อาหารปลายเดือน ปีกปลายไก่ต้มโชยุ
ชอบมากทำง่าย ราคาถูก เหมาะสมฐานะเรา แทะอร่อยเริ่มแล้วหยุดไม่ได้
ในซุปเปอร์ฯที่ญี่ปุ่นที่เราไปบ่อยๆ มีบางที่เท่านั้น ที่มีปลายปีกไก่ขาย ถือว่าเป็นของหายาก
ถ้าเจอจะซื้อมาทีละหลายๆแพค ต้มเก็บไว้ได้ พอจะกินค่อยเอามาอุ่นแล้วเอาเข้าเตาอบให้หนังเกรียม แต่ถ้าชอบหนังนิ่มๆก็รับประทานได้เลยค่ะ
ล้างปีกปลายด้วยเกลือเพื่อลดความคาว
ต้มน้ำผสมโชยุ มิริน สาเก น้ำตาล เกลือ พริกไทยขาว-ดำ ปรุงรสให้ถูกปากและมีรสเข้มข้น
ใส่ขิงฝาน ใส่ปลายปีกไก่ ต้ม คนให้เข้ากัน ปล่อยต้มประมาณ 20 นาทีแล้วเปิดฝาคนให้น้ำค่อยๆแห้ง
เสร็จแล้วตักใส่ถาดเอาเข้าเตาอบ เปิดไฟบน ให้ปีกเกรียมขึ้นและช่วยรีดน้ำมันออก
ปล. เอาเข้าเตาย่างปลาหรือหม้อทอดไร้น้ำมันก็ใช้ได้เหมือนกันค่ะ
มีอีกวิธีคือพอต้มแล้ว รวนในกระทะจนน้ำที่ต้มแห้งและกวนต่อจนน้ำมันจากปลายปีกเริ่มออกมา ทำให้ปีกเกรียมขึ้น
แต่ค่อนข้างเสียเวลาและล้างกระทะยาก
หรือจะรับประทานแบบหนังนุ่มๆก็อร่อย
เสร็จแล้วค่ะ ง่ายมั่กๆ แทะเพลินมากค่ะ
🤗🐓
🤗 ปีกปลายไก่ต้มโชยุหนังเกรียม 🐓 สำหรับคนชอบแทะกระดูก ทำง่าย อร่อยเพลิดเพลิน
ชอบมากทำง่าย ราคาถูก เหมาะสมฐานะเรา แทะอร่อยเริ่มแล้วหยุดไม่ได้
ในซุปเปอร์ฯที่ญี่ปุ่นที่เราไปบ่อยๆ มีบางที่เท่านั้น ที่มีปลายปีกไก่ขาย ถือว่าเป็นของหายาก
ถ้าเจอจะซื้อมาทีละหลายๆแพค ต้มเก็บไว้ได้ พอจะกินค่อยเอามาอุ่นแล้วเอาเข้าเตาอบให้หนังเกรียม แต่ถ้าชอบหนังนิ่มๆก็รับประทานได้เลยค่ะ
ล้างปีกปลายด้วยเกลือเพื่อลดความคาว
ต้มน้ำผสมโชยุ มิริน สาเก น้ำตาล เกลือ พริกไทยขาว-ดำ ปรุงรสให้ถูกปากและมีรสเข้มข้น
ใส่ขิงฝาน ใส่ปลายปีกไก่ ต้ม คนให้เข้ากัน ปล่อยต้มประมาณ 20 นาทีแล้วเปิดฝาคนให้น้ำค่อยๆแห้ง
เสร็จแล้วตักใส่ถาดเอาเข้าเตาอบ เปิดไฟบน ให้ปีกเกรียมขึ้นและช่วยรีดน้ำมันออก
ปล. เอาเข้าเตาย่างปลาหรือหม้อทอดไร้น้ำมันก็ใช้ได้เหมือนกันค่ะ
มีอีกวิธีคือพอต้มแล้ว รวนในกระทะจนน้ำที่ต้มแห้งและกวนต่อจนน้ำมันจากปลายปีกเริ่มออกมา ทำให้ปีกเกรียมขึ้น
แต่ค่อนข้างเสียเวลาและล้างกระทะยาก
หรือจะรับประทานแบบหนังนุ่มๆก็อร่อย
เสร็จแล้วค่ะ ง่ายมั่กๆ แทะเพลินมากค่ะ
🤗🐓