บอสพาชิม : Thevar 🌟🌟(Singapore)
Thevar เป็นร้านอาหารcontemporary Indian ที่นำเสนออาหารอินเดียแบบโมเดิร์นที่ผสมผสานเทคนิคการทำอาหารแบบร่วมสมัยเข้ากับรสชาติดั้งเดิมของอาหารอินเดียใต้ ได้รับการยกระดับเป็น Michelin star 2 ในปี2022 หลังจากที่คว้าดาวดวงแรกมาในปี2019 ซึ่งปีแรกที่เปิด รวมทั้งทางร้านยังติด Asia 50 Best 2024
Thevar เสริฟ์คอร์สที่ราคาประมาณ 238 SGD โดยนำเอามรดกทางวัฒนธรรมอาหารของครอบครัวซึ่งมีเชื้อสายอินเดียใต้ มาผสมผสานกับเทคนิคการทำอาหารสมัยใหม่ที่ได้เรียนรู้จากการทำงานในร้านอาหารชั้นนำทั่วโลก สร้างสรรค์เป็นอาหารอินเดียร่วมสมัยที่ยังคงรักษารสชาติดั้งเดิมไว้ได้อย่างดีเยี่ยม
ร้าน Thevar ตั้งอยู่ในอาคารเก่าแก่สไตล์ชิโนโปรตุกีส การตกแต่งภายในผสมผสานความร่วมสมัยเข้ากับความคลาสสิก ร้านและการบริการให้ความรู้สึกสบายๆไม่เคร่งเครียดเกินไปตามเจตนารมณ์ของเชฟที่ต้องการให้เราสามารถแต่งตัวชิวๆมารับประทานอาหารดีๆโดยไม่ต้องเขย่ง ตัวร้านมีการตบแต่งด้วยโทนสีเข้มสร้างบรรยากาศหรูหราสามารถมองเห็นเคาน์เตอร์บาร์และโซนปรุงอาหารได้อย่างชัดเจน
สำหรับเชฟ Mano Thevar ร้าน Waku Ghin (1*) ของเชฟ Tetsuya Wakuda รวมทั้ง Pure C (2*)ในเนเธอร์แลนด์ ภายใต้การดูแลของเชฟ Sergio Herman ทำให้ background ของเชฟนั้นมีความหลากหลายและน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งซึ่งปรากฏอยู่ในจานอาหารและกลิ่นอายที่ถูกผสมผสานลงไปในอาหารอินเดียของThevar
หลังจากที่ได้กินผมต้องบอกว่าอาหารของที่นี่นั้นมีองค์ประกอบที่ซับซ้อนและมาตรฐานการปรุงสมกับมาตรฐานมิชลินสตาร์ 2 ดาว แต่ทว่าอาหารทุกจานนั้นกลับเข้าใจง่าย และยังคงรสชาติแบบอาหารอินเดียอันจัดจ้าน ทำให้แม้ผู้ที่ไม่ได้ชื่นชอบอาหารอินเดียหรือไม่ค่อยคุ้นชินกับอาหาร Fine dining ยังคงเพลิดเพลินกับร้านอาหารนี้ได้อย่างสบาย
การบริการนั้นถ้าทุกคนอยากได้การบริการในแบบมาตรฐานร้านมิชลินสตาร์ ต้องบอกว่าที่นี่นั้นดูมีความสบายๆมากกว่า แต่บริการทุกคนก็มีความใส่ใจดี ในส่วนของเครื่องดื่มWine List ของที่นี่นั้นมีตัวเลือกที่ค่อนข้างไม่น่าสนใจและมีราคาสูงในทางตรงกันข้ามค็อกเทลต่างๆนั้นดูมีราคาย่อมเยาว์กว่าและทำออกมาได้น่าสนใจทีเดียว
อื่นในเมนูจะมีอะไรบ้างไปชมคำบรรยายตามรูปเลยครับ
Summer Tomato Chaat
จานนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากขนมทานเล่นข้างทางของอินเดียอย่างChaat ที่มีหลากหลายรูปแบบตามแต่ภูมิภาคที่คุ้นหูเราที่สุดคงจะเป็นPani Puriครับ โดยจานนี้เชฟมาโน่ เสิร์ฟมาในรูปแบบของทาร์ตใส่มะเขือเทศหลากหลายรูปแบบและผักชี จานนี้มีรสเปรี้ยวอมหวานสดชื่นเพิ่มมิติด้วยผักชี ข้าวพองที่กรุบกรอบและรสเผ็ดร้อนจากเครื่องเทศอ่อนๆ
Tuna Tartare on Idli
จานนี้เชฟนำเอาประสบการณ์ด้านอาหารญี่ปุ่นมาผสมผสานกับของทานเล่นจากอินเดียตอนใต้อย่างIdli หรือเค้กจากข้าวนึ่งและออนท็อปด้วยกะหล่ำปลีม่วงกรอบ จานนี้ดูจากภาพตอนแรกนึกว่าจะมีรสจัดกว่านี้ครับ แต่คำนี้มีรสกลมกล่อมอุมามิจากทูน่าคุณภาพเยี่ยม ตัวเค้กข้าวมีความนุ่มไม่แข็งเกินไปทอดมาได้ไม่อมน้ำมัน กะหล่ำปลีม่วงด้านบนช่วยเพิ่มความกรุบกรอบได้อย่างน่าสนใจ เป็นการไล่ระดับรสชาติที่ดีมาก
Crispy Pork - Sambal Aioli - Betelnut Leaf
จะมีเชฟเพิ่งเสิร์ฟของขึ้นชื่อของแถบนี้อย่างซัมบาล มาพร้อมกับหมูกรอบibericoสุดหรูหรา ห่อด้วยใบชะพลูและแต่งรถพริกดอง จานนี้ตอนแรกคิดว่าจะหนักกว่านี้เช่นกันครับแม้เนื้อหมูจะมีส่วนประกอบของไขมันค่อนข้างเยอะแต่เรากลับไม่รู้สึกเลี่ยนแฮะผิวของมันกรอบเนื้อข้างในของมันนุ่มฉ่ำ Texture ของมันนุ่มมากๆ รสเผ็ดของซอสและความเปรี้ยวของพริกดองรวมถึงความฝาดของใบชะพลูนั้นผสมผสานได้อย่างลงตัวและช่วยตัดความเลี่ยนของหมูได้อย่างยอดเยี่ยม เป็นคำที่น่าสนใจมากๆครับ
Carrot Pani Puri
ของทานเล่นขึ้นชื่อของอินเดียที่ถูกนำมาดัดแปลงให้ร่วมสมัย โดยเวอร์ชั่นของThevar มีส่วนประกอบของ tomatochutney buttermilk pommaganate cedarcheese เสิร์ฟมาในsphere Pani puriแครอท คำนี้นั้นลบภาพPanipuriในหัวผม เป็นคำที่แปลกมากครับรสชาติมีมิติที่ซับซ้อน ของครีมชีสมะเขือเทศผักชีรวมถึงรสฝาดจากแครอทที่มีความหวานแทรก
Butter Maitake Ultapam
Utapam หรือที่ผมชอบเรียกว่าขนมครกอินเดีย โดยเชฟได้ผสมแป้งกับผงสาหร่ายโนริแบบญี่ปุ่นเพื่อเพิ่มความอุมามิให้กับจานนี้เป็นไอเดียที่ดีและเข้ากันได้อย่างลงตัวกับไส้อย่างไมทาเกะและบัตเตอร์มิลค์ที่มีความ earthy และครีมมี่ปิดท้ายด้วยกลิ่นหอมเฉพาะตัวของเห็ดทรัฟเฟิล คำนี้นั้น Texture ค่อนข้างหนึบและกรุบๆเป็นอีกจานที่น่าสนใจครับ
Amadai - Yuzu Ishtu
อาหารจานนี้มีไอเดียของการผสมผสานของอาหารอินเดียและญี่ปุ่นที่น่าสนใจมากแต่ส่วนตัวแล้วยังไม่ค่อยชอบนัก โดยเชฟดัดแปลงสตูจากภาคใต้ของIndia อย่างIshtu โดยผสมกะทิและยูสุลงไป ราดมาบนปลาอามะไดแบบทอดทั้งเกล็ด
ซอสมีกลิ่นเขียวเเละรสเปรี้ยวจากมัสตาร์ดนำตามด้วยรสครีมมี่อ่อนๆซึ่งเข้ากับปลาได้ดี แต่ส่วนตัวแล้วไม่ค่อยได้กลิ่นยุสุ ส่วนปลานั้นทอดออกมาได้ไม่ค่อยดีนักหากเทียบร้านญี่ปุ่น ส่วนตัวรู้สึกว่าเกล็ดยังมีความแข็งเกินไปนิด มะม่วงหั่นเต๋าที่ใส่มานั้นมีรสเปรี้ยวและความกรุบๆช่วยเพิ่มมิติและสร้างสีสันให้กับจานนี้ได้อย่างดี
Petit Pois - Papad
จานนี้เป็นแครกเกอร์จากถั่วแบบอินเดียหรือ Papad ที่ใช้ถั่วดำในการทำ สืบมากับถั่วลันเตาแบบฝรั่งเศสซอสเครื่องแกงและลูกชิ้นปลาบดทอดครับ โดยส่วนตัวแล้วผมว่าองค์ประกอบของจานนี้นั้นเข้ากันได้ดีโดยเฉพาะถั่วในแป้งพาสที่รู้สึกว่าหนาแต่กลับไม่แข็งและหนักเกินไปลูกชิ้นปลารสหวานอ่อนๆเข้ากับถั่วหวานได้อย่างลงตัวก่อนตัดด้วยรสของเครื่องแกงเผ็ดเล็กน้อย
Tiger Abalone - Morel - Crab Rasam
เชฟนำเป๋าฮื้อจากเกาหลีไปย่างเสริฟ์มากับเห็ดมอเรลเเละซุปแบบอินเดียใส่เนื้อปูปละข้าวพองให้กลิ่นอายญี่ปุ่น เป๋าฮื้อที่ถูกนึ่งและนำไปย่างนั้นมีกลิ่นควันอ่อนๆเนื้อหนึบกรุบๆ ตัวซุปนั้นรสเบามีความเผ็ดร้อนอ่อนๆและได้ความอุมามิจากสัตว์ทะเลเปลือกเเข็งครับ
Chettinad Chicken Roti
โรตีและแกงไก่Chettinad จานนี้ตัวโรตีหอมเนยนุ่มทำได้ดีตามมาตรฐานร้านครับตัวแกงมีรสกลางๆไม่รสจัดมากครีมมี่เล็กน้อยไม่เผ็ดจัด เป็นจานที่ทำได้ตามมาตรฐานและอาจจะดูเรียบง่ายไปนิดเมื่อเทียบกับจานอื่นในวันนี้
Kokum Beetroot Momo
โมโม่หรือเกี๊ยวนั้นถูกทำจากบีทรูทดองสอดไส้sphereจากน้ำมะพร้าว โรยด้วยผงKokum ซึ่งเป็นผลไม้ชนิดหนึ่งมีรสเปรี้ยวหวานมีสรรพคุณช่วยย่อย fingerlime และมะกรูดผง คำนี้ดีมากครับหาก มีความกรอบจาก beetroot ที่ไม่รู้สึกถึงความฉุนกลิ่นดินมีรสเปรี้ยวอ่อนๆ รสเปรี้ยวหวานของผลไม้ ความหวานสดชื่นของน้ำมะพร้าวและกลิ่นมะกรูดบางๆนั้นช่วยกระตุ้นความอยากอาหารได้เป็นอย่างดี
Mysore Spiced Rack of Lamb - Madras
Mysore Spiced Rack Of Lamb/ - Madras Kari Kuzhambu -
Butternut Squash Masala - Thogayal
Lamb Biryani
Papaya Sorbet - Tropical Granita
ไอติมจากมะละกอ และผลไม้เขตร้อนอย่างมังคุดกับมะม่วง เป็นจานที่กินแล้วรู้สึกเหมือนกับกินพั้นช์ของผลไม้เขตร้อน
Coffee - Banan - Roasted Dates Kulfi
ขนมหวานเป็นไอศครีมอินทผาลัมผสมกับกีและกาแฟครับ เสิร์ฟมาพร้อมกับเดดอกซอสจากกล้วยและกล้วยครัมเบิ้ล
Pistachio Financier
#Score:
🍾Service: 7.75/10
🍽Food: 8/10
🤩WOW factor: 7.75/10
💰Value for money: 8/10
Total: 8/10
Visit : June-2024
🗺เเผนที่ :
https://maps.app.goo.gl/1jCP8UUVmthLJ98y5
⏰เวลาเปิดปิด: 5:30–11 PM ปิดทุกวันจันทร์
💵ค่าเสียหาย: ~298++ SGD
⌨️เว็บไซต์ร้าน:
https://thevar.sg/
เราเป็นเพจรีวิวร้านอาหาร Fine dining แบบจริงใจและเจาะลึกทั้งในไทยทั่วโลก
ชอบช่วยกดไลค์ ใช่ช่วยกดเเชร์ เพื่อเป็นกำลังใจให้เรา #บอสพาชิม #eatliketheboss #michelinguide #michelinstar #thevar #thevarsg
Website: www.eatlikethebossth.com
InstaGram: @eatliketheboss (
https://goo.gl/DqzWfN )
FaceBook: บอสพาชิม (
https://goo.gl/gHPnnG)
Blogdit:
https://www.blockdit.com/eatliketheboss
Email : eatlikethebossth@gmail.com
[CR] บอสพาชิม : Thevar 🌟🌟(Singapore)
Thevar เป็นร้านอาหารcontemporary Indian ที่นำเสนออาหารอินเดียแบบโมเดิร์นที่ผสมผสานเทคนิคการทำอาหารแบบร่วมสมัยเข้ากับรสชาติดั้งเดิมของอาหารอินเดียใต้ ได้รับการยกระดับเป็น Michelin star 2 ในปี2022 หลังจากที่คว้าดาวดวงแรกมาในปี2019 ซึ่งปีแรกที่เปิด รวมทั้งทางร้านยังติด Asia 50 Best 2024
Thevar เสริฟ์คอร์สที่ราคาประมาณ 238 SGD โดยนำเอามรดกทางวัฒนธรรมอาหารของครอบครัวซึ่งมีเชื้อสายอินเดียใต้ มาผสมผสานกับเทคนิคการทำอาหารสมัยใหม่ที่ได้เรียนรู้จากการทำงานในร้านอาหารชั้นนำทั่วโลก สร้างสรรค์เป็นอาหารอินเดียร่วมสมัยที่ยังคงรักษารสชาติดั้งเดิมไว้ได้อย่างดีเยี่ยม
ร้าน Thevar ตั้งอยู่ในอาคารเก่าแก่สไตล์ชิโนโปรตุกีส การตกแต่งภายในผสมผสานความร่วมสมัยเข้ากับความคลาสสิก ร้านและการบริการให้ความรู้สึกสบายๆไม่เคร่งเครียดเกินไปตามเจตนารมณ์ของเชฟที่ต้องการให้เราสามารถแต่งตัวชิวๆมารับประทานอาหารดีๆโดยไม่ต้องเขย่ง ตัวร้านมีการตบแต่งด้วยโทนสีเข้มสร้างบรรยากาศหรูหราสามารถมองเห็นเคาน์เตอร์บาร์และโซนปรุงอาหารได้อย่างชัดเจน
สำหรับเชฟ Mano Thevar ร้าน Waku Ghin (1*) ของเชฟ Tetsuya Wakuda รวมทั้ง Pure C (2*)ในเนเธอร์แลนด์ ภายใต้การดูแลของเชฟ Sergio Herman ทำให้ background ของเชฟนั้นมีความหลากหลายและน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งซึ่งปรากฏอยู่ในจานอาหารและกลิ่นอายที่ถูกผสมผสานลงไปในอาหารอินเดียของThevar
หลังจากที่ได้กินผมต้องบอกว่าอาหารของที่นี่นั้นมีองค์ประกอบที่ซับซ้อนและมาตรฐานการปรุงสมกับมาตรฐานมิชลินสตาร์ 2 ดาว แต่ทว่าอาหารทุกจานนั้นกลับเข้าใจง่าย และยังคงรสชาติแบบอาหารอินเดียอันจัดจ้าน ทำให้แม้ผู้ที่ไม่ได้ชื่นชอบอาหารอินเดียหรือไม่ค่อยคุ้นชินกับอาหาร Fine dining ยังคงเพลิดเพลินกับร้านอาหารนี้ได้อย่างสบาย
การบริการนั้นถ้าทุกคนอยากได้การบริการในแบบมาตรฐานร้านมิชลินสตาร์ ต้องบอกว่าที่นี่นั้นดูมีความสบายๆมากกว่า แต่บริการทุกคนก็มีความใส่ใจดี ในส่วนของเครื่องดื่มWine List ของที่นี่นั้นมีตัวเลือกที่ค่อนข้างไม่น่าสนใจและมีราคาสูงในทางตรงกันข้ามค็อกเทลต่างๆนั้นดูมีราคาย่อมเยาว์กว่าและทำออกมาได้น่าสนใจทีเดียว
อื่นในเมนูจะมีอะไรบ้างไปชมคำบรรยายตามรูปเลยครับ
Summer Tomato Chaat
จานนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากขนมทานเล่นข้างทางของอินเดียอย่างChaat ที่มีหลากหลายรูปแบบตามแต่ภูมิภาคที่คุ้นหูเราที่สุดคงจะเป็นPani Puriครับ โดยจานนี้เชฟมาโน่ เสิร์ฟมาในรูปแบบของทาร์ตใส่มะเขือเทศหลากหลายรูปแบบและผักชี จานนี้มีรสเปรี้ยวอมหวานสดชื่นเพิ่มมิติด้วยผักชี ข้าวพองที่กรุบกรอบและรสเผ็ดร้อนจากเครื่องเทศอ่อนๆ
Tuna Tartare on Idli
จานนี้เชฟนำเอาประสบการณ์ด้านอาหารญี่ปุ่นมาผสมผสานกับของทานเล่นจากอินเดียตอนใต้อย่างIdli หรือเค้กจากข้าวนึ่งและออนท็อปด้วยกะหล่ำปลีม่วงกรอบ จานนี้ดูจากภาพตอนแรกนึกว่าจะมีรสจัดกว่านี้ครับ แต่คำนี้มีรสกลมกล่อมอุมามิจากทูน่าคุณภาพเยี่ยม ตัวเค้กข้าวมีความนุ่มไม่แข็งเกินไปทอดมาได้ไม่อมน้ำมัน กะหล่ำปลีม่วงด้านบนช่วยเพิ่มความกรุบกรอบได้อย่างน่าสนใจ เป็นการไล่ระดับรสชาติที่ดีมาก
Crispy Pork - Sambal Aioli - Betelnut Leaf
จะมีเชฟเพิ่งเสิร์ฟของขึ้นชื่อของแถบนี้อย่างซัมบาล มาพร้อมกับหมูกรอบibericoสุดหรูหรา ห่อด้วยใบชะพลูและแต่งรถพริกดอง จานนี้ตอนแรกคิดว่าจะหนักกว่านี้เช่นกันครับแม้เนื้อหมูจะมีส่วนประกอบของไขมันค่อนข้างเยอะแต่เรากลับไม่รู้สึกเลี่ยนแฮะผิวของมันกรอบเนื้อข้างในของมันนุ่มฉ่ำ Texture ของมันนุ่มมากๆ รสเผ็ดของซอสและความเปรี้ยวของพริกดองรวมถึงความฝาดของใบชะพลูนั้นผสมผสานได้อย่างลงตัวและช่วยตัดความเลี่ยนของหมูได้อย่างยอดเยี่ยม เป็นคำที่น่าสนใจมากๆครับ
Carrot Pani Puri
ของทานเล่นขึ้นชื่อของอินเดียที่ถูกนำมาดัดแปลงให้ร่วมสมัย โดยเวอร์ชั่นของThevar มีส่วนประกอบของ tomatochutney buttermilk pommaganate cedarcheese เสิร์ฟมาในsphere Pani puriแครอท คำนี้นั้นลบภาพPanipuriในหัวผม เป็นคำที่แปลกมากครับรสชาติมีมิติที่ซับซ้อน ของครีมชีสมะเขือเทศผักชีรวมถึงรสฝาดจากแครอทที่มีความหวานแทรก
Butter Maitake Ultapam
Utapam หรือที่ผมชอบเรียกว่าขนมครกอินเดีย โดยเชฟได้ผสมแป้งกับผงสาหร่ายโนริแบบญี่ปุ่นเพื่อเพิ่มความอุมามิให้กับจานนี้เป็นไอเดียที่ดีและเข้ากันได้อย่างลงตัวกับไส้อย่างไมทาเกะและบัตเตอร์มิลค์ที่มีความ earthy และครีมมี่ปิดท้ายด้วยกลิ่นหอมเฉพาะตัวของเห็ดทรัฟเฟิล คำนี้นั้น Texture ค่อนข้างหนึบและกรุบๆเป็นอีกจานที่น่าสนใจครับ
Amadai - Yuzu Ishtu
อาหารจานนี้มีไอเดียของการผสมผสานของอาหารอินเดียและญี่ปุ่นที่น่าสนใจมากแต่ส่วนตัวแล้วยังไม่ค่อยชอบนัก โดยเชฟดัดแปลงสตูจากภาคใต้ของIndia อย่างIshtu โดยผสมกะทิและยูสุลงไป ราดมาบนปลาอามะไดแบบทอดทั้งเกล็ด
ซอสมีกลิ่นเขียวเเละรสเปรี้ยวจากมัสตาร์ดนำตามด้วยรสครีมมี่อ่อนๆซึ่งเข้ากับปลาได้ดี แต่ส่วนตัวแล้วไม่ค่อยได้กลิ่นยุสุ ส่วนปลานั้นทอดออกมาได้ไม่ค่อยดีนักหากเทียบร้านญี่ปุ่น ส่วนตัวรู้สึกว่าเกล็ดยังมีความแข็งเกินไปนิด มะม่วงหั่นเต๋าที่ใส่มานั้นมีรสเปรี้ยวและความกรุบๆช่วยเพิ่มมิติและสร้างสีสันให้กับจานนี้ได้อย่างดี
Petit Pois - Papad
จานนี้เป็นแครกเกอร์จากถั่วแบบอินเดียหรือ Papad ที่ใช้ถั่วดำในการทำ สืบมากับถั่วลันเตาแบบฝรั่งเศสซอสเครื่องแกงและลูกชิ้นปลาบดทอดครับ โดยส่วนตัวแล้วผมว่าองค์ประกอบของจานนี้นั้นเข้ากันได้ดีโดยเฉพาะถั่วในแป้งพาสที่รู้สึกว่าหนาแต่กลับไม่แข็งและหนักเกินไปลูกชิ้นปลารสหวานอ่อนๆเข้ากับถั่วหวานได้อย่างลงตัวก่อนตัดด้วยรสของเครื่องแกงเผ็ดเล็กน้อย
Tiger Abalone - Morel - Crab Rasam
เชฟนำเป๋าฮื้อจากเกาหลีไปย่างเสริฟ์มากับเห็ดมอเรลเเละซุปแบบอินเดียใส่เนื้อปูปละข้าวพองให้กลิ่นอายญี่ปุ่น เป๋าฮื้อที่ถูกนึ่งและนำไปย่างนั้นมีกลิ่นควันอ่อนๆเนื้อหนึบกรุบๆ ตัวซุปนั้นรสเบามีความเผ็ดร้อนอ่อนๆและได้ความอุมามิจากสัตว์ทะเลเปลือกเเข็งครับ
Chettinad Chicken Roti
โรตีและแกงไก่Chettinad จานนี้ตัวโรตีหอมเนยนุ่มทำได้ดีตามมาตรฐานร้านครับตัวแกงมีรสกลางๆไม่รสจัดมากครีมมี่เล็กน้อยไม่เผ็ดจัด เป็นจานที่ทำได้ตามมาตรฐานและอาจจะดูเรียบง่ายไปนิดเมื่อเทียบกับจานอื่นในวันนี้
Kokum Beetroot Momo
โมโม่หรือเกี๊ยวนั้นถูกทำจากบีทรูทดองสอดไส้sphereจากน้ำมะพร้าว โรยด้วยผงKokum ซึ่งเป็นผลไม้ชนิดหนึ่งมีรสเปรี้ยวหวานมีสรรพคุณช่วยย่อย fingerlime และมะกรูดผง คำนี้ดีมากครับหาก มีความกรอบจาก beetroot ที่ไม่รู้สึกถึงความฉุนกลิ่นดินมีรสเปรี้ยวอ่อนๆ รสเปรี้ยวหวานของผลไม้ ความหวานสดชื่นของน้ำมะพร้าวและกลิ่นมะกรูดบางๆนั้นช่วยกระตุ้นความอยากอาหารได้เป็นอย่างดี
Mysore Spiced Rack of Lamb - Madras
Mysore Spiced Rack Of Lamb/ - Madras Kari Kuzhambu -
Butternut Squash Masala - Thogayal
Lamb Biryani
Papaya Sorbet - Tropical Granita
ไอติมจากมะละกอ และผลไม้เขตร้อนอย่างมังคุดกับมะม่วง เป็นจานที่กินแล้วรู้สึกเหมือนกับกินพั้นช์ของผลไม้เขตร้อน
Coffee - Banan - Roasted Dates Kulfi
ขนมหวานเป็นไอศครีมอินทผาลัมผสมกับกีและกาแฟครับ เสิร์ฟมาพร้อมกับเดดอกซอสจากกล้วยและกล้วยครัมเบิ้ล
Pistachio Financier
#Score:
🍾Service: 7.75/10
🍽Food: 8/10
🤩WOW factor: 7.75/10
💰Value for money: 8/10
Total: 8/10
Visit : June-2024
🗺เเผนที่ : https://maps.app.goo.gl/1jCP8UUVmthLJ98y5
⏰เวลาเปิดปิด: 5:30–11 PM ปิดทุกวันจันทร์
💵ค่าเสียหาย: ~298++ SGD
⌨️เว็บไซต์ร้าน: https://thevar.sg/
เราเป็นเพจรีวิวร้านอาหาร Fine dining แบบจริงใจและเจาะลึกทั้งในไทยทั่วโลก
ชอบช่วยกดไลค์ ใช่ช่วยกดเเชร์ เพื่อเป็นกำลังใจให้เรา #บอสพาชิม #eatliketheboss #michelinguide #michelinstar #thevar #thevarsg
Website: www.eatlikethebossth.com
InstaGram: @eatliketheboss (https://goo.gl/DqzWfN )
FaceBook: บอสพาชิม (https://goo.gl/gHPnnG)
Blogdit: https://www.blockdit.com/eatliketheboss
Email : eatlikethebossth@gmail.com
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น