ผัดสามฉุน ผัดแล้ว กลายเป็น 3 อร่อย หอมๆ ด้วยนะครับ
เมนู 3 ฉุน หรือ 3 เหม็น ก็เพราะมี วัตถุดิบหลัก 3 อย่างที่มีกลิ่นแรง คือ กระเทียมดอง , ชะอมและสะตอ 3 อย่างนี้ กลิ่นสุดยอดเลย แต่พอมาลงในกระทะแล้ว หอมเลยครับ
ผมเตรียมวัตถุดิบ เช่น
กระเทียมไทย ตำหยาบ 10 กลีบ, ไข่ไก่ 2 ฟอง , วุ้นเส้น ตามชอบ , กระเทียมดอง เกาะเอาเปลือกทิ้งไป แล้วสับหยาบ , ชะอม 1 ถ้วย , สะตอเมล็ด 1 ถ้วย , พริกเหลืองหันเฉลียง 1 ถ้วย (3 เม็ด) , หมูบดกับกุ้งสด 🤤😋😁👍
ขั้นตอนทำง่ายๆ ครับ
1. ตั้งกระทะ เอาน้ำมันเจียวหอมใส่ไป ใส่กระเทียมตำหยาย ลงไปเจียวให้หอม
2. เอาหมูบดใส่ลงไปผัดให้พอสุกสัก 75% แล้วเอากุ้งสดใส่ลงไปผัดให้สุก
ใส่น้ำปลาแท้ลงไปนิดหน่อย ตามด้วยพริกไทยอีกนิด ให้หอมๆ
3. เอาวุ้นเส้นใส่ลงไป ผัดเบาๆ ห้วุ้นเส้นเค้ากับเครื่องปรุงรส ตอกไข่ใส่ลงไป
4. เอาทับพี เขี่ยนเบาๆ ให้ไข่เริ่มสุกจับตัวเยิ้มๆ อย่าคนมาก
5. เอาสามฉุน (กระเทียมดองสับ , ชะอมและสะตอ) ใส่ลงไป ผัดเบาๆ ให้เข้ากัน
6. ใส่ซอสน้ำมันหอยนิดหน่อย ใส่พริกเหลืองลงไป ผัดให้เข้ากัน
ตักใส่จาน กินกับข้าวร้อนๆ นะ สุดๆ ไปเลยครับ
ขอย้ำว่า เมนูนี้ ผมชอบจะใช้แต่น้ำปลาแท้ ไม่ใช้ซีอิ๊วขาวนะครับ ฉุนๆ แบบนี้ มันต้องกลบด้วยน้ำปลาหอมๆ ใส่ตอนช่วยเร่งไฟแรงๆ นะครับ หอมสุดๆ ไปเลย ครับ 😃😄🤤😋✌️
กท.นี้ ผมจะขอจบด้วยภาพดอกกาหลง
งามจน กายังหลงเลย 😃😄 คนคงจะหลงชัวร์เลยอะ ชอบๆๆ
ปล. ผมทำรีวิวไว้ เพื่อเป็นข้อมูลให้สำหรับท่านที่สนใจ เรื่องท่องเที่ยว เดินทาง ให้เป็นบันทึกการเดินทางไว้ ทำอาหารเพราะชอบทำ แลกเปลี่ยนมุมมอง
และเทคนิค หยอกล้อกับเพื่อนสมาชิกบ้าง ทำเรื่องการศึกษาเพราะมีประสบการณ์
ไม่ได้ทำเพื่อต้องการยอดไลด์หรือเพื่อเพิ่มคนติดตาม หรือความเด่นดังอะไร ขอบคุณสำหรับเพื่อนสมาชิกที่แวะมาทักทายกันครับ 😃😄
ที่ต้องเขียน ปล. ไว้นี้ เพราะมีเพื่อนสมาชิกบางท่าน เข้าใจไปว่าผมเด่นดัง ซึ่งเป็นการเข้าใจผิดมาก เพียงแต่ผมไม่ชอบการโต้ตอบ
ชีวิตของผมก็คือเดินทางท่องเที่ยว จนกว่าจะหมดแรง ทำอาหารตามชอบ การรีวิวอาจจะมีทั้งถูกใจและไม่ถูกใจ ก็ขออภัยนะครับ 🙏
แต่ย้ำว่า ไม่ได้ต้องการเด่นดังอะไร เพื่อนสมาชิกที่มองว่าผมกวนเบื้องล่างก็มี 😃😄
เคยไปสนทนาธรรมกับสามหลวงพ่อ ก็ได้ข้อคิดไว้เยอะ ทุกอย่างก็เช่นนี้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ https://ppantip.com/topic/42208047 กท. นี้ บางคน ยังมองว่าผมไปเหน็บแนมอีก 😃😄 มนุษย์ ยอมเลยครับ ยอมแพ้ๆๆ
ผัดสามฉุน ใส่หมูบดกับกุ้งสด🦐🦐ผัดแล้วกลายเป็น 3 หอม😃😄อร่อย ด้วยนะครับ 🤤😋✌️
เมนู 3 ฉุน หรือ 3 เหม็น ก็เพราะมี วัตถุดิบหลัก 3 อย่างที่มีกลิ่นแรง คือ กระเทียมดอง , ชะอมและสะตอ 3 อย่างนี้ กลิ่นสุดยอดเลย แต่พอมาลงในกระทะแล้ว หอมเลยครับ
ผมเตรียมวัตถุดิบ เช่น
กระเทียมไทย ตำหยาบ 10 กลีบ, ไข่ไก่ 2 ฟอง , วุ้นเส้น ตามชอบ , กระเทียมดอง เกาะเอาเปลือกทิ้งไป แล้วสับหยาบ , ชะอม 1 ถ้วย , สะตอเมล็ด 1 ถ้วย , พริกเหลืองหันเฉลียง 1 ถ้วย (3 เม็ด) , หมูบดกับกุ้งสด 🤤😋😁👍
ขั้นตอนทำง่ายๆ ครับ
1. ตั้งกระทะ เอาน้ำมันเจียวหอมใส่ไป ใส่กระเทียมตำหยาย ลงไปเจียวให้หอม
2. เอาหมูบดใส่ลงไปผัดให้พอสุกสัก 75% แล้วเอากุ้งสดใส่ลงไปผัดให้สุก ใส่น้ำปลาแท้ลงไปนิดหน่อย ตามด้วยพริกไทยอีกนิด ให้หอมๆ
3. เอาวุ้นเส้นใส่ลงไป ผัดเบาๆ ห้วุ้นเส้นเค้ากับเครื่องปรุงรส ตอกไข่ใส่ลงไป
4. เอาทับพี เขี่ยนเบาๆ ให้ไข่เริ่มสุกจับตัวเยิ้มๆ อย่าคนมาก
5. เอาสามฉุน (กระเทียมดองสับ , ชะอมและสะตอ) ใส่ลงไป ผัดเบาๆ ให้เข้ากัน
6. ใส่ซอสน้ำมันหอยนิดหน่อย ใส่พริกเหลืองลงไป ผัดให้เข้ากัน
ตักใส่จาน กินกับข้าวร้อนๆ นะ สุดๆ ไปเลยครับ
ขอย้ำว่า เมนูนี้ ผมชอบจะใช้แต่น้ำปลาแท้ ไม่ใช้ซีอิ๊วขาวนะครับ ฉุนๆ แบบนี้ มันต้องกลบด้วยน้ำปลาหอมๆ ใส่ตอนช่วยเร่งไฟแรงๆ นะครับ หอมสุดๆ ไปเลย ครับ 😃😄🤤😋✌️
กท.นี้ ผมจะขอจบด้วยภาพดอกกาหลง
งามจน กายังหลงเลย 😃😄 คนคงจะหลงชัวร์เลยอะ ชอบๆๆ
ปล. ผมทำรีวิวไว้ เพื่อเป็นข้อมูลให้สำหรับท่านที่สนใจ เรื่องท่องเที่ยว เดินทาง ให้เป็นบันทึกการเดินทางไว้ ทำอาหารเพราะชอบทำ แลกเปลี่ยนมุมมอง
และเทคนิค หยอกล้อกับเพื่อนสมาชิกบ้าง ทำเรื่องการศึกษาเพราะมีประสบการณ์
ไม่ได้ทำเพื่อต้องการยอดไลด์หรือเพื่อเพิ่มคนติดตาม หรือความเด่นดังอะไร ขอบคุณสำหรับเพื่อนสมาชิกที่แวะมาทักทายกันครับ 😃😄
ที่ต้องเขียน ปล. ไว้นี้ เพราะมีเพื่อนสมาชิกบางท่าน เข้าใจไปว่าผมเด่นดัง ซึ่งเป็นการเข้าใจผิดมาก เพียงแต่ผมไม่ชอบการโต้ตอบ
ชีวิตของผมก็คือเดินทางท่องเที่ยว จนกว่าจะหมดแรง ทำอาหารตามชอบ การรีวิวอาจจะมีทั้งถูกใจและไม่ถูกใจ ก็ขออภัยนะครับ 🙏
แต่ย้ำว่า ไม่ได้ต้องการเด่นดังอะไร เพื่อนสมาชิกที่มองว่าผมกวนเบื้องล่างก็มี 😃😄
เคยไปสนทนาธรรมกับสามหลวงพ่อ ก็ได้ข้อคิดไว้เยอะ ทุกอย่างก็เช่นนี้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้