สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาชวนทำแกงวุ้นเส้นใส่ซี่โครงหมูกันจ้า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยค่า
ส่วนผสม
หัวปลี 3 หัว
ไก่ 1 กืโล
ใบสะระแหน่ 1 กำมือ
พริกแห้งคั่ว 20 เม็ด
หัวหอมแดง 5 หัว
ข่า 1 แง่ง
ตะไคร้ 4 หัว
ใบมะกรูด 10 ใบ
น้ำมะนามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 2 ลิตร
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ใส่น้ำเปล่า ไก่ หอมแดง ข่า ตะไคร้ ใบบมะกรูด ลงไปในหม้อ ต้ม 5 นาที ตักฟองไขมันออก
2. ใส่หัวปลีลงไปในหม้อ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะขามเปียก น้ำตาลทราย ตนให้เข้ากัน
3. ต้ม 15 นาที
ต้มยำหัวปลีใส่ไก่ กับข้าว อาหารไทย by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
หัวปลี 3 หัว
ไก่ 1 กืโล
ใบสะระแหน่ 1 กำมือ
พริกแห้งคั่ว 20 เม็ด
หัวหอมแดง 5 หัว
ข่า 1 แง่ง
ตะไคร้ 4 หัว
ใบมะกรูด 10 ใบ
น้ำมะนามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 2 ลิตร
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ใส่น้ำเปล่า ไก่ หอมแดง ข่า ตะไคร้ ใบบมะกรูด ลงไปในหม้อ ต้ม 5 นาที ตักฟองไขมันออก
2. ใส่หัวปลีลงไปในหม้อ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะขามเปียก น้ำตาลทราย ตนให้เข้ากัน
3. ต้ม 15 นาที