😄 กล้วยปิ้งราดน้ำกะทิ (สูตรหม้ออบลมร้อน) เมนูสุดโปรดของแม่ อร่อยง่าย ทำได้ไม่ยาก มาลองทำกันครับ 🥰

😊 วันนี้เรามาทำของหวานกันอีกแล้วครับ บอกเลยว่าทำง่ายมากๆ แถมอร่อยได้ทุกวัยเลยนะ 😄
🤭 โดยเฉพาะแม่ผมนี้ชอบมากๆ ก.ไก่ ล้านตัวเลยล่ะครับ นั้นก็คือ กล้วยปิ้งราดน้ำกะทิ นั้นเอง🥰

กล้วยผมจะใช้เป็นกล้วยน้ำว้าห่ามออกเขียวๆ เหลืองๆ แบบนี้นะครับ
แต่ถ้าเพื่อนๆ ชอบให้ข้างนอกกรอบๆ แล้วข้างในนุ่ม
ผมแนะนำว่าเอาเขียวก็ในรูปอีกนิดนึง จะกำลังดีเลยล่ะครับ 😊

ตัดหัวตัดท้ายปลอกเปลือให้เรียบร้อยแล้วเดี๋ยวเราไปอบกันครับ

ใช้เป็นตะแกรงสูงนะครับ ลมร้อนจะได้ผ่านกล้วยเราได้ทั่วๆ กล้วยของเราจะได้แห้งไวๆ ครับ 😊

ความร้อนใช้อยู่ที่ 150 องศา / เวลาที่ใช้ 30 นาทีครับ

พอครบ 25 นาทีก็มาพลิกกลับด้านแล้วก็เพิ่มเวลาอีก 10 นาทีนะครับ

ระหว่างรอเรามาเตรียมน้ำกะทิสำหรับราดกล้วยของเรากันครับ
- น้ำตาลปิ๊บ 150 กรัม
- กะทิกล่อง 100 กรัม
- เกลือ 1/2 ช้อนชา 
- ใบเตย 3 ใบ

พอเริ่มเดือดก็มัดใบเตยใส่ลงไปได้เลยครับ คนต่อจนใบเตยสลดก็เสร็จเรียบร้อยแล้วครับ

เสร็จแล้วครับ กล้วยปิ้งราดน้ำกะทิ สูตรหม้ออบลมร้อน ของเรา 😘
เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี เพื่อนๆ ลองเอาไปทำกันดูนะครับ 🥰  😊

😊 ถ้าหากเพื่อนๆ ต้องการชมเป็นคลิปวิดีโอก็สามารถเข้าไปดูที่คลิปด้านล่างได้เลยนะครับ
ถ้าหากชอบก็ฝากรับชมคลิปและกดติดตามเป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ ขอบคุณครับ 🥰
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
หรือจะเป็น Facebook page ก็นี้เลยครับ >>> https://www.facebook.com/Ninetoncooking
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่