วิธีทำ จัมปง ก๋วยเตี๋ยวทะเลเกาหลี สูตรนี้อร่อยจริงๆนะเธอ แม่บ้านเกาหลีคอนเฟิร์มค่ะ 🙋🏻‍♀️


ไม่ได้เจอกันในกระทู้นานเลยค่ะ แม่บ้านยุ่งวุ่นวายมากมาย ช่วงนี้ปิดร้านพักผ่อนยาวๆ ปลูกผักปลูกสวนที่บ้านวนไป ทำช่องทำเพจด้วย เลี้ยงลูกที่กำลังเริ่มโตขึ้นๆทุกวันค่ะ ( มีกี่อาชีพเนี่ยย !! 

ว่างมากจนมีเวลาทำจัมปงกินเอง เลยตั้งใจอัดคลิป และทำกระทู้แบ่งปันสูตรกันค่ะ ม่ะ!!

วัตถุดิบ☀️
ผักกาดขาว 3 ใบ 
หัวหอม 1/2 หัว
แครอท (ปริมาณตามใจ)
บ๊อกฉ่อย 1 ต้น/( แยกใบออก)
(สามารถใส่ซูกินี,กุยช่าย เพิ่มได้ถ้ามี)
เส้น / ใช้เส้นยากิโซบะ เพราะเป็นเส้นประเภทเดียวกัน ที่ห้างมีขายนะคะ อย่าทำเองเลยค่ะ กล้ามขึ้นแน่ๆ 55
มีลูกเพจขอให้ทำ..  อืม ขอคิดดีๆก่อนนะคะ ..

ปลาหมึก,หอยแมลงภู่,กุ้ง,หอยลาย,หอยตลับ 

น้ำมันพืช 6-7 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมจีนบด 1 ช้อนโต๊ะ
ขิงบด 1 หยิบ นิดๆ
เกลือปรุงรส ไม่มีใส่เกลือธรรมดาก็ได้ค่ะ ค่อยๆชิมเอา ( แม่บ้านใส่เกลือ 1  ช้อนชา)
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ผงอูมามิ (บ้านไหนไม่ใส่ผ่านก็ได้นะคะ)
ผงจัมปงดาชิ 1 ช้อนโต๊ะ (หาซื้อตามร้านเกาหลี แต่ถ้าหาไม่ได้ไม่ใส่ก็ได้ค่ะ แต่จะไม่กลมกล่อมเหมือนทานที่ร้านเท่าไหร่)
พริกไทยดำ ไว้เหยาะให้หอมๆ

วิธีทำตามรูปเลยค่ะ นึกภาพออกได้

1. ผักกาดขาว ทุบๆก่อน แล้วค่อยหั่นแบบ สไลด์นิดหน่อย จะได้สวยๆ



แครอท ปริมาณตามใจเลยนะคะ แม่บ้านใช้ 1 ท่อนเล็กๆ หั่นเป็นเส้นแบบนี้เลยค่ะ



หัวหอม



มาที่กุ้งหอยปูปลา อยากทานเยอะกว่านี้ใส่เยอะกว่านี้ได้เลยค่ะ (ที่บ้านแม่บ้านมีแค่นี้ 55)



*ย้ำ ว่าต้องใช้ไฟแรงตอนผัดผักนะคะ 



และลดไฟลงก่อน ตอนใส่พริกผงลงไป ไฟแรงจะไหม้ได้



ใส่น้ำ ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม 




ต้มต่อให้ผักสุก 3-4 นาที

2.มาต่อที่เส้นกันค่ะ 

ต้มให้สุก แล้วล้างเมือกแป้งออก


ประกอบร่าง...



ได้แล้วค่ะ น่าทานมั้ยทุกคน 

Cradit  ^^ Miss Rice's Diary 
คลิปเต็ม https://youtu.be/F0hZKI49r9g
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่