ปูก้อนผัดแขนงน้ำมันหอย 🦀🌿กินกับข้าวต้มใส่บะเต็งเห็ดหอม 🤤😋อร่อยมากๆ✌️😃😄😁

วันนี้อากาศก็ยังเย็นๆ ฟ้าหลัว วันก่อนผมทำบะเต็ง-เห็ดหอมเก็บไว้ (ไว้จะเอามาลงเพิ่มให้ครับ) เลยว่าจะเอามากินกับข้าวต้ม ผมอยากกินผักมากอีกหน่อย เดิมว่าจะทำเมนูข้าวผัดปลาอินทรี เลยไปกาด หาซื้อคะน้าต้นเล็ก แต่ 2  ตลาดหาไม่มีเลย มีแต่คะน้าฮ่องกง แล้วก็มีแขนง ถุงละ 20 บาท เยอะเลย 
            เลยต้องแบ่งออกมาผัดปู-แขนงน้ำมันหอยสักหน่อย กินได้ทั้งกับข้าวสวยและข้าวต้มนะครับ 

เนื้อปู ผัดแขนงน้ำมันหอย
 
              ส่วนประกอบก็ง่ายๆ ครับ เนื้อปูก้อน , แขนง (ล้างทำความสะอาด แช่น้ำส้มสายชูสักพัก) , กระเทียมตำหยาบหรือกระเทียมสับ , น้ำมันพืช , 
 พริกจินดา (บุๆให้แตก) , พริกไทย , ซีอิ๊วขาว, น้ำมันหอย และผงปรุงรสตามชอบครับ 

วิธีทำ ก็ง่ายๆ ครับ 
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช เอากระเทียมตำใส่ลงไป พอกระเทียมหอมๆ เริ่มเหลืองนิดๆ 
2. ใส่ผักลงไป ผัดน้ำมันให้ทั่วๆ เอาเนื้อปู , พริกจินดาใส่ลงไป เหยาะน้ำซุปลงไปนิดหน่อย
3. ผัดให้เข้ากัน  ตามด้วยผงปรุงรส, ซีอิ๊วขาว, น้ำมันหอย 
       ปิดไฟ ตักใส่จาน โรยด้วยพริกไทยให้หอมๆ 


ผมทานร่วมกับข้าวต้มพุ้ย ใส่ขิงซอยกับบะเต็งเห็ดหอม อร่อยมากๆ ครับ 

             มาม่าอมยิ้ม05อมยิ้ม01
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่