คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
จะอายุยืนด้วยสุขภาพที่ไม่ดี ไม่รู้ว่าจะมีประโยชน์มากน้อยเท่าไร
แต่อย่างน้อย การลดเค็ม ก็ได้ประโยชน์มาหลายอย่างละ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ประโยชน์ของการลดเค็ม (หรือปริมาณเกลือในอาหาร)
ความดันโลหิตลดลง: การบริโภคเกลือมากเกินไปสามารถเพิ่มความดันโลหิตได้ ซึ่งจะเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด การลดปริมาณเกลือสามารถช่วยลดความดันโลหิตได้
ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ: ปริมาณเกลือสูงเชื่อมโยงกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของโรคหัวใจ อาหารที่มีเกลือต่ำอาจลดความเสี่ยงนี้ได้
ลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมอง: การบริโภคเกลือในปริมาณสูงยังเชื่อมโยงกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของโรคหลอดเลือดสมอง การลดปริมาณเกลืออาจช่วยลดความเสี่ยงนี้ได้
การทำงานของไตดีขึ้น: การบริโภคเกลือมากเกินไปอาจทำลายไตได้ โดยเฉพาะในผู้ที่เป็นโรคไตอยู่แล้ว อาหารที่มีเกลือต่ำอาจช่วยปรับปรุงการทำงานของไต
สุขภาพกระดูกดีขึ้น: การบริโภคเกลือในปริมาณสูงเชื่อมโยงกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของโรคกระดูกพรุน ซึ่งเป็นภาวะที่ทำให้กระดูกอ่อนแอลงและเพิ่มความเสี่ยงของกระดูกหัก อาหารที่มีเกลือต่ำอาจช่วยให้สุขภาพกระดูกดีขึ้นได้
ลดความเสี่ยงของมะเร็งกระเพาะอาหาร: การบริโภคเกลือสูงเชื่อมโยงกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของมะเร็งกระเพาะอาหาร อาหารที่มีเกลือต่ำอาจช่วยลดความเสี่ยงนี้ได้
แต่อย่างน้อย การลดเค็ม ก็ได้ประโยชน์มาหลายอย่างละ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ประโยชน์ของการลดเค็ม (หรือปริมาณเกลือในอาหาร)
ความดันโลหิตลดลง: การบริโภคเกลือมากเกินไปสามารถเพิ่มความดันโลหิตได้ ซึ่งจะเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด การลดปริมาณเกลือสามารถช่วยลดความดันโลหิตได้
ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ: ปริมาณเกลือสูงเชื่อมโยงกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของโรคหัวใจ อาหารที่มีเกลือต่ำอาจลดความเสี่ยงนี้ได้
ลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมอง: การบริโภคเกลือในปริมาณสูงยังเชื่อมโยงกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของโรคหลอดเลือดสมอง การลดปริมาณเกลืออาจช่วยลดความเสี่ยงนี้ได้
การทำงานของไตดีขึ้น: การบริโภคเกลือมากเกินไปอาจทำลายไตได้ โดยเฉพาะในผู้ที่เป็นโรคไตอยู่แล้ว อาหารที่มีเกลือต่ำอาจช่วยปรับปรุงการทำงานของไต
สุขภาพกระดูกดีขึ้น: การบริโภคเกลือในปริมาณสูงเชื่อมโยงกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของโรคกระดูกพรุน ซึ่งเป็นภาวะที่ทำให้กระดูกอ่อนแอลงและเพิ่มความเสี่ยงของกระดูกหัก อาหารที่มีเกลือต่ำอาจช่วยให้สุขภาพกระดูกดีขึ้นได้
ลดความเสี่ยงของมะเร็งกระเพาะอาหาร: การบริโภคเกลือสูงเชื่อมโยงกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของมะเร็งกระเพาะอาหาร อาหารที่มีเกลือต่ำอาจช่วยลดความเสี่ยงนี้ได้
สมาชิกหมายเลข 7199040 ถูกใจ, ครอบครัวตัว ม ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 5628004 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1171324 ถูกใจ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ทานข้าวต้มประจำพร้อมกับข้าวจืดๆ ทำให้อายุขันดีขึ้นจริงรึป่ะคับ
เคยอ่านเจอว่า คนที่อายุยืน มักทานอะไรที่ ไม่หนักท้อง ทานของที่ทำให้ลำไส้ทำงานไม่หนัก
เช่น คะน้า ขึง กระเทียม หอมแดง พริกขี้หนู ส้ม สตอเบอรี่ มะนาว แตงกวา เนื้อหมูสับ เนื้อไก่สับ กุ้งสับ ปลา สลับๆกันไป..
ทานวันล่ะ 2 มื้อ หรือ ทานวันล่ะ10มื้อ แต่มื้อล่ะ 3-4 ช้อนพอ
แบบนี้มันจะทำให้อายุขัยยืนขึ้นจริงป่ะครับ หรือ แค่ ความเชื่อไร้เหตุผล?
ผมรู้แค่ว่า ดื่นน้ำอัดลม หรือ ทาน ขนมตามร้านสะดวกซื้อ อาหารกล่องพลาสติก ไม่ดีต่อสุขภาพ.. และ ทำให้อายุขัยสั้นลง....