คือ ผมอยากทราบว่าพี่ ๆ เวลาทำอาหารใช้เวลาแค่ไหนครับ ส่วนตัวผมทำอาหารทุก 3 วันครับ ทำครั้งละ 2 เมนู แต่ทำปริมาณมากไว้แบ่งกิน 6 มื้อ เมนูละ 3 มื้อ ปรกติเนื้อสัตว์จะซื้อมาหั่นและฟรีซตุนไว้ 2 สัปดาห์ครับ แบ่งเก็บไว้ นำมาผัดครั้งละ 5 ขีด เมนูอาหารที่ทำบ่อย ๆ ก็พวกผัดเช่น ข้าวผัด , ผัดเส้น , ผัดผัก , ผัดกะเพรา-พริกแกง ครับ ข้าวต้มบ้างนาน ๆ ที ถ้าเป็นเมนูที่ผัดเร็ว ๆ ผมจะใช้เวลาเบ็ดเสร็จตั้งแต่หั่นผักยันเก็บล้างอยู่ที่ 1 ชั่วโมง 30 นาที ถ้าเมนูไหนต้องใช้เวลาเคี่ยวเครื่องปรุงวัตถุดิบในกระทะนานหน่อย ก็จะใช้เวลาราว ๆ 2 ชั่วโมงได้ครับ
จริง ๆ ผมเป็นนักศึกษาอยู่ในวัยเรียนเวลาว่างไม่ใช่ปัญหาครับ เวลาว่างเยอะ แต่ทำไปทำมารู้สึกแอบเสียเวลาเล็ก ๆ แฮะ ตั้ง 1 ชั่วโมงกว่า ๆ อยากรู้ว่าเรตเวลาประมาณนี้ผมทำนานไปมั้ยครับ แล้วพี่ ๆ ท่านใดทำเร็วกว่านี้รบกวนบอกเทคนิคในการเก็บล้าง หรือ จัดเตรียมให้เร็วขึ้นก็จะขอบคุณมากเลยครับผม
ผมใช้เวลาทำอาหารนานไปหรือเปล่าครับ ทำอาหาร 2 เมนู ใช้เวลา 1.5 - 2 ชั่วโมงนับเวลาตั้งแต่หั่นผักยันเก็บล้างเสร็จ
จริง ๆ ผมเป็นนักศึกษาอยู่ในวัยเรียนเวลาว่างไม่ใช่ปัญหาครับ เวลาว่างเยอะ แต่ทำไปทำมารู้สึกแอบเสียเวลาเล็ก ๆ แฮะ ตั้ง 1 ชั่วโมงกว่า ๆ อยากรู้ว่าเรตเวลาประมาณนี้ผมทำนานไปมั้ยครับ แล้วพี่ ๆ ท่านใดทำเร็วกว่านี้รบกวนบอกเทคนิคในการเก็บล้าง หรือ จัดเตรียมให้เร็วขึ้นก็จะขอบคุณมากเลยครับผม