ตามหัวข้อเลยครับ เราจะมีวิธีแยกปูม้าแช่แข็งที่ละลายแล้ว กับปูม้าน็อคน้ำแข็งได้ยังไง โดยที่ไม่ต้องแกะตัวปูดู
เพราะเคยเห็นร้านยำมะม่วงปูม้าสดร้านนึง สังเกตุที่ตัวปูที่ร้านเอามาทำยำ มันมียางรัดขาแน่นเนี๊ยบแล้วก็มีไอน้ำขาวๆเกาะที่กระดองเหมือนปูแช่แข็งเลย ก็เลยคิดว่าเป็นปูม้าแช่แข็งรึเปล่า
แล้วถ้าเป็นปูแช่แข็งเอามาทำยำแบบไม่สุก รสชาติจะเหมือนปูน็อคน้ำแข็งไหมครับ
จะมีวิธีแยกระหว่าง "ปูม้าแช่แข็ง(ที่ละลายแล้ว)" กับ "ปูม้าน็อคน้ำแข็ง" ได้ยังไงบ้างครับ
เพราะเคยเห็นร้านยำมะม่วงปูม้าสดร้านนึง สังเกตุที่ตัวปูที่ร้านเอามาทำยำ มันมียางรัดขาแน่นเนี๊ยบแล้วก็มีไอน้ำขาวๆเกาะที่กระดองเหมือนปูแช่แข็งเลย ก็เลยคิดว่าเป็นปูม้าแช่แข็งรึเปล่า
แล้วถ้าเป็นปูแช่แข็งเอามาทำยำแบบไม่สุก รสชาติจะเหมือนปูน็อคน้ำแข็งไหมครับ