สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำปลาเก๋าผัดพริกไทยดำค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
เนื้อปลาเก๋า 350 กรัม
แป้งทอดกรอบ 3 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำ 2 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่ 1 ลูก
พริกหวาน 3 สี อย่างละครึ่งลูก
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. หั่นปลาเก๋าเป็นชิ้นๆ ใส่แป้งทอดกรอบลงไปคลุก นำลงไปทอดในน้ำมันจนปลาสุก ตักขึ้นเสด็จน้ำมัน
2. นำพริกไทยดำมาตำให้ละเอียด ตักน้ำมันที่ทอดปลาออกไป เหลือไว้นิดเดียว นำพริกไทยดำลงไปผัด ใส่พริกหลาน 3 สี หัวหอมใหญ่ลงไปผัด ใส่น้ำลงไปนิดนึง
3. พอทุกอย่างสุกก็ใส่ปลาลงไป ปรุงรสด้วยซอสหอสนางรม ซอสปรุงรสฝาเขียว น้ำตาลทราย เหล้าจีน
4. ผัดทุกอย่างให้เข้ากัน
ปลาเก๋าผัดพริกไทยดำ กับข้าว อาหารไทย by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
เนื้อปลาเก๋า 350 กรัม
แป้งทอดกรอบ 3 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำ 2 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่ 1 ลูก
พริกหวาน 3 สี อย่างละครึ่งลูก
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. หั่นปลาเก๋าเป็นชิ้นๆ ใส่แป้งทอดกรอบลงไปคลุก นำลงไปทอดในน้ำมันจนปลาสุก ตักขึ้นเสด็จน้ำมัน
2. นำพริกไทยดำมาตำให้ละเอียด ตักน้ำมันที่ทอดปลาออกไป เหลือไว้นิดเดียว นำพริกไทยดำลงไปผัด ใส่พริกหลาน 3 สี หัวหอมใหญ่ลงไปผัด ใส่น้ำลงไปนิดนึง
3. พอทุกอย่างสุกก็ใส่ปลาลงไป ปรุงรสด้วยซอสหอสนางรม ซอสปรุงรสฝาเขียว น้ำตาลทราย เหล้าจีน
4. ผัดทุกอย่างให้เข้ากัน