การถนอมเนื้อปูที่สุกแล้ว ให้อยู่ได้หลายวัน ใช้ในร้านอาหาร ต้องทำอย่างไรครับ

กระทู้คำถาม
กล่าวเริ่มจากทางผมได้ทำงานในร้านอาหารซีฟู้ด ทางร้านได้สั่งเนื้อปูล้วน จะมีเนื้อปูอก เนื้อปูกล้ามและเนื้อปูกรรเชียง อย่างละ 3-5 กิโลกรัม
แต่วิธีการเก็บเนื้อปูของทางร้าน ซึ่งแม่ครัวได้นำเนื้อปูทั้งหมดไปนึ่ง 30 นาที แล้วนำมาใส่ถุงโดยแยกเป็นที่ๆ และแช่แข็งเอาไว้ 
ซึ่งตอนเช้าในแต่ละวัน จะนำเอาออกมาละลายใช้ในวันต่อวัน แต่ผลที่ได้เนื้อปูออกจะแห้งและไม่มีรสชาติ ไม่ทราบว่าทางผู้รู้พอจะช่วยชี้ทางสว่างให้กับทางผมได้ไหมครับ และเนื้อปูที่เก็บไว้ ส่วนมากจะใช้ถึง 1-2 อาทิตย์ เนื้อปูถึงจะหมด ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่