วันนี้อากาศก็ยังเย็นๆ ฟ้าหลัว วันก่อนผมทำบะเต็ง-เห็ดหอมเก็บไว้ (ไว้จะเอามาลงเพิ่มให้ครับ) เลยว่าจะเอามากินกับข้าวต้ม ผมอยากกินผักมากอีกหน่อย เดิมว่าจะทำเมนูข้าวผัดปลาอินทรี เลยไปกาด หาซื้อคะน้าต้นเล็ก แต่ 2 ตลาดหาไม่มีเลย มีแต่คะน้าฮ่องกง แล้วก็มีแขนง ถุงละ 20 บาท เยอะเลย
เลยต้องแบ่งออกมาผัดปู-แขนงน้ำมันหอยสักหน่อย กินได้ทั้งกับข้าวสวยและข้าวต้มนะครับ
เนื้อปู ผัดแขนงน้ำมันหอย
ส่วนประกอบก็ง่ายๆ ครับ เนื้อปูก้อน , แขนง (ล้างทำความสะอาด แช่น้ำส้มสายชูสักพัก) , กระเทียมตำหยาบหรือกระเทียมสับ , น้ำมันพืช ,
พริกจินดา (บุๆให้แตก) , พริกไทย , ซีอิ๊วขาว, น้ำมันหอย และผงปรุงรสตามชอบครับ
วิธีทำ ก็ง่ายๆ ครับ
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช เอากระเทียมตำใส่ลงไป พอกระเทียมหอมๆ เริ่มเหลืองนิดๆ
2. ใส่ผักลงไป ผัดน้ำมันให้ทั่วๆ เอาเนื้อปู , พริกจินดาใส่ลงไป เหยาะน้ำซุปลงไปนิดหน่อย
3. ผัดให้เข้ากัน ตามด้วยผงปรุงรส, ซีอิ๊วขาว, น้ำมันหอย
ปิดไฟ ตักใส่จาน โรยด้วยพริกไทยให้หอมๆ
ผมทานร่วมกับข้าวต้มพุ้ย ใส่ขิงซอยกับบะเต็งเห็ดหอม อร่อยมากๆ ครับ
ปูก้อนผัดแขนงน้ำมันหอย 🦀🌿กินกับข้าวต้มใส่บะเต็งเห็ดหอม 🤤😋อร่อยมากๆ✌️😃😄😁
เลยต้องแบ่งออกมาผัดปู-แขนงน้ำมันหอยสักหน่อย กินได้ทั้งกับข้าวสวยและข้าวต้มนะครับ
เนื้อปู ผัดแขนงน้ำมันหอย
ส่วนประกอบก็ง่ายๆ ครับ เนื้อปูก้อน , แขนง (ล้างทำความสะอาด แช่น้ำส้มสายชูสักพัก) , กระเทียมตำหยาบหรือกระเทียมสับ , น้ำมันพืช ,
พริกจินดา (บุๆให้แตก) , พริกไทย , ซีอิ๊วขาว, น้ำมันหอย และผงปรุงรสตามชอบครับ
วิธีทำ ก็ง่ายๆ ครับ
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช เอากระเทียมตำใส่ลงไป พอกระเทียมหอมๆ เริ่มเหลืองนิดๆ
2. ใส่ผักลงไป ผัดน้ำมันให้ทั่วๆ เอาเนื้อปู , พริกจินดาใส่ลงไป เหยาะน้ำซุปลงไปนิดหน่อย
3. ผัดให้เข้ากัน ตามด้วยผงปรุงรส, ซีอิ๊วขาว, น้ำมันหอย
ปิดไฟ ตักใส่จาน โรยด้วยพริกไทยให้หอมๆ
ผมทานร่วมกับข้าวต้มพุ้ย ใส่ขิงซอยกับบะเต็งเห็ดหอม อร่อยมากๆ ครับ