มะเขือม่วงราดพริก กับข้าว อาหารไทย อาหารคลีน by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาชวนทำมะเขือม่วงราดพริกจ้า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
มะเขือม่วง 200 กรัม 
พริกขี้หนู 30 เม็ด 
พริกแดงจินดา 5 เม็ด 
กระเทียม 20 กลีบ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 50 กรัม
มะนาว 1 ลูก

วิธีทำ 
1. ตัดขั่วมะเขือม่วง หั่นมัเขือม่วง 
2. นำมะเขือม่วงไปนึ่ง 5 นาที ใช้ส้อมจิ้มว่าสุกป่าว 
3. สับพริก กระเทียม ใส่น้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำเปล่า น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน 
4. ตักราดมะเขือ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่