Tebasaki (手羽先) ปีกไก่ทอดแบบญี่ปุ่น
vs
ปีกไก่ทอดน้ำปลา
ใครชอบแทะปีกไก่ทอดบ้างคะ
ป้าเป็นคนหนึ่งที่ชอบแทะปีก โดยเฉพาะปลายปีกที่คนอื่นมักจะเอาไปต้มซุป ไม่มีใครรับประทานกัน😂
ที่ญี่ปุ่นมีบางแห่งขายส่วนปลายปีก ถ้าเจอจะรีบคว้าซื้อเก็บช่องแข็งไว้
เอามาทำ
🤗 ปีกปลายไก่ต้มโชยุหนังเกรียม 🐓 สำหรับคนชอบแทะกระดูก ทำง่าย อร่อยเพลิดเพลิน
https://ppantip.com/topic/41552570
แต่ส่วนใหญ่ที่เจอจะขายรวมเป็นปีกเต็ม
วันนี้เรามาทอดปีกไก่กินกัน 2 แบบเลยค่ะ
Tebasaki(手羽先)
เตรียมซอสก่อน
โชยุ: มิริน: สาเก: น้ำตาล
อัตราส่วน 3:1:1:3 หรือแล้วแต่ชอบรสแต่ละคน
ขิงขูดฝอย
กระเทียมขูด แต่เราไม่ชอบเลยไม่ใส่
ตั้งไฟเคี่ยวจนข้น ใส่น้ำส้มสายชูดำBlack vinegar หรือ Kurozu (黒酢) ถ้าไม่มีก็ใช้น้ำส้มสายชูธรรมดาได้ค่ะ
พักไว้
ปีกไก่
ล้างซับน้ำให้หมาดๆ โรยเกลือทั้ง 2 ด้าน
*กลัวไม่สุกข้างในเลยใช้มีดกรีดกลางปีก
คลุกด้วยน้ำขิงคั้น 1-2 ชช สาเก 2 ชช
พักไว้ 10 นาที
ใส่แป้งมันในถุงพลาสติก เอาปีกไก่ใส่ลงไป เขย่าให้แป้งเคลือบ กันน้ำมันกระเด็นเวลาทอด
อีกอย่างคือแป้งที่เคลือบด้านนอกไว้จะทำให้เนื้อข้างในคงความชุ่มฉ่ำไม่แข็ง
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน เคาะแป้งจากปีกไก่ออกแล้วใส่ในน้ำมันตอนยังไม่ร้อน
ค่อยๆให้ไก่ทอดจนเหลืองแล้วกลับข้าง ทอดจนเหลืองทั้ง 2 ด้าน
เอาลงคลุกซอส โรยงาคั่ว โรยพริกไทยญี่ปุ่นหรือผงต่างๆแล้วแต่ชอบ
ปีกไก่ทอดน้ำปลา
หมักปีกไก่ 8 ปีก กับน้ำปลา 2-3 ชต.และพริกไทย
เรากลัวน้ำมันกระเด็นเลยเอาใส่ถุงคลุกแป้งมันที่เหลือ
ทอดให้เหลืองทั้งสองข้าง
อร่อยตามแบบที่ทำเอง กินไม่หยุดเลยค่ะ😆
(หมวดของทอด) 🤗 🐓 Tebasaki (手羽先) ปีกไก่ทอดแบบญี่ปุ่น vs ปีกไก่ทอดน้ำปลา
vs
ปีกไก่ทอดน้ำปลา
ใครชอบแทะปีกไก่ทอดบ้างคะ
ป้าเป็นคนหนึ่งที่ชอบแทะปีก โดยเฉพาะปลายปีกที่คนอื่นมักจะเอาไปต้มซุป ไม่มีใครรับประทานกัน😂
ที่ญี่ปุ่นมีบางแห่งขายส่วนปลายปีก ถ้าเจอจะรีบคว้าซื้อเก็บช่องแข็งไว้
เอามาทำ
🤗 ปีกปลายไก่ต้มโชยุหนังเกรียม 🐓 สำหรับคนชอบแทะกระดูก ทำง่าย อร่อยเพลิดเพลิน
https://ppantip.com/topic/41552570
แต่ส่วนใหญ่ที่เจอจะขายรวมเป็นปีกเต็ม
วันนี้เรามาทอดปีกไก่กินกัน 2 แบบเลยค่ะ
Tebasaki(手羽先)
เตรียมซอสก่อน
โชยุ: มิริน: สาเก: น้ำตาล
อัตราส่วน 3:1:1:3 หรือแล้วแต่ชอบรสแต่ละคน
ขิงขูดฝอย
กระเทียมขูด แต่เราไม่ชอบเลยไม่ใส่
ตั้งไฟเคี่ยวจนข้น ใส่น้ำส้มสายชูดำBlack vinegar หรือ Kurozu (黒酢) ถ้าไม่มีก็ใช้น้ำส้มสายชูธรรมดาได้ค่ะ
พักไว้
ปีกไก่
ล้างซับน้ำให้หมาดๆ โรยเกลือทั้ง 2 ด้าน
*กลัวไม่สุกข้างในเลยใช้มีดกรีดกลางปีก
คลุกด้วยน้ำขิงคั้น 1-2 ชช สาเก 2 ชช
พักไว้ 10 นาที
ใส่แป้งมันในถุงพลาสติก เอาปีกไก่ใส่ลงไป เขย่าให้แป้งเคลือบ กันน้ำมันกระเด็นเวลาทอด
อีกอย่างคือแป้งที่เคลือบด้านนอกไว้จะทำให้เนื้อข้างในคงความชุ่มฉ่ำไม่แข็ง
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน เคาะแป้งจากปีกไก่ออกแล้วใส่ในน้ำมันตอนยังไม่ร้อน
ค่อยๆให้ไก่ทอดจนเหลืองแล้วกลับข้าง ทอดจนเหลืองทั้ง 2 ด้าน
เอาลงคลุกซอส โรยงาคั่ว โรยพริกไทยญี่ปุ่นหรือผงต่างๆแล้วแต่ชอบ
ปีกไก่ทอดน้ำปลา
หมักปีกไก่ 8 ปีก กับน้ำปลา 2-3 ชต.และพริกไทย
เรากลัวน้ำมันกระเด็นเลยเอาใส่ถุงคลุกแป้งมันที่เหลือ
ทอดให้เหลืองทั้งสองข้าง
อร่อยตามแบบที่ทำเอง กินไม่หยุดเลยค่ะ😆