อาหารที่คนญี่ปุ่นนิยมทานกันในฤดูร้อน จะเป็นเมนูแนวซัปปะหริ (Sappari-kei) ซึ่งหมายถึง รสชาติที่ให้ความสดชื่น ตื่นตัว โดยมักจะเป็นกับข้าวที่ปรุงอ่อนๆ ไม่ได้เข้มข้นกลมกล่อมแบบอาหารปกติ เน้นรสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ อารมณ์แบบกินแล้วตื่นค่ะ
วันนี้เลยนำเมนู "อกไก่ผัดมะเขือม่วงราดซอสเปรี้ยวหวาน" มาฝากค่ะ เพราะได้มะเขือม่วงมาในราคาที่ถูกมากๆ เลยต้องสรรหาทำนิดนึง ช่วงนี้ผักบางชนิดมีราคาค่อนข้างแพง เพราะฉะนั้นอะไรราคาถูกก็กินอันนั้นไปก่อนค่ะ
<วิธีทำแบบสรุปง่ายๆ>
・หั่นอกไก่แล้วหมักด้วยมายองเนสและแป้งมัน
・ย่างอกไก่ในกระทะจนสุก
・นำมะเขือม่วงลงไปผัดด้วยกัน
・ใส่น้ำซอสที่ผสมไว้ ลงไปผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
・ตักใส่จานแล้วโรยหน้าด้วยใบโอบะและงาขาว
* ผสมซอสเปรี้ยวหวาน *
รอบนี้ใช้มือถือถ่ายคลิปตอนทำลงในยูทูปด้วย ฝากด้วยนะคะ
อกไก่ผัดมะเขือม่วงราดซอสเปรี้ยวหวาน อาหารญี่ปุ่นบ้านๆ สไตล์แม่บ้านญี่ปุ่น
วันนี้เลยนำเมนู "อกไก่ผัดมะเขือม่วงราดซอสเปรี้ยวหวาน" มาฝากค่ะ เพราะได้มะเขือม่วงมาในราคาที่ถูกมากๆ เลยต้องสรรหาทำนิดนึง ช่วงนี้ผักบางชนิดมีราคาค่อนข้างแพง เพราะฉะนั้นอะไรราคาถูกก็กินอันนั้นไปก่อนค่ะ
<วิธีทำแบบสรุปง่ายๆ>
・หั่นอกไก่แล้วหมักด้วยมายองเนสและแป้งมัน
・ย่างอกไก่ในกระทะจนสุก
・นำมะเขือม่วงลงไปผัดด้วยกัน
・ใส่น้ำซอสที่ผสมไว้ ลงไปผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
・ตักใส่จานแล้วโรยหน้าด้วยใบโอบะและงาขาว
* ผสมซอสเปรี้ยวหวาน *
รอบนี้ใช้มือถือถ่ายคลิปตอนทำลงในยูทูปด้วย ฝากด้วยนะคะ