(หมวดของทอด) 🤗 🐓 Tebasaki (手羽先) ปีกไก่ทอดแบบญี่ปุ่น vs ปีกไก่ทอดน้ำปลา

Tebasaki (手羽先) ปีกไก่ทอดแบบญี่ปุ่น  



 vs

ปีกไก่ทอดน้ำปลา



ใครชอบแทะปีกไก่ทอดบ้างคะ
ป้าเป็นคนหนึ่งที่ชอบแทะปีก โดยเฉพาะปลายปีกที่คนอื่นมักจะเอาไปต้มซุป ไม่มีใครรับประทานกัน😂
ที่ญี่ปุ่นมีบางแห่งขายส่วนปลายปีก ถ้าเจอจะรีบคว้าซื้อเก็บช่องแข็งไว้
เอามาทำ
🤗 ปีกปลายไก่ต้มโชยุหนังเกรียม 🐓 สำหรับคนชอบแทะกระดูก ทำง่าย อร่อยเพลิดเพลิน
https://ppantip.com/topic/41552570

แต่ส่วนใหญ่ที่เจอจะขายรวมเป็นปีกเต็ม
วันนี้เรามาทอดปีกไก่กินกัน 2 แบบเลยค่ะ

Tebasaki(手羽先)

เตรียมซอสก่อน
โชยุ: มิริน: สาเก: น้ำตาล
อัตราส่วน 3:1:1:3 หรือแล้วแต่ชอบรสแต่ละคน
ขิงขูดฝอย
กระเทียมขูด แต่เราไม่ชอบเลยไม่ใส่
ตั้งไฟเคี่ยวจนข้น ใส่น้ำส้มสายชูดำBlack vinegar หรือ Kurozu (黒酢) ถ้าไม่มีก็ใช้น้ำส้มสายชูธรรมดาได้ค่ะ
พักไว้


ปีกไก่
ล้างซับน้ำให้หมาดๆ โรยเกลือทั้ง 2 ด้าน



*กลัวไม่สุกข้างในเลยใช้มีดกรีดกลางปีก


คลุกด้วยน้ำขิงคั้น 1-2 ชช สาเก 2 ชช
พักไว้ 10 นาที





ใส่แป้งมันในถุงพลาสติก เอาปีกไก่ใส่ลงไป เขย่าให้แป้งเคลือบ กันน้ำมันกระเด็นเวลาทอด
อีกอย่างคือแป้งที่เคลือบด้านนอกไว้จะทำให้เนื้อข้างในคงความชุ่มฉ่ำไม่แข็ง



ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน เคาะแป้งจากปีกไก่ออกแล้วใส่ในน้ำมันตอนยังไม่ร้อน
ค่อยๆให้ไก่ทอดจนเหลืองแล้วกลับข้าง ทอดจนเหลืองทั้ง 2 ด้าน







เอาลงคลุกซอส โรยงาคั่ว โรยพริกไทยญี่ปุ่นหรือผงต่างๆแล้วแต่ชอบ




อมยิ้ม22

ปีกไก่ทอดน้ำปลา

หมักปีกไก่ 8 ปีก กับน้ำปลา 2-3 ชต.และพริกไทย





เรากลัวน้ำมันกระเด็นเลยเอาใส่ถุงคลุกแป้งมันที่เหลือ
ทอดให้เหลืองทั้งสองข้าง







อร่อยตามแบบที่ทำเอง กินไม่หยุดเลยค่ะ😆
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่