กล้ากินไหม? – ซีเอ็นเอ็นและ สเตรตส์ไทมส์ รายงานกระแสฮือฮาเมนูชวนขนลุกใน ฮ่องกง หลังจากพิซซ่าฮัทฮ่องกงจับมือกับ ร้านเซอร์ หว่อง ฟัน ร้านอาหารเก่าแก่ในย่านใจกลางเมืองฮ่องกงที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2438 หรือเมื่อ 128 ปีก่อน สร้างสรรค์ “พิซซ่าหน้าเนื้องู”
ขนาด 9 นิ้ว ท็อปปิ้งด้วยเนื้องู เห็ดดำ และแฮมแห้ง ทั้งหมดเป็นส่วนผสมที่ใช้ในการทำสตูว์งูสูตรดั้งเดิมของร้านเซอร์ หว่อง ฟัน และราดด้วยซอสหอยเป๋าฮื้อแทนซอสมะเขือเทศตามแบบฉบับดั้งเดิมของพิซซ่า จำหน่ายวันที่ 2-22 พ.ย.ที่จะถึงนี้ ในราคาถาดละ 186 ดอลลาร์ฮ่องกง หรือราว 850 บาท
สตูว์งูเป็นเมนูโปรดของนักชิมในฮ่องกงและตอนใต้ของจีน โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาวเพราะเชื่อว่าเนื้องูมีคุณสมบัติเป็นยา ช่วยให้ผิวพรรณดีและทำให้ร่างกายอบอุ่นจากการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ไม่เพียงฮ่องกงและจีนเท่านั้นที่รับประทานสัตว์เลื้อยคลานชนิดนี้เพราะในบางพื้นที่ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น ประเทศไทยและเวียดนามก็มีเมนูอาหารที่ทำจากงู
น.ส.คาเรน ชาน ผู้จัดการทั่วไปของพิซซ่าฮัทฮ่องกงและมาเก๊า เปิดเผยกับซีเอ็นเอ็นว่า “งูสามเหลี่ยม” หรือ “งูทับทางเหลือง” และ “งูแถบขาว” ถูกนำมาใช้เป็นวัตถุดิบสำหรับพิซซ่าหน้างูโดยใช้ความเชี่ยวชาญของพ่อครัวที่เซอร์ หว่อง ฟัน
“พิซซ่าหน้างูสุดพิเศษนี้มอบความสมดุลที่สมบูรณ์แบบให้กับทุกรสชาติ มีทั้งความอร่อยและเผ็ดร้อนเหมาะสำหรับฤดูกาลนี้” น.ส.ชานกล่าวทิ้งท้าย
ก่อนหน้านี้พิซซ่าฮัทไต้หวันจัดทำเมนูลิมิเต็ด เอดิชัน ในช่วงฉลองเทศกาลฮัลโลวีนที่ผ่านมา โดยใช้ชื่อว่า พิซซ่าหน้าอุ้งตีนไก่และก๋วยเตี๋ยวหลอดหน้าผี มีวัตถุดิบสำคัญคือตีนไก่ปรุงรสและท็อปปิ้งด้วยก๋วยเตี๋ยวหลอดสอดไส้หมูแดงตกแต่งเป็นรูปใบหน้า
กล้ากินไหม? ฮ่องกงผุดเมนูชวนสยอง “พิซซ่าหน้าเนื้องู” ราดซอสหอยเป๋าฮื้อ
กล้ากินไหม? – ซีเอ็นเอ็นและ สเตรตส์ไทมส์ รายงานกระแสฮือฮาเมนูชวนขนลุกใน ฮ่องกง หลังจากพิซซ่าฮัทฮ่องกงจับมือกับ ร้านเซอร์ หว่อง ฟัน ร้านอาหารเก่าแก่ในย่านใจกลางเมืองฮ่องกงที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2438 หรือเมื่อ 128 ปีก่อน สร้างสรรค์ “พิซซ่าหน้าเนื้องู”
ขนาด 9 นิ้ว ท็อปปิ้งด้วยเนื้องู เห็ดดำ และแฮมแห้ง ทั้งหมดเป็นส่วนผสมที่ใช้ในการทำสตูว์งูสูตรดั้งเดิมของร้านเซอร์ หว่อง ฟัน และราดด้วยซอสหอยเป๋าฮื้อแทนซอสมะเขือเทศตามแบบฉบับดั้งเดิมของพิซซ่า จำหน่ายวันที่ 2-22 พ.ย.ที่จะถึงนี้ ในราคาถาดละ 186 ดอลลาร์ฮ่องกง หรือราว 850 บาท
สตูว์งูเป็นเมนูโปรดของนักชิมในฮ่องกงและตอนใต้ของจีน โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาวเพราะเชื่อว่าเนื้องูมีคุณสมบัติเป็นยา ช่วยให้ผิวพรรณดีและทำให้ร่างกายอบอุ่นจากการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ไม่เพียงฮ่องกงและจีนเท่านั้นที่รับประทานสัตว์เลื้อยคลานชนิดนี้เพราะในบางพื้นที่ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น ประเทศไทยและเวียดนามก็มีเมนูอาหารที่ทำจากงู
น.ส.คาเรน ชาน ผู้จัดการทั่วไปของพิซซ่าฮัทฮ่องกงและมาเก๊า เปิดเผยกับซีเอ็นเอ็นว่า “งูสามเหลี่ยม” หรือ “งูทับทางเหลือง” และ “งูแถบขาว” ถูกนำมาใช้เป็นวัตถุดิบสำหรับพิซซ่าหน้างูโดยใช้ความเชี่ยวชาญของพ่อครัวที่เซอร์ หว่อง ฟัน
“พิซซ่าหน้างูสุดพิเศษนี้มอบความสมดุลที่สมบูรณ์แบบให้กับทุกรสชาติ มีทั้งความอร่อยและเผ็ดร้อนเหมาะสำหรับฤดูกาลนี้” น.ส.ชานกล่าวทิ้งท้าย
ก่อนหน้านี้พิซซ่าฮัทไต้หวันจัดทำเมนูลิมิเต็ด เอดิชัน ในช่วงฉลองเทศกาลฮัลโลวีนที่ผ่านมา โดยใช้ชื่อว่า พิซซ่าหน้าอุ้งตีนไก่และก๋วยเตี๋ยวหลอดหน้าผี มีวัตถุดิบสำคัญคือตีนไก่ปรุงรสและท็อปปิ้งด้วยก๋วยเตี๋ยวหลอดสอดไส้หมูแดงตกแต่งเป็นรูปใบหน้า