ไก่คั่วขิง คั่วแห้งๆ เผ็ดร้อนหน่อยๆ เหมาะกับอากาศเปลี่ยนแปลง
แก้หัวข้อกระทู้ไม่ทันแล้ว 😅😁😆
ทำง่ายครับ หากใช้กระทะเหล็กก็ลวกน้ำมันก่อน ไม่ติดกระทะครับ 😋😋😋✌ ทำก็ไม่ยากครับ ตามนี้เลย
1. ตั้งกระทะ เอาเนื้อไก่ชิ้น ลงไปลวน หากหนังหรือมันมีน้อย จะใส่น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าวลงไปหน่อยก็ได้ครับ
2. กระเทียมกลีบตำหยาบ ใส่ลงไป รวนไปเรื่อยๆ คนให้ทั่วๆ พอสุก
3. ปรุงเครื่องปรุงรส เช่น น้ำมันหอยสักหน่อย ซีอิ๋วดำเค็ม ตราเสือ หรือซีอิ๋วขาวก็ได้ หากชอบออกสีเหลืองๆ หน่อย ก็เติมซีอิ๋วดำลงไปนิดหน่อย
คนให้ทั่วๆ ใส่พริกไทยลงไป
4. คั่วให้ทั่วๆ ใส่พริกลงไป จะใช้พริกสวนหรือพริกจินดาหรือผสมก็ได้ ไม่ต้องตำ เพราะเน้นความหอมมากกว่าความเผ็ด พร้อมกับใส่ขิงซอยและ
เห็ดหอมสไลด์บาง
5. คั่วไปเรื่อยๆ ให้แห้งๆ ใส่พริกแห้ง ลงไปสักนิดหน่อย คั่วให้เข้ากัน ให้ความหอมของพริกคั่วออกมานิดๆ ก็เป็นอันใช้ได้
#ไม่ต้องใช้ผงชูรส
ท่านใดไม่ชอบเผ็ดให้ลดพริกลง พริกที่ใส่ไม่ต้องทุบ เพราะจะไม่เผ็ดนะครับ หากชอบเผ็ดค่อยเคี้ยวพริกแห้งหรือพริกสดตามชอบ
ช่วงนี้ จากร้อนไปหนาว เดี๋ยวจะกลับไปร้อนอีก เมนูนี้น่าจะดี ง่ายๆ ด้วยครับ
คั่วไก่ขิง 🐔🌶️ คั่วแห้งๆ เผ็ดร้อนหน่อยๆ เหมาะกับอากาศเปลี่ยนแปลง 😋😅
แก้หัวข้อกระทู้ไม่ทันแล้ว 😅😁😆
ทำง่ายครับ หากใช้กระทะเหล็กก็ลวกน้ำมันก่อน ไม่ติดกระทะครับ 😋😋😋✌ ทำก็ไม่ยากครับ ตามนี้เลย
1. ตั้งกระทะ เอาเนื้อไก่ชิ้น ลงไปลวน หากหนังหรือมันมีน้อย จะใส่น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าวลงไปหน่อยก็ได้ครับ
2. กระเทียมกลีบตำหยาบ ใส่ลงไป รวนไปเรื่อยๆ คนให้ทั่วๆ พอสุก
3. ปรุงเครื่องปรุงรส เช่น น้ำมันหอยสักหน่อย ซีอิ๋วดำเค็ม ตราเสือ หรือซีอิ๋วขาวก็ได้ หากชอบออกสีเหลืองๆ หน่อย ก็เติมซีอิ๋วดำลงไปนิดหน่อย
คนให้ทั่วๆ ใส่พริกไทยลงไป
4. คั่วให้ทั่วๆ ใส่พริกลงไป จะใช้พริกสวนหรือพริกจินดาหรือผสมก็ได้ ไม่ต้องตำ เพราะเน้นความหอมมากกว่าความเผ็ด พร้อมกับใส่ขิงซอยและ
เห็ดหอมสไลด์บาง
5. คั่วไปเรื่อยๆ ให้แห้งๆ ใส่พริกแห้ง ลงไปสักนิดหน่อย คั่วให้เข้ากัน ให้ความหอมของพริกคั่วออกมานิดๆ ก็เป็นอันใช้ได้
#ไม่ต้องใช้ผงชูรส
ท่านใดไม่ชอบเผ็ดให้ลดพริกลง พริกที่ใส่ไม่ต้องทุบ เพราะจะไม่เผ็ดนะครับ หากชอบเผ็ดค่อยเคี้ยวพริกแห้งหรือพริกสดตามชอบ
ช่วงนี้ จากร้อนไปหนาว เดี๋ยวจะกลับไปร้อนอีก เมนูนี้น่าจะดี ง่ายๆ ด้วยครับ