คั่วแห้งกะเพรา.......ใส่เห็ดหอมสด🍄กับพริกลาบเหนือ🌿🌶️ 🤤😋✌️

คั่วแห้งกะเพราหมู ใส่เห็ดหอมสดกับพริกลาบเหนือ  🤤😋✌️

               อยากกินผัดกะเพราแบบเผ็ดๆ หอมๆ หอมพริกลาบเหนืออะ เลยต้องทำเมนูนี้ กินอร่อยเลยครับ 
ท่านที่ไม่ชอบหมูก็เปลี่ยนเป็น เนื้อวัว หรือไก่ หรือกบ ได้หมดครับ 

เตรียมวัตถุดิบ เช่น 
 1. ใบกะเพรา ล้างสะอาดเด็ดใบ , พริกสีดา 5-6 เม็ด , ขิงแก่นิดๆ ปลอกแล้วซอยหยาบ ,เห็ดหอม 
 2. เกะกระเทียม ใส่พริกแดง ตำหยาบ 
 3. พริกลาบเหนือ 
 4. ซอสปรุงรส, พริกไทย ,น้ำมันมะพร้าว 
พริกลาบเหนือ หอมๆ เลยครับ 



วิธีทำ แบบง่ายๆ เลยครับ 
 1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน เอาขิงซอยหยาบลงไปผัดน้ำมัน ให้น้ำมันมความหอมของขิง น้ำมันไม่ต้องเยอะ
 2. เอากระเทียมกับพริกที่ตำหยาบ ใส่ลงไป ผัดให้หอมๆ   
 3. เอาเนื้อสัตว์ใส่ลงไป ผัดให้เข้ากัน ตามด้วยเห็ดหอมสด ใส่ซอสปรุงรสนิดหน่อย 
 4. เอาพริกลาภเหนือใส่ลงไป ซัก 2 ช้อนโต๊ะ หรือตามชอบ ตามด้วยพริกไทย  
 5. เอาใบกะเพราโรยลงไป คั่วแบบแห้งๆ เร่งไฟแรงๆๆ ไม่ต้องกลัวไหม้ คั่วให้หอมกระทะ แล้วปิดไฟ จบ
            กินกับข้าวร้อนๆ อร่อยมาก 
 
                บางที เราก็อยากกินกะเพราที่แตกต่างจากเดิมบ้างอะเน๊อะ 😂🙃🤤😋😁
จะว่าไปราดบนเส้นใหญ่ ก็อร่อยเหมือนกันนะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่