คือเคยทดลองทำหลายๆเมนูโดยที่ไม่ต้องใช้กระเทียม ส่วนตัวรู้สึกรสชาติและกลิ่นไม่ได้ส่งผลมากขนาดนั้น แต่ไม่แน่ใจว่าคนอื่นๆรู้สึกมากน้อยแค่ไหนเวลาใส่ หรือไม่ใส่กระเทียมลงในอาหารครับ
คือถ้าเป็นกระเทียมจีนมันปอกง่ายกว่าเยอะแต่กลิ่นและสรรพคุณก็สู้กระเทียมไทยไม่ได้อีก แต่กระเทียมไทยก็ปอกใช้เวลานานมากเลยอะ (ขนาดใช้เทคนิคต่างๆในเน็ตแล้วนะ) เลยรู้สึกว่ามันเสียเวลาปอก ไม่ค่อยคุ้มกับสิ่งที่ได้มาเท่าไหร่
คิดว่ากระเทียมจำเป็นกับรสชาติอาหารมากแค่ไหน ?
คือถ้าเป็นกระเทียมจีนมันปอกง่ายกว่าเยอะแต่กลิ่นและสรรพคุณก็สู้กระเทียมไทยไม่ได้อีก แต่กระเทียมไทยก็ปอกใช้เวลานานมากเลยอะ (ขนาดใช้เทคนิคต่างๆในเน็ตแล้วนะ) เลยรู้สึกว่ามันเสียเวลาปอก ไม่ค่อยคุ้มกับสิ่งที่ได้มาเท่าไหร่