กุยช่ายทอด ของว่างยามบ่ายทำแบบง่ายๆ

ทอดมารอบแรกไฟแรงไปหน่อย เกือบขม  รอบสองสีสวยถ่ายรูปโชว์ได้ เพี้ยนเพลีย


อาทิตย์ที่แล้วทำผัดไทย ใบกุ่ยช่ายเหลือค้างอยู่ในตู้เย็น ว่าจะ ว่าจะทำหลายรอบจนวันนี้ได้ฤกษ์ดี (ความขยันมา) เด็ดใบเน่า ใบเหลืองออก ทิ้งไปเกือบครึ่งแต่ก็ยังมีแอบงกเหลืองน้อยๆก็เก็บไว้  ล้างเสร็จปล่อยแห้ง หั่นเล็กหน่อย เผื่อบางใบแก่จะได้ไม่เหนียว 

เติมเกลือนิด น้ำตาลหน่อย เบกกิ้งโซดาปลายช้อน ขยำๆ

ผสมแป้ง  สูตร ให้ใช้แป้งข้าวเจ้า แป้งข้าวเหนียว และแป้งมัน (แต่แป้งมันไม่มีเลยใช้แป้งข้าวโพดแทน)  คร่าวๆกุยช่าย 150 กรัม แป้งรวมๆกัน 100 กรัม ใส่น้ำครึ่งแก้ว หรือพอเหลว ชามที่จะใช้นึ่งก็ทาน้ำมันหน่อยนึง

นึ่งยี่สิบนาที ออกมาสีซีดๆ  แล้วก็ตัดไปทอด กะว่าแค่พอชิม แต่สรุปหมดค่ะ 

สูตรไม่ได้ลงนะคะ เอามาจากในเวปทั่วๆไป แล้วก็ทำไม่ตรงตามต้นตำรับ กะๆเอาค่ะ  น้ำจิ้มก็ใช้ซีอิ๊วหวาน น้ำส้มสายชู น้ำตาล เกลือ พริก (พอดีมีเหลือจากครั้งก่อนทำขนมจีบ) เพี้ยนขำหนักมากของเหลืออีกแล้ว

ปิดท้ายด้วยรูปไปเที่ยวเมื่อตอนต้นปีเดือนสี่ เดือนห้าค่ะ
Portugal Sagres

Nazareth

Fatima

Tomar 

Obidos


Spain   As Catedrais Beach
ช่วงน้ำลง ไปถึง11.00 น. เดินเล่นถ่ายรูป กลับขึ้นมา 13.15  น้ำเริ่มขึ้น


Gaztelugatxe ใช้เวลาสามชั่วโมง



ขอโทษนะคะ จากกระทู้ก้นครัว แต่มีรูปวิวปิดท้ายเพี้ยนออกทริป แหะ...แหะ  ด้วยความคิดถึงการไปเที่ยว 
สวัสดีค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่