ส่วนผสม
(ราคาไม่แพง ไม่ถึง 20 บาท ได้เยอะเลย) ขิงสด ปอกเปลือก แล้ว หั่นให้เท่ากระเทียมเล็ก เอ่อ ใช่ 1 ช้อนโต๊ะ
สับกระเทียมใหญ่ 2 กลีบ (ปกติ ซื้อเป็นถุง ล่ะ 10 บาท)
พริกขี้หนูสับ 4 เมล็ด (หยิบในตู้เย็นล่ะ)
รากผักชี 1 อัน หั่น (ราคาไม่น่า 10 บาท 5 บาทจะถึงป่ะ)
พริกไทยดำ และ เมล็ดผักชี ตำ (จำราคาไม่ได้ แต่คิดว่า ไม่น่าถึง 40) (ถุงเล็กน่ะ)
เนื้อไก่ ใส่เท่าที่พอใจ (ใช้เป็นน็องไก่ ต้มร้อน 1 ชั่วโมง ให้เนื้อสับง่ายเลย ราคาไม่น่าถึง 30 1 น็องน่ะ)
(ยี้ห้อ อะไรนี้ล่ะ จำไม่ได้แล้ว เป็นรูป โมโมทาโร่ ราคา 1 ห่อ ไม่น่าถึง 30 บาท) เส้นอูเด้ง ต้มลวกน้ำร้อน แล้ว ผ่านน้ำเย็น แล้ว เอาแช่ตู้เย็น (1 คืน)
สาเหตุที่ แช่ 1 คืน เพราะ เส้นมันอร่อย ง่ายๆ ไม่มีอะไรมาก จริงๆ คือ ต้มเส้นแล้ว มันเหลือ กินไม่หมด แต่พอนำมาผัด เอ่อ มันอร่อยกว่า ไม่แช่อีก
แช่ดีกว่าเยอะ..
น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ พอ (จำไม่ได้ 1 ขวด เท่าไหร่ เขาซื้อมาให้ แต่คิดว่า คงไม่ถึง 90 บาท มั้ง..)
(ราคาที่ซื้อมา 1 อัน ถ้าจำไม่ผิดน่ะ 40 กว่าบาทมั้ง) บรอกโคลี 4 หัว ต้มน้ำเดือดไฟแรง 7 นาที กำลังดี แล้ว นำไปสับให้ละเอียด
เห็ดหิมะ ล้างน้ำ แล้ว หั่น (ใน 7-11 ขายอยู่ 20 บาท)
(จำได้ว่าเหมือนะจะ ราคา 38 บาทมั้ง) ซอสผัด KIKKOMAN 1 ช้อนโต๊ะ และ ซอสน้ำปลา (เหลือจาก ข้าวปลาที่ซื้อมาจากร้านอาหาร แม่ซื้อมาให้)
(ราคาจำไม่ได้ แต่เหมือนจะ 10 20 บาท มั้ง..) ต้นหอม ผักชี ให้ใส่ ตอนสุก แล้ว คลุกกับเส้นเลย
รวม แล้วไม่น่าถึง 250 บาท โอ้ออ ถูกกว่าที่คิดเยอะเลยอ่ะ
เอ่อ คิดถูกป่ะนิ
ใส่ รากผักชี ขิง พริกขี้หนู กระเทียม พอเริ่มเป็นสีเหลือง ให้ใส่ เห็ดหิมะ พอเห็นเริ่ม สุก และ เริ่มจะน้ำมันแห้ง จากนั้น ให้ใส่ ไก่
พอไก่ร้อนได้ที่ แล้วตามด้วย บรอกโคลี
พอผัดได้ทีแล้ว ให้ ใส่เส้นอูเด้งตาม ไม่ต้องนำเข้า เวฟ แต่พยาม ขยับให้เส้นแยกตัวด้วย ใช้มือล่ะ จับๆ ให้แยกตัว พยามอย่าให้เส้นมันติดกันมาก
พอเส้นเริ่มได้ทีแล้ว ให้ ปรุงรสด้วย ซอสน้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ ก่อน คลุกให้ทั่วเส้น รอ 15 วิ แล้วค่อย เต็มซอสผัด 1 หรือ 2 ช้อนโต๊ะ ก็ได้
ปล่อยให้เส้นร้อนในกระทะต่อ ให้ซอสแห้ง รอให้ไม่มีน้ำซอสเหลือ ใส่ พริกไทยดำ กับ เมล็ดผักชี ตำ แล้ว รอ
ใส่ผักชี ต้นหอม แล้วคลุก 15 วิ
แล้ว รับประทาน ได้เลย (ใส่จาน..)
นี้กระทู้ตั้งเล่นๆ และ เป็นครั้งแรกที่บอกสูตรอาหาร ไม่ได้จริงจัง มาก หาก ไม่ดีต้องขออภัยด้วย
ไม่ได้ตั้งใจจะ สอนทำอาหาร แต่ ทำเสร็จแล้ว ทานมันอร่อย แล้วนึกถึง Pantip ได้ว่า ที่ผ่านมาเอาแต่ ตั้งกระทู้ถาม
ไม่ค่อย ได้ทำประโยชน์ ผู้คน ใน ชุมชนเลย พอทำเสร็จใช้กล้องกากๆ ถ่ายไว้ ขออภัยเรื่องรูปด้วย
ถ้าทำแล้ว อร่อย ไว้บอกด้วยครับ ผมไม่ได้เตรียดพร้อมเลย เผลอพวกคุณจะทำอร่อยกว่า
คำเตือน อูเด้งมี คาร์โบไฮเดรต สูง ระวัง อย่าทานมาก
เรียก อูเด้งแล้วกัน คนอื่นเขา เรียก อูด้งมาเยอะแล้ว ของเรา อูเด้งแล้วกัน อิอิ..
อูเด้งผัด บรอกโคลี ไก่ น่ากินป่ะ
ส่วนผสม
(ราคาไม่แพง ไม่ถึง 20 บาท ได้เยอะเลย) ขิงสด ปอกเปลือก แล้ว หั่นให้เท่ากระเทียมเล็ก เอ่อ ใช่ 1 ช้อนโต๊ะ
สับกระเทียมใหญ่ 2 กลีบ (ปกติ ซื้อเป็นถุง ล่ะ 10 บาท)
พริกขี้หนูสับ 4 เมล็ด (หยิบในตู้เย็นล่ะ)
รากผักชี 1 อัน หั่น (ราคาไม่น่า 10 บาท 5 บาทจะถึงป่ะ)
พริกไทยดำ และ เมล็ดผักชี ตำ (จำราคาไม่ได้ แต่คิดว่า ไม่น่าถึง 40) (ถุงเล็กน่ะ)
เนื้อไก่ ใส่เท่าที่พอใจ (ใช้เป็นน็องไก่ ต้มร้อน 1 ชั่วโมง ให้เนื้อสับง่ายเลย ราคาไม่น่าถึง 30 1 น็องน่ะ)
(ยี้ห้อ อะไรนี้ล่ะ จำไม่ได้แล้ว เป็นรูป โมโมทาโร่ ราคา 1 ห่อ ไม่น่าถึง 30 บาท) เส้นอูเด้ง ต้มลวกน้ำร้อน แล้ว ผ่านน้ำเย็น แล้ว เอาแช่ตู้เย็น (1 คืน)
สาเหตุที่ แช่ 1 คืน เพราะ เส้นมันอร่อย ง่ายๆ ไม่มีอะไรมาก จริงๆ คือ ต้มเส้นแล้ว มันเหลือ กินไม่หมด แต่พอนำมาผัด เอ่อ มันอร่อยกว่า ไม่แช่อีก
แช่ดีกว่าเยอะ..
น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ พอ (จำไม่ได้ 1 ขวด เท่าไหร่ เขาซื้อมาให้ แต่คิดว่า คงไม่ถึง 90 บาท มั้ง..)
(ราคาที่ซื้อมา 1 อัน ถ้าจำไม่ผิดน่ะ 40 กว่าบาทมั้ง) บรอกโคลี 4 หัว ต้มน้ำเดือดไฟแรง 7 นาที กำลังดี แล้ว นำไปสับให้ละเอียด
เห็ดหิมะ ล้างน้ำ แล้ว หั่น (ใน 7-11 ขายอยู่ 20 บาท)
(จำได้ว่าเหมือนะจะ ราคา 38 บาทมั้ง) ซอสผัด KIKKOMAN 1 ช้อนโต๊ะ และ ซอสน้ำปลา (เหลือจาก ข้าวปลาที่ซื้อมาจากร้านอาหาร แม่ซื้อมาให้)
(ราคาจำไม่ได้ แต่เหมือนจะ 10 20 บาท มั้ง..) ต้นหอม ผักชี ให้ใส่ ตอนสุก แล้ว คลุกกับเส้นเลย
รวม แล้วไม่น่าถึง 250 บาท โอ้ออ ถูกกว่าที่คิดเยอะเลยอ่ะ
เอ่อ คิดถูกป่ะนิ
ใส่ รากผักชี ขิง พริกขี้หนู กระเทียม พอเริ่มเป็นสีเหลือง ให้ใส่ เห็ดหิมะ พอเห็นเริ่ม สุก และ เริ่มจะน้ำมันแห้ง จากนั้น ให้ใส่ ไก่
พอไก่ร้อนได้ที่ แล้วตามด้วย บรอกโคลี
พอผัดได้ทีแล้ว ให้ ใส่เส้นอูเด้งตาม ไม่ต้องนำเข้า เวฟ แต่พยาม ขยับให้เส้นแยกตัวด้วย ใช้มือล่ะ จับๆ ให้แยกตัว พยามอย่าให้เส้นมันติดกันมาก
พอเส้นเริ่มได้ทีแล้ว ให้ ปรุงรสด้วย ซอสน้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ ก่อน คลุกให้ทั่วเส้น รอ 15 วิ แล้วค่อย เต็มซอสผัด 1 หรือ 2 ช้อนโต๊ะ ก็ได้
ปล่อยให้เส้นร้อนในกระทะต่อ ให้ซอสแห้ง รอให้ไม่มีน้ำซอสเหลือ ใส่ พริกไทยดำ กับ เมล็ดผักชี ตำ แล้ว รอ
ใส่ผักชี ต้นหอม แล้วคลุก 15 วิ
แล้ว รับประทาน ได้เลย (ใส่จาน..)
นี้กระทู้ตั้งเล่นๆ และ เป็นครั้งแรกที่บอกสูตรอาหาร ไม่ได้จริงจัง มาก หาก ไม่ดีต้องขออภัยด้วย
ไม่ได้ตั้งใจจะ สอนทำอาหาร แต่ ทำเสร็จแล้ว ทานมันอร่อย แล้วนึกถึง Pantip ได้ว่า ที่ผ่านมาเอาแต่ ตั้งกระทู้ถาม
ไม่ค่อย ได้ทำประโยชน์ ผู้คน ใน ชุมชนเลย พอทำเสร็จใช้กล้องกากๆ ถ่ายไว้ ขออภัยเรื่องรูปด้วย
ถ้าทำแล้ว อร่อย ไว้บอกด้วยครับ ผมไม่ได้เตรียดพร้อมเลย เผลอพวกคุณจะทำอร่อยกว่า
คำเตือน อูเด้งมี คาร์โบไฮเดรต สูง ระวัง อย่าทานมาก
เรียก อูเด้งแล้วกัน คนอื่นเขา เรียก อูด้งมาเยอะแล้ว ของเรา อูเด้งแล้วกัน อิอิ..