🎀 "ผัดเห็ดชิเมจิน้ำมันหอย" 🍄 ใครที่มีเวลาน้อย แถมยังต้องใช้เวลาในกสรทำอาหารอีก แต่...ก็ยังอยากได้รสชาติอาหารที่อร่อยเหมือนที่ขายในภัตตาคารหรือร้านอาหารตามสั่งทั่วไป 🧑🍳 แนะนำเมนูนี้เลยค่ะ ใช้น้ำมันหอยเพียงแค่ขวดเดียว ก็สามารถทำให้อร่อยได้ 🫕 จนเกลี้ยงจาน แบบฟินๆ 👍 แถมยังเติมเต็มให้ชีวิตดีขึ้นได้อีกด้วย ไม่เชื่อ!!! ไปลองทำกันเลยค่ะ 👇
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
1. เห็ดชิเมจิ 1 แพ็ค
2. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
3. ซีอิ๋วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
4. กระเทียมสับ ครึ่งหัว
5. น้ำเปล่า ครึ่งถ้วยเล็ก
6. น้ำมันพืช (สำหรับผัด)
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใช้ไฟแรงปานกลาง ใส่น้ำมันลงไปผัดกับกระเทียมจนหอม
2. ใส่เห็ดชิเมจิลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ใส่น้ำเปล่าลงไป
4. ปรุงรสด้วยซีอิ๋วขาวและซอสหอยนางรม และผัดให้เข้ากันอีกครั้งจนเห็ดชิเมจิสุก
5. ตักเสิร์ฟใส่จาน พร้อมทานแล้วค่ะ
⭐⭐⭐ เคล็ดลับที่ไม่ควรพลาด คือ การเติมรสชาติให้เข้มข้น หอมอร่อย กลมกล่อม ด้วยน้ำมันหอย (ซอสหอยนางรม) ทานให้อร่อยนะคะเพื่อนๆ 💋👍😬🤣
[CR] "ผัดเห็ดชิเมจิน้ำมันหอย" 🍄 อร่อยฟิน เกลี้ยงจาน 💋 เติมชีวิตที่ดี 🧑🍳🫕⛅☘️🧡🍃⭐👍😬
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
1. เห็ดชิเมจิ 1 แพ็ค
2. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
3. ซีอิ๋วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
4. กระเทียมสับ ครึ่งหัว
5. น้ำเปล่า ครึ่งถ้วยเล็ก
6. น้ำมันพืช (สำหรับผัด)
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใช้ไฟแรงปานกลาง ใส่น้ำมันลงไปผัดกับกระเทียมจนหอม
2. ใส่เห็ดชิเมจิลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ใส่น้ำเปล่าลงไป
4. ปรุงรสด้วยซีอิ๋วขาวและซอสหอยนางรม และผัดให้เข้ากันอีกครั้งจนเห็ดชิเมจิสุก
5. ตักเสิร์ฟใส่จาน พร้อมทานแล้วค่ะ
⭐⭐⭐ เคล็ดลับที่ไม่ควรพลาด คือ การเติมรสชาติให้เข้มข้น หอมอร่อย กลมกล่อม ด้วยน้ำมันหอย (ซอสหอยนางรม) ทานให้อร่อยนะคะเพื่อนๆ 💋👍😬🤣
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้