหอมเครื่อง หอยชุ่มกรอบฉ่ำ
ถึงคิวของทอดกินเล่นกันแล้ว มันฝรั่งที่นี่เป็นแบบฝานสดแล้วเอาไปทอดทั้งชิ้น กรอบร่วนมัน ชอบมากๆเลย
ปลาดอลี่ชุบแป้งทอด กรอบหอมแป้ง ชิ้นปลาด้านในฉ่ำนิ่มลื่น อาหารทอดเด็ดทั้งสองจานเลยครับ
แซลมอนดิบ รสชาติดีอยู่แม้จะได้ชิ้นไม่สวยมา กลิ่นรสของแซลมอนดิบหอมชัด
ย่างกุ้งชีส กับ บาร์บีคิว ชัดๆ
รอบสามก็สั่งเนื้อออสมาเพิ่ม แล้วก็มีเนื้อผัดแบบกะทะร้อนมาด้วย รสหอมซอสผัดและหัวหอมอย่างมาก เนื้อวัวปรุงรสได้โอเค
หอยเชลล์ย่างกระเทียมแบบทำเสร็จ เนื้อหอยนุ่มมาก ฉ่ำยังกับกัดก้อนน้ำ หอมกระเทียมเจียวและซอสพริกไทย
เนื้อออสอร่อยเข้ม ขณะที่ชีสย่างร้านนี้ก็เด็ด โดยทั่วไปชีสตามร้านบุฟเฟ่ต์เขาจะใช้มอสซาเรร่าจะออกมันนมและยางๆหน่อย
แต่ร้านนี้เขาผสมพวกชีสแผ่นเข้าไปด้วย ทำให้มีรสชาติเค็มมันกลมกล่อมกว่าเดิม
ชีสและมันในหัวเพียบเลย เนื้อกุ้งก็หวานกรอบ
แซลมอนรอบสอง มาหนนี้ลายสวยและมันย่อง อร่อยกว่าเดิมอีก
ตบท้ายด้วยของหวาน จิ้ม ซูเฟล่แพนเค้กและไอศครีมกะทิมา แป้งเค้กพองเด้ง หอมวานิลาและหวานครีมที่เคียงมาด้วย กับไอศครีมกะทิหอมมะพร้าว
ไอศครีมยี่ห้อ Mingo นะอันนี้ ผมก็จัดรสดาร์กช๊อคโกด้วยอีกถ้วยนึง
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****1/2
อร่อยแทบจะทุกอย่างครับ หลักๆก็ของทะเลซึ่งแน่นฉ่ำ มีความหวานเด้งเฉพาะ ปลามาฮิกับแซลมอนย่างถือว่ายังเฉยๆ
แซลมอนดิบหอมและนุ่มอร่อยมากๆ ส่วนของกินเล่นก็ทำได้แจ่มแมวทุกเมนู ที่เด่นสุดในร้านเห็นจะเป็น กุ้งแม่น้ำครับ ที่มีทั้งมันบนหัว
เนื้อที่แน่นหวาน และชีสที่โปะอย่างจุใจ หาอะไรมาเทียบไม่ได้ในร้านแล้ว รองลงมาก็ความนุ่มมันของเนื้อออสเตรเลีย ทุกเมนูกินเพลินดีครับ
ของหวานก็ดีงามเช่นกัน จุดด่างพร้อยเดียวของที่นี่คงจะเป็น พวกหมูและเนื้อสไลด์หมักนั่นแหละ ทั้งแห้งและเหนียว
แบบไม่ควรค่าที่จะยัดลงกระเพาะเลยด้วยซ้ำ
อร่อยมากสุด : กุ้งผ่าหลังชีสย่าง
อร่อยน้อยสุด : เนื้อซอสพริกไทยดำ
บรรยากาศในร้าน : *****
ถือว่าตกแต่งได้ดีงาม ให้บรรยากาศเลิศหรู และดูกว้างขวางน่านั่ง
การบริการ : *****
พนักงานเอาใจใส่ดี มีความนอบน้อมอย่างเห็นได้ชัด ทั้งการเสิร์ฟของเติมน้ำถ่าน ประทับใจครับ
ความหลากหลาย : ****1/2
มีเมนูให้เลือกกินหลายอย่างเลย ทั้งแบบปิ้งย่าง ทะเล ทอดผัด
ราคา : **
ก็รุนแรงตามสภาพของวัตถุดิบและเมนูที่มีนั่นแหละนะ ช่วงนี้ยังเน็ตอยู่ ไม่แน่ใจว่าอีกหน่อยจะมีบวกเพิ่มไหมนะ
การเข้าถึง : *****
ร้านอยู่ฝั่งด้านในของห้าง ซึ่งก็ติดกับรถไฟฟ้าและถนนใหญ่สามารถเข้าถึงได้ ที่จอดก็เพียบเลย
ความคุ้มค่า : *****
บอกเลยว่าผมยกร้านนี้เป็นหนึ่งในปิ้งย่างในดวงใจไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เสียอย่างเดียวเนื้อสไลด์อ่ะแหละ ทำเอาดาวตก
เพราะอย่างอื่นๆนั้นเด็ดจริง อาจจะมีเมนูชูโรงไม่กี่ตัว ทำให้ไม่ดึงดูดนักกินขาจรนัก แต่เชื่อผมเถอะว่า ควรมากินสักครั้งครับ
สำหรับผู้ที่โปรดปรานร้านปิ้งย่างแบบญี่ปุ่น ที่มีครบทั้งความอร่อย น่านั่ง นอกกระแส และไม่ต้องรอคิวนาน
ภาพรวม : ****1/2
[CR] BufFeast Review :"Umai" ปิ้งย่างและอาหารญี่ปุ่นเครือนอกกระแส Tohkai @เกตเวย์ บางซื่อ
เห็นว่าเป็นร้านเครือเดียวกับ Tohkai อาหารญี่ปุ่นมีชื่อที่ขายทั้งแบบปิ้งย่างและแนวญี่ปุ่นตามสั่ง แต่ก็พึ่งรู้เอาวันนี้เองว่าเขามีเปิดอีกแบรนด์นึงด้วย
เลยสนใจ เข้าไปนั่งกินรีวิวเลยก็แล้วกัน
ดูเหมือนที่นี่จะต่างจากร้าน Tohkai แบบย่างตรงที่เขามีแบบชาบูให้กินด้วย แต่หลังจากส่องเมนูหน้าร้านไปมา ก็ตัดสินใจ กินแบบย่างดีกว่า
โดยเลือกราคา 799 บาทถ้วน(รวมรีฟิลน้ำแล้ว) ซึ่งในช่วงที่ผมไปนั้นเขาจะมีแซลมอนดิบและดองอยู่ในเรต 799 ด้วย ถือว่าดีเลยมาถูกจังหวะ
บรรยากาศในร้านจัดวางโต๊ะดูหรูคล้ายภัตตาคารโรงแรมอยู่นะ ที่จริงร้านกว้างกว่านี้ครับ แต่ไม่สะดวกถ่ายมุมกว้าง เพราะติดลูกค้าท่านอื่น
เลยเลี่ยงๆได้แค่นี้
ร้านนี้ สั่งอาหารได้โดยสแกนคิวอาร์ จะมีให้เลือกเป็นหมวดๆ ทั้งปิ้งย่าง ของกินเล่น ของผัดทอด และเมนูก็แยกเรตราคาชัดเจน
ผมก็กดสั่งมาตามสมควรครับ เน้นเอาของดิบมาก่อนในรอบแรกนี้
มาเริ่มชิมกันเลยกับของแพงในร้านแนวปิ้งย่างบุฟเฟ่ต์ นั่นก็คือ กุ้งแม่น้ำผ่าหัวโรยชีส กุ้งของที่นี่รสหวานกรอบ หอมกลิ่นกุ้งย่างขั้นสุด
บวกเข้ากับความหอมนัวมันบนหัวกุ้งและชีสเข้มๆ ดีเลิศสุดติ่ง
อันนี้เป็นเนื้อวัวสไลด์หมักซอสครับ
แบบซอสปาปริกา แผ่นบาง แห้งเหนียว กลิ่นพริกปาปริกาน้อยๆ
แบบซอสพริกไทย แห้งกว่าปาปริกาอีก ไม่โอเคเลยอันนี้ สรุปคือ ไม่ไหวจะเคลียร์ สอบตกทั้งคู่ไปซะ
มาเนื้อหมูมั่งดิ้
สามชั้นสไปซี่ นั้นอร่อยเข้ม เกรียมขอบ รสคล้ายๆหมูร้านอากะ
ขณะที่สันคอหมูพริกไทย นี่ก็แห้งเช่นเดียวกับพวกเนื้อหมักซอสเลย ไม่เเจ่ม
เนื้อออสเตรเลียติดมัน เนื้อไม่ถึงกับนุ่มมาก แต่ทีเด็ดคือ หอมหวานมันวัวเข้มข้น กินเนื้อย่างมาห้าจาน อันนี้แหล่มสุดละครับ
แซลมอนย่าง เนื้อแน่น ไม่ค่อยหอมกลิ่นมันปลาย่างนัก
ปลามาฮิมาฮิย่าง นี่ก็เนื้อแน่น แต่จืดคล้ายเนื้อไก่เลย รสก็เหมือนกันเด๊ะ
หมึกกระดอง - หวานฉ่ำ หอมเข้มรสหมึกย่างเต็มๆ
หอยแมลงภู่ นุ่มหวานฉ่ำน้ำซุปหอย กลิ่นคาวหอยมีพอประมาณ
เนื้อสไลด์อย่างแย่เลย แห้งผาก ตรงกันข้ามกับ พวกสัตว์น้ำที่อวบแน่นฉ่ำ
ปลาแซลมอนดอง หน้าตาดูหม่นๆไปสักหน่อย หวานนิดๆ พอได้น่ะ
เหล่าน้ำจิ้มทั้งหลายรวมไปถึงชีสครับ
น้ำจิ้มเนื้อย่าง รสเหมือนของไดโดม่อน กินเข้ากับเนื้อมากๆ หรือของย่างที่จืดๆอย่างปลามาฮิ ก็ช่วยชุรสได้ดี
ส่วนซีฟู้ดฉุนๆพริก ไม่เหม็นเขียว กินกับอะไรนั้นผมคงไม่ต้องบอกกระมัง
ล๊อตสองสั่งเอาบาร์บีคิวเสียบไม้มาลองบ้าง
เนื้อพรีเมี่ยมบาร์บีคิว เนื้อวัวชุ่มน้ำ ชิ้นใหญ่พอประมาณ หอมซอสปรุงรสกลิ่นบาร์บีคิว เด็ดอยู่
ส่วนหอยเชลล์ หอมซอสบาร์บีคิวผสมหมาล่าบางๆพอหอมเครื่อง หอยชุ่มกรอบฉ่ำ
ถึงคิวของทอดกินเล่นกันแล้ว มันฝรั่งที่นี่เป็นแบบฝานสดแล้วเอาไปทอดทั้งชิ้น กรอบร่วนมัน ชอบมากๆเลย
ปลาดอลี่ชุบแป้งทอด กรอบหอมแป้ง ชิ้นปลาด้านในฉ่ำนิ่มลื่น อาหารทอดเด็ดทั้งสองจานเลยครับ
แซลมอนดิบ รสชาติดีอยู่แม้จะได้ชิ้นไม่สวยมา กลิ่นรสของแซลมอนดิบหอมชัด
ย่างกุ้งชีส กับ บาร์บีคิว ชัดๆ
รอบสามก็สั่งเนื้อออสมาเพิ่ม แล้วก็มีเนื้อผัดแบบกะทะร้อนมาด้วย รสหอมซอสผัดและหัวหอมอย่างมาก เนื้อวัวปรุงรสได้โอเค
หอยเชลล์ย่างกระเทียมแบบทำเสร็จ เนื้อหอยนุ่มมาก ฉ่ำยังกับกัดก้อนน้ำ หอมกระเทียมเจียวและซอสพริกไทย
เนื้อออสอร่อยเข้ม ขณะที่ชีสย่างร้านนี้ก็เด็ด โดยทั่วไปชีสตามร้านบุฟเฟ่ต์เขาจะใช้มอสซาเรร่าจะออกมันนมและยางๆหน่อย
แต่ร้านนี้เขาผสมพวกชีสแผ่นเข้าไปด้วย ทำให้มีรสชาติเค็มมันกลมกล่อมกว่าเดิม
ชีสและมันในหัวเพียบเลย เนื้อกุ้งก็หวานกรอบ
แซลมอนรอบสอง มาหนนี้ลายสวยและมันย่อง อร่อยกว่าเดิมอีก
ตบท้ายด้วยของหวาน จิ้ม ซูเฟล่แพนเค้กและไอศครีมกะทิมา แป้งเค้กพองเด้ง หอมวานิลาและหวานครีมที่เคียงมาด้วย กับไอศครีมกะทิหอมมะพร้าว
ไอศครีมยี่ห้อ Mingo นะอันนี้ ผมก็จัดรสดาร์กช๊อคโกด้วยอีกถ้วยนึง
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****1/2
อร่อยแทบจะทุกอย่างครับ หลักๆก็ของทะเลซึ่งแน่นฉ่ำ มีความหวานเด้งเฉพาะ ปลามาฮิกับแซลมอนย่างถือว่ายังเฉยๆ
แซลมอนดิบหอมและนุ่มอร่อยมากๆ ส่วนของกินเล่นก็ทำได้แจ่มแมวทุกเมนู ที่เด่นสุดในร้านเห็นจะเป็น กุ้งแม่น้ำครับ ที่มีทั้งมันบนหัว
เนื้อที่แน่นหวาน และชีสที่โปะอย่างจุใจ หาอะไรมาเทียบไม่ได้ในร้านแล้ว รองลงมาก็ความนุ่มมันของเนื้อออสเตรเลีย ทุกเมนูกินเพลินดีครับ
ของหวานก็ดีงามเช่นกัน จุดด่างพร้อยเดียวของที่นี่คงจะเป็น พวกหมูและเนื้อสไลด์หมักนั่นแหละ ทั้งแห้งและเหนียว
แบบไม่ควรค่าที่จะยัดลงกระเพาะเลยด้วยซ้ำ
อร่อยมากสุด : กุ้งผ่าหลังชีสย่าง
อร่อยน้อยสุด : เนื้อซอสพริกไทยดำ
บรรยากาศในร้าน : *****
ถือว่าตกแต่งได้ดีงาม ให้บรรยากาศเลิศหรู และดูกว้างขวางน่านั่ง
การบริการ : *****
พนักงานเอาใจใส่ดี มีความนอบน้อมอย่างเห็นได้ชัด ทั้งการเสิร์ฟของเติมน้ำถ่าน ประทับใจครับ
ความหลากหลาย : ****1/2
มีเมนูให้เลือกกินหลายอย่างเลย ทั้งแบบปิ้งย่าง ทะเล ทอดผัด
ราคา : **
ก็รุนแรงตามสภาพของวัตถุดิบและเมนูที่มีนั่นแหละนะ ช่วงนี้ยังเน็ตอยู่ ไม่แน่ใจว่าอีกหน่อยจะมีบวกเพิ่มไหมนะ
การเข้าถึง : *****
ร้านอยู่ฝั่งด้านในของห้าง ซึ่งก็ติดกับรถไฟฟ้าและถนนใหญ่สามารถเข้าถึงได้ ที่จอดก็เพียบเลย
ความคุ้มค่า : *****
บอกเลยว่าผมยกร้านนี้เป็นหนึ่งในปิ้งย่างในดวงใจไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เสียอย่างเดียวเนื้อสไลด์อ่ะแหละ ทำเอาดาวตก
เพราะอย่างอื่นๆนั้นเด็ดจริง อาจจะมีเมนูชูโรงไม่กี่ตัว ทำให้ไม่ดึงดูดนักกินขาจรนัก แต่เชื่อผมเถอะว่า ควรมากินสักครั้งครับ
สำหรับผู้ที่โปรดปรานร้านปิ้งย่างแบบญี่ปุ่น ที่มีครบทั้งความอร่อย น่านั่ง นอกกระแส และไม่ต้องรอคิวนาน
ภาพรวม : ****1/2
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น