ขิงดองเต้าเจี้ยว กับข้าว by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำขิงดองเต้าเจี้ยวค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
ขิงอ่อน 900 กรัม 
น้ำ 300 กรัม 
เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ 
มะนาว 1 ลูก 
เต้าเจี้ยว 250 กรัม 
น้ำตาลทราย 120 กรัม 
น้ำส้มสายชู 200 กรัม

วิธีทำ 
1. ปอกเปลือกของด้วยช้อน แช่ลงไปในน้ำที่ผสมกับเกลือและน้ำมะนาว 
2. ผสมน้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย เข้าด้วยกัน 
3. หั่นขิงเป็นสี่เหลี่ยวลูกเต๋า ราดน้ำส้มสายชู และน้ำตาลทรายที่ผสมไว้แล้วลงไป 
4. ใส่เต้าเจี้ยวลงไป คนให้เข้ากัน 
5. ตักใส่ภาชนะ ทิ้งไว้นอกตู้เย็น 10 ชั่วโมง แล้วค่อยนำไปแช่ในตู้เย็น
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่