คุณคิดยังไง กับแกงเขียวหวานที่ทำแบบนี้

เป็นร้านแฟรนไชส์ที่พบเห็นตามฟู้ดคอร์ทนะครับ

ร้านนี้จะปรุงอาหารสดๆ ตามที่มีลูกค้ามาสั่ง คนต่อคนเลย

พอผมไปสั่งแกงเขียวหวาน ก็จะเปิดเตา เอาหม้อใบเล็กวาง (ปริมาณสำหรับหนึ่งที่)

ผมไม่ได้สังเกตตั้งแต่ต้น แต่พอจะเห็นอยู่ว่า วิธีทำก็คือ เอาพริกแกงที่เตรียมไว้แล้วใส่หม้อ เติมน้ำ (ไม่แน่ใจว่าเป็นน้ำกะทิ~แบบหางกะทิ~หรือเป็นน้ำเปล่า)
ต้มไปแปบหนึ่ง ก็ใส่เนื้อไก่ดิบ ใส่มะเขือกับถั่วฝักยาวที่หั่นเตรียมไว้แล้ว (เนื้อไก่ก็น่าจะหั่นเตรียมไว้แล้ว ตามแบบของร้านแฟรนไชส์)

จากนั้นก็ต้มๆๆ อย่างเดียว พนักงานมีหน้าที่แค่คนๆ ดูว่าไก่สุกยัง 
พอใกล้เสร็จก็ใส่ใบกะเพราโหระพาลงไป เป็นอันเรียบร้อย (ระหว่างทางอาจจะมีรายละเอียดอื่นที่ผมไม่ทันเห็นไปบ้าง)

ออกมาหน้าตาแบบนี้

ถามว่ารสชาติเป็นไง ก็เป็นรสของแกงเขียวหวานแหละ ไม่ผิดแน่

แต่แบบ มันขาดอะไรไป คุณๆ คงนึกออกใช่ไหมครับ

(ปล. เมนูอื่นร้านนี้ ก็มี แกงเลียง แกงส้ม แกงจืดเต้าหู้ไข่หมูสับ ทุกเมนู วิธีการจะเหมือนกันหมด คือ ใส่วัตถุดิบลงหม้อ แล้วก็ต้มๆๆ)

**แก้ไขเพิ่มเติม**
ใบที่ใส่ตอนท้าย น่าจะเป็นโหระพาตามที่หลายท่านท้วงนะครับ ขออภัยที่พิมพ์เป็นกะเพราในตอนแรกครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่