เป็นร้านแฟรนไชส์ที่พบเห็นตามฟู้ดคอร์ทนะครับ
ร้านนี้จะปรุงอาหารสดๆ ตามที่มีลูกค้ามาสั่ง คนต่อคนเลย
พอผมไปสั่งแกงเขียวหวาน ก็จะเปิดเตา เอาหม้อใบเล็กวาง (ปริมาณสำหรับหนึ่งที่)
ผมไม่ได้สังเกตตั้งแต่ต้น แต่พอจะเห็นอยู่ว่า วิธีทำก็คือ เอาพริกแกงที่เตรียมไว้แล้วใส่หม้อ เติมน้ำ (ไม่แน่ใจว่าเป็นน้ำกะทิ~แบบหางกะทิ~หรือเป็นน้ำเปล่า)
ต้มไปแปบหนึ่ง ก็ใส่เนื้อไก่ดิบ ใส่มะเขือกับถั่วฝักยาวที่หั่นเตรียมไว้แล้ว (เนื้อไก่ก็น่าจะหั่นเตรียมไว้แล้ว ตามแบบของร้านแฟรนไชส์)
จากนั้นก็ต้มๆๆ อย่างเดียว พนักงานมีหน้าที่แค่คนๆ ดูว่าไก่สุกยัง
พอใกล้เสร็จก็ใส่ใบ
กะเพราโหระพาลงไป เป็นอันเรียบร้อย (ระหว่างทางอาจจะมีรายละเอียดอื่นที่ผมไม่ทันเห็นไปบ้าง)
ออกมาหน้าตาแบบนี้
ถามว่ารสชาติเป็นไง ก็เป็นรสของแกงเขียวหวานแหละ ไม่ผิดแน่
แต่แบบ มันขาดอะไรไป คุณๆ คงนึกออกใช่ไหมครับ
(ปล. เมนูอื่นร้านนี้ ก็มี แกงเลียง แกงส้ม แกงจืดเต้าหู้ไข่หมูสับ ทุกเมนู วิธีการจะเหมือนกันหมด คือ ใส่วัตถุดิบลงหม้อ แล้วก็ต้มๆๆ)
**แก้ไขเพิ่มเติม**
ใบที่ใส่ตอนท้าย น่าจะเป็นโหระพาตามที่หลายท่านท้วงนะครับ ขออภัยที่พิมพ์เป็นกะเพราในตอนแรกครับ
คุณคิดยังไง กับแกงเขียวหวานที่ทำแบบนี้
ร้านนี้จะปรุงอาหารสดๆ ตามที่มีลูกค้ามาสั่ง คนต่อคนเลย
พอผมไปสั่งแกงเขียวหวาน ก็จะเปิดเตา เอาหม้อใบเล็กวาง (ปริมาณสำหรับหนึ่งที่)
ผมไม่ได้สังเกตตั้งแต่ต้น แต่พอจะเห็นอยู่ว่า วิธีทำก็คือ เอาพริกแกงที่เตรียมไว้แล้วใส่หม้อ เติมน้ำ (ไม่แน่ใจว่าเป็นน้ำกะทิ~แบบหางกะทิ~หรือเป็นน้ำเปล่า)
ต้มไปแปบหนึ่ง ก็ใส่เนื้อไก่ดิบ ใส่มะเขือกับถั่วฝักยาวที่หั่นเตรียมไว้แล้ว (เนื้อไก่ก็น่าจะหั่นเตรียมไว้แล้ว ตามแบบของร้านแฟรนไชส์)
จากนั้นก็ต้มๆๆ อย่างเดียว พนักงานมีหน้าที่แค่คนๆ ดูว่าไก่สุกยัง
พอใกล้เสร็จก็ใส่ใบ
กะเพราโหระพาลงไป เป็นอันเรียบร้อย (ระหว่างทางอาจจะมีรายละเอียดอื่นที่ผมไม่ทันเห็นไปบ้าง)ออกมาหน้าตาแบบนี้
ถามว่ารสชาติเป็นไง ก็เป็นรสของแกงเขียวหวานแหละ ไม่ผิดแน่
แต่แบบ มันขาดอะไรไป คุณๆ คงนึกออกใช่ไหมครับ
(ปล. เมนูอื่นร้านนี้ ก็มี แกงเลียง แกงส้ม แกงจืดเต้าหู้ไข่หมูสับ ทุกเมนู วิธีการจะเหมือนกันหมด คือ ใส่วัตถุดิบลงหม้อ แล้วก็ต้มๆๆ)
**แก้ไขเพิ่มเติม**
ใบที่ใส่ตอนท้าย น่าจะเป็นโหระพาตามที่หลายท่านท้วงนะครับ ขออภัยที่พิมพ์เป็นกะเพราในตอนแรกครับ