ไหลบัว ทำอะไรถึงจะอร่อย...แนะนำอีก 1 เมนูนะคะ

กระทู้สนทนา
วันนี้ทำตำไหลบัวทะเลค่ะ


ว่ากันว่า อาหารที่ทำ มักจะบ่งบอกถึงรสนิยมของคนทำ คนทานด้วย


ค่ะะะะ เราเป็นคนที่....ชอบความแซ่บบบ จัดจ้านนน ทุกกรณี เพี้ยนร้อน

มาค่ะ มาดูกันว่าเราทำยังไง



วัตถุดิบมีแบบด้านบนนะคะ
จริงๆ ต้องมีมะเขือเทศด้วยนะคะ  ของที่บ้านหมดค่ะ  เอาแค่ที่มีละกันค่ะ เพี้ยนเพลีย

หั่นทุกอย่างเตรียมไว้

ตั้งกระทะ น้ำเดือด แล้วเอาของสดลงลวกให้สุกค่ะ


ตักขึ้นพักไว้ให้เย็นค่ะ


จากนั้นมาตำพริกค่ะ


เครื่องปรุง มี
น้ำปลาร้าแม่บุญล้ำฝาเหลือง 1 ทัพพี

น้ำตาลทราย 1  ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ ไม่ต้องพูนมากนะคะ
มะนาว 1 ลูกครึ่ง
ผงชูรสนิดหน่อย

โขลกทุกอย่างให้ละลายก่อนนะคะ
แล้วค่อยเอาไหลบัวลง


ตำอีกนิดหน่อยก็เอาปลาหมึก กุ้ง ลงคลุก  ไม่ต้องตำนะคะ  ใช้คนๆๆ เอา



เสร็จแล้วก็ตักใส่จานค่ะ  แบบนี้



เบิ่งค่ะผี่น่องงง

ลองดูนะคะ เราว่าแซ่บบบ สาแก่ใจดี
ส่วนตัวชอบไหลบัวอยู่แล้วค่ะ
แกงส้มจะอร่อยมาก แต่ทำยังไม่เป็นค่ะ
รอบหน้าอาจจะลองทำ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่